Microsoft đã chính thức giới thiệu Windows 11. Hệ điều hành mới sẽ được cập nhật dưới dạng bản cập nhật cho PC chạy Windows 10 vào mùa lễ này. Nếu bạn đang mong chờ bản cập nhật lên hệ điều hành Windows mới, thì đây là một số điều bạn cần biết trước tiên, bắt đầu với các yêu cầu hệ thống.

Windows 11: Thông số kỹ thuật yêu cầu dành cho Windows 11


Windows 11: Yêu cầu hệ thống gì?

Để PC của bạn chạy Windows cần:

- CPU có 2 lõi trở lên,tốc độ xung nhịp từ 1GHz trở lên.

- RAM tối thiếu 4GB và ổ cứng ít nhất là 64GB.

- System Firmware UEFI,có khả năng Secure Boot.

- TPM: TPM Trusted Platform Module phiên bản 2.0

- Card đồ họa: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0

- Màn hình: Độ nét cao 720p, với đầu ra màn hình ít nhất 9 inch.

- Kết nối Internet và tài khoản Micrsoft: Phiên bản Windows 11 Home yêu kết nối Internet và tài khoản Microsoft để hoàn tất thiết lập thiết bị trong lần sử dụng đầu tiên. Việc chuyển một thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở chế độ S mode cũng yêu cầu kết nối Internet.

Nếu máy tính xách tay của bạn không đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì bạn không thể chạy Windows 11. Tuy nhiên, nếu là máy tính để bàn, bạn có thể nâng cấp các thành phần máy tính.


Windows 11 có gì mới?

Windows 11 tập trung vào giao diện người dùng, Windows Store mới và các cải tiến về hiệu suất. Hệ điều hành hiện có một ngôn ngữ thiết kế được đại tu, điều mà người tiêu dùng mong muốn từ thế hệ Windows tiếp theo.

Chúng bao gồm thanh Taskbar được căn giữa và nút Start. Có một lưới các biểu tượng có thể được sắp xếp lại và ghim vào Start Menu mới.

Windows 11: Thông số kỹ thuật yêu cầu dành cho Windows 11

Các góc được làm tròn, cùng với các tiện ích con bao gồm như lịch,thời tiết, bảng xếp hạng thể theo của bạn. Ngoài ra Windows Update sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn với các bản cập nhật nhỏ hơn 40% và cài đặt trong nền.


Bạn có thể tải Windows 11 bằng cách nào và khi nào?

Windows 11 sẽ bắt đầu chuyển đến tay người dùng vào cuối năm nay và người dùng Windows có thể bắt đầu trải nghiệm bản xem trước của Microsoft theo bài viết sau của mình viết trước đó.