Vào năm 2015, ban lãnh đạo của Microsoft cho biết Windows 10 sẽ là bản phát hành cuối cùng của hệ điều hành mang tính biểu tượng và sẽ không có Windows 11 hoặc Windows 12. Thay vì phát hành các phiên bản khác nhau của hệ điều hành máy tính để bàn, Microsoft cho biết họ sẽ phát hành các bản Windows tiếp theo.

Windows 11? Liệu sẽ có Windows thế hệ tiếp theo của Microsoft

Trong 6 năm qua, Microsoft thường xuyên cung cấp các cải tiến cho Windows 10 thông qua các bản cập nhật phần mềm, nhưng điều này có thể sớm thay đổi. CEO Satya Nedalla gần đây đã xác nhận rằng Microsoft đang làm việc trên hệ điều hành Windows thế hệ tiếp theo và đây sẽ là một trong những bản cập nhật nhất. Một số người suy đoán rằng nó sẽ được gọi là Windows 11.

Mặc dù bản cập nhật Sun Valley sẽ là một bản nâng cấp lớn, nhưng nó vẫn được coi là một phiên bản khác của Windows 10.

Microsoft đã lên lịch cho một sự kiện Windows vào ngày 24/6, nơi chúng ta mong đợi gã khổng lồ phần mềm sẽ tung ra phiển bản mới của hệ điều hành dành cho máy tính để bàn của mình. Microsoft đang đề cập đến nền tảng máy tính để bàn lặp đi lặp lại của mình là “thế hệ tiếp theo của Windows”, nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ trong sự kiện này.

Tuy nhiên, nếu bạn đã theo dõi tin tức cập nhật chặt chẽ thì bạn đã biết có khả năng thế hệ Windows tiếp theo có thể được gọi là Windows 11. Nếu bạn nhìn kỹ vào đoạn giới thiệu được đăng bên dưới, có vẻ như có một logo Windows mới và bóng của nó tạo 1 đường viền trỏ đến 11.

Windows 11? Liệu sẽ có Windows thế hệ tiếp theo của Microsoft

Microsoft đã cố tình loại bỏ bóng ngang và đó không phải một sai lầm. Và một điểm đáng chú ý nữa là, sự kiện sẽ bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng theo giờ ET bất thường, điều này chứng tỏ có khả năng có “Windows 11”.

Đầu ngày hôm nay, phóng viên nổi tiếng và đáng tin cậy Evan Blass cũng gợi ý rằng phiên bản sắp tới của hệ điều hành máy tính để bàn Microsoft có thể được là Windows 11.

Để dowload và cài đặt Windows 11,hãy làm theo các bước của bài viết sau: Cách tải xuống và cài đặt Windows 11 ngay bây giờ


LỜI KẾT

Các bạn sẽ nghĩ như thế nào về việc sẽ có hệ điều hành tiếp theo Windows 11. Hãy cho mình biết ở phần mềm comment nhé.