Cuối cùng chúng ta cũng biết khi nào chúng ta sẽ thấy thế hệ Xbox tiếp theo. Microsoft sẽ ra mắt Xbox Series X vào tháng 11 này. Gã khổng lồ công nghệ đã công bố thông tin này vào thứ Ba và có vẻ như nó sẽ giao hàng vào khung thời gian đã hứa của mùa lễ năm 2020,mặc dù vẫn chưa có thông tin gì về giá cả.

Tin tức đi kèm với một lời báo cáo,vì một trong những tựa game ra mắt lớn nhất dành cho hệ máy console – Halo Infinite – chương tiếp theo trong loạt trò chơi điện tử Halo dài hơi sẽ bị trì hoãn đến 2021 sau khi ban đầu nhắm đến thời điểm phát hành tương tự vào dịp lễ năm 2020.

Xbox Series X chính thức ra mắt vào tháng 11 này

Ngay cả khi việc ra mắt Infinite được đẩy lùi đến năm 2021 thì Microsoft vẫn hứa hẹn sẽ có “hàng nghìn trò chơi để chơi,trải dài bốn thế hệ,khi Xbox Series X ra mắt toàn câu vào tháng 11 này”. Cũng sẽ có “hơn 100 tựa game được tối ưu hóa cho Xbox Series X,được xây dựng để tận dụng tối đa tay cầm điều khiển mạnh mẽ nhất của chúng tôi” sẽ ra mắt trong năm nay.

Không nghi ngờ gì nữa,Halo Infinite là một trong những điểm thu hút lớn cho hệ máy Xbox mới khi nó chuẩn bị cạnh tranh với PlayStation 5 sắp tới của Sony. Halo là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất dành riêng cho Microsoft. Thông báo của Microsoft nêu bật nhiều tựa game khác sẽ xuất hiện trên tay cầm điều khiển trong thời gian chờ đợi và hứa hẹn khả năng trò chơi trên cả bốn thế hệ Xbox.

PlayStation 5 cũng được mong đợi trong mùa lễ này,mặc dù Sony vẫn chưa công bố giá cả cho bộ tay cầm điều khiển này.