Windows 10 chiếm bao nhiêu dung lượng trên ổ cứng (SSD hoặc HDD)? Vấn đề này có thể đã làm phiền bạn trong một thời gian dài. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ làm rõ dung lượng ổ cứng Windows 10 thực sự chiếm bao nhiêu và cho bạn thấy dung lượng ổ cứng cần thiết cho Windows 10.


Dung lượng ổ cứng thực tế Windows 10 chiếm

Để tìm hiểu Windows 10 lớn như thế nào, tôi đã đặc biệt cài đặt Windows 10 Enterprise trên VMware Workstation. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy kích thước của Windows 10 mới được cài đặt (khoảng 9,5GB), lớn hơn một chút so với Windows 7 và 8.

Đó là dung lượng ổ cứng tối thiểu cho hệ thống Windows 10. Tuy nhiên, Windows 10 sẽ tạo ra ngày càng nhiều tệp hệ thống như tệp cập nhật Windows, tệp nhật ký Windows và tệp sao lưu Windows, dẫn đến kích thước của Windows 10 ngày càng lớn hơn theo thời gian. Vậy làm thế nào để biết được Windows 10 chiếm bao nhiêu dung lượng trên ổ cứng (SSD hoặc HDD) sau một khoảng thời gian? Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Các bước thực hiện : Nhấn phím Windows + I > System > Storage > This PC(C:)

Bạn đã bao giờ thắc mắc Windows 10 thực sự chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể thấy nhiều loại tệp khác nhau và kích thước của chúng trên đĩa hệ thống (C :). Kích thước của System & reserved là dung lượng ổ cứng mà Windows 10 thực sự chiếm . Dung lượng ổ cứng mà Windows 10 chiếm giữ là khác nhau.

Bạn đã bao giờ thắc mắc Windows 10 thực sự chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng của bạn.

Bạn có thể nhấp vào nó để xem thêm chi tiết như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Dung lượng bị chiếm dụng bởi Windows 10 chủ yếu bao gồm System files, Virtual memory , Hibernation fileSystem restore.

Bạn đã bao giờ thắc mắc Windows 10 thực sự chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng của bạn.


Tôi cần bao nhiêu dung lượng ổ cứng cho Windows 10 - Khuyến nghị 50-80GB

Yêu cầu dung lượng lưu trữ tối thiểu trước đây của Windows 10 là 16 GB đối với hệ điều hành 32 bit hoặc 20 GB đối với hệ điều hành 64 bit. Nhưng Microsoft đã thông báo rằng bắt đầu từ phiên bản Windows 1903, yêu cầu hệ thống về kích thước ổ cứng để cài đặt Windows 10 sạch sẽ đã thay đổi thành tối thiểu là 32GB.

Bạn đã bao giờ thắc mắc Windows 10 thực sự chiếm bao nhiêu dung lượng ổ cứng của bạn.


Tuy nhiên, đây chỉ là yêu cầu tối thiểu và chắc chắn là chưa đủ trong thực tế sử dụng. Vì vậy, tôi cần bao nhiêu dung lượng cho Windows 10? Theo quan điểm của tôi, tôi khuyên bạn nên chuẩn bị 50-80GB dung lượng cho Windows 10. Trước tiên, bạn cần để trống 20GB dung lượng cho bản cập nhật Windows. Ngoài ra, nếu kích hoạt tính năng bộ nhớ ảo và ngủ đông, bạn cần chuẩn bị sẵn 20GB dung lượng trống (gấp khoảng 3 lần dung lượng bộ nhớ vật lý). Hơn nữa, điều cần thiết là để trống 20 GB không gian lưu trữ để đảm bảo rằng Windows 10 chạy trơn tru và liên tục. Kết luận, 50-80GB dung lượng là không gian ổ cứng lý tưởng cho Windows 10.