Việt Nam bắt đầu chương trình tiêm chủng hàng loạt Covid-19 vào thứ Hai (8/3). Nhân viên y tế là ưu tiên hàng đầu để tiêm vắc xin corona .

Chính phủ Việt Nam có kế hoạch cung cấp vắc xin miễn phí cho công dân ưu tiên là nhân viên y tế, lực lượng an ninh, nhà ngoại giao, giáo viên và người già trên 65 tuổi.

“Khi đến lượt bạn, hãy đi tiêm vắc xin Covid-19 để bảo vệ bản thân và người thân của bạn vì một cộng đồng khỏe mạnh,” Bộ Y tế cho biết trong một tuyên bố trên trang web chính thức của mình.

Tháng trước, chính phủ Việt Nam cho biết họ sẽ nhận được 150 triệu liều vắc-xin coronavirus thông qua chương trình COVAX.

Dẫn lời Reuters, Vụ tiêm vắc xin lần này là lô vắc xin AstraZeneca đầu tiên trong tổng số 117.600 liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam vào cuối tháng 2 vừa qua.

Việt Nam đã giành được sự hoan nghênh trên toàn cầu sau khi ngăn chặn thành công sự lây lan của coronavirus bằng cách đóng cửa biên giới ngay từ đầu, thử nghiệm hàng loạt và một chương trình kiểm dịch nghiêm ngặt.

So với các nước trong khu vực Đông Nam Á, tỷ lệ lây truyền của virus corona ở Việt Nam là thấp. Đất nước 96 triệu dân chỉ ghi nhận khoảng 2.500 trường hợp mắc bệnh với 35 trường hợp tử vong.

Khi đối mặt với đợt lây lan thứ tư của Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 9, nhiều người lo ngại rằng virus corona sẽ lây lan nghiêm trọng hơn ba đợt trước.

Sự xuất hiện của biến thể Anh của virus corona vào tháng 1 đã làm dấy lên những lo ngại tương tự. Tuy nhiên, tốc độ truyền tiếp tục giảm xuống một con số vào tuần trước.