Xếp hạng mọi thiết kế của iMac từ chất lượng đến đơn giản mà vẫn hoàn mỹ

Trong hai thập kỷ qua,iMac liên tục có rất nhiều thay đổi.Vậy thiết kế iMac nào là thiết kế vĩ đại nhất mọi thời đại.Ting3s sẽ cung cấp cho bạn xếp hạng(hoàn toàn chủ quan) của thiết kế iMac tốt nhất nhé.

Thiết kế iMac tốt nhất

Đầu tiên đây chỉ là ý kiến cá nhân,tất cả chỉ mang tính chủ quan.Không phải bất kỳ ai cũng đồng ý,đồng tình về một thiết kế tốt hay xấu tùy thuộc vào con mắt của từng cá nhân. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn đồng ý hoặc không đồng ý với quan điểm của Ting3s ở đây. Nếu vậy hãy nhận xét ở cuối trang cho Ting3s biết nhé.

Danh sách này đánh giá dựa trên việc iMac tách biệt thiết kế vật lý khỏi các thông số kỹ thuật của nó. Chứ không phải danh sách iMac dựa trên mức độ hoàn thành công việc của bạn.

7. Slimline Unibody iMac

Slimline iMac

Slimline Unibody iMac ra mắt vào năm 2012 và vẫn còn mạnh mẽ đến 8 năm sau đó. Đây là thiết kế tồn tại lâu nhất trong lịch sử của Apple. Nó trông khá bóng bẩy ngay cả theo tiêu chuẩn hiện đại ngày nay.

Tại sao iMac này lại đứng cuối danh sách này.Nó không đồng nghĩa là một thiết kế tồi,đơn giản chỉ là các thiết kế khác trong danh sách này tốt hơn.

Với thiết kế của Apple cho đến tận bây giờ đều không hề thay đổi,iMac có thiết kế unibody mỏng,chân đế bằng nhôm và viền nhôm ở dưới cùng của máy.Với 1 phích cắm duy nhất ở phía sau để cấp nguồn và các cổng phía sau để nối các phụ kiện.

6. iMac Pro

Imac Pro

Thiết kế bên ngoài sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa iMac ProSlimline iMac là phối màu tối hơn,Space Gray. Đây là bổ sung  tuyệt vời đi cùng với triết lý thiết kế của Apple kể từ khi iMac G5 biến gương iMac trở thành một trong những sản phẩm phổ biến nhất của Apple.Màu Space Gray đã cực kỳ phổ biến của Apple khi đã ra mắt với iPhone 5s vào năm 2013.

Trong nhiều năm qua,Apple đã thay đổi sắc thái của màu Space Gray một vài lần,phải nói rằng màu tối này rất độc đáo,tối giản mà vẫn tinh tế hiện đại.

5. Unibody iMac

Unibody iMac

iMac đã thấy được tầm nhìn của cựu giám đốc thiết kế Apple Jony Ive về chủ nghĩa duy tâm Platonic với iMac Unibody vào cuối năm 2009. Những thay đổi lớn nhất là kích thước màn hình lớn hơn 21,5 inch và 27 inch(so với màn hình 20 inch của mẫu trước đó). Tỉ lệ khung hình 16:9 màn hình rộng và lớp vỏ được làm từ một khối nhôm duy nhất. Không có lưng nhựa cho iMac.

Màn hình đèn nền LED,mở rộng hơn về phía rìa của máy tính đây là một thay đổi đáng hoan nghệnh.iMac Unibody gần giống như với iMac Slimline hiện nay,ngoại trừ việc dày hơn và mặt sau phẳng vuông hơn.

4. iMac G3

Imac G3

iMac G3 ra mắt vào năm 1998 là một trong những thiết kế mang tính biểu tượng lớn nhất trong lịch sử Apple.Đây là máy tính nổi tiếng báo hiệu với thế giới rằng Apple sẽ hồi sinh trở lại.

Thời đó thiết kế của PC đang dường như không có lối thoát,với những thiết kế là những chiếc hộp đen,màu xám với mục tiêu duy nhất là làm được việc,chứ không hướng tới sự tinh tế,hoa mỹ và rồi iMac ra đời nó đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ PC là một chiếc máy tính khô khan.Không giống như mọi chiếc PC khác  iMac G3 được thiết kế xung quanh màn hình CRT cồng kềnh với nhiều màu sắc tưới sáng,hấp dẫn giống như một bong bóng ngoài hành tinh từ một thế giới khác.

3. 1st gen aluminum iMac

1st gen aluminum iMac

Được giới thiệu vào năm 2007,Intel iMac thế hệ thứ hai của Apple đã hoán đổi một mặt polycarbonate bằng nhôm bóng bẩy,tuy nhiên mặt sau vẫn bằng nhựa. Nhôm là chuyển đổi vật liệu lớn cuối cùng trong nhiệm kỳ của Ive tại Apple và đó là một thứ mà anh ấy rất hạnh phúc khi gắn bó.

Steve Jobs nghĩ rằng một bề mặt kim loại sẽ trông chuyên nghiệp hơn nhựa trắng của iMac G5.

2. iMac G5

iMac G5

iMac G5 được ra mắt vào năm 2004 và tồn tại đến năm 2006,đánh dấu lần đầu tiên Apple tạo ra một máy tính tất cả trong một bằng cách ép mọi thứ vào màn hình.

Nó trông giống như một chiếc Ipod khổng lồ,hoàn chỉnh với vỏ nhựa màu trắng và sử dụng màn hình 20 inch.

1. iMac G4

iMac G4

iMac G4 được ra mắt vào năm 2002 và tồn tại đến năm 2004. iMac G4 là sự kết hợp hoàn hảo giữa sự quyến rũ của iMac G3 và sự tối giản kiểu dáng đẹp trang trọng hơn của iMac sau này.

Nổi bật với màn hình LCD được gắn trên một cánh tay có thể điều chỉnh trên bán cầu chứa ổ đĩa quang kích thước đầy đủ,ý tưởng của chiếc máy tính từ việc di động,góc cạnh như một bông hoa hướng dương vươn tới mặt trời.

Kích thước màn hình chỉ với 15 inch trông rất nhỏ so với các máy tính ngày nay.Nhưng nó trông vẫn rất độc đáo và tích cực.

Thiết kế tiếp theo của iMac

Ở đây là vào năm 2020,có rất nhiều tin đồn về  một iMac mới nhưng chúng ta cũng nên hy vọng Apple sẽ có một sản phẩm tuyệt vời để ra mắt người dùng.Nếu các bạn có suy nghĩ gì về việc này,vui lòng bình luận dưới bài viết.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

Close Menu