Như đã biết cách đây một thời gian ngắn các thông tin về điện thoại Camera ẩn dưới màn hình đã bắt đầu rộ lên,trong đó nổi bật lên là chiếc Nokia 9.3 Pureview chuyển chụp ảnh của HMD.

Và gần đây nhất là mẫu Vsmart LUX 5G của Vingroup đã lần đầu lộ diện và thậm chí những tin đồn và thậm chí những tin đồn về thế hệ iPhone 13 của Appe cũng có thể dấu được camera ẩn dưới màn hình.

Vsmart LUX và Nokia 9.3 Pureview cùng hẹn ra mắt vào cuối năm

Nhu cầu về chiếc smartphone có màn hình Full Screen thực sự đang buộc ngành công nghiệp phải tiếp tục đổi mới . Cách đây vài năm trước Full Screen đã dần nhen nhóm khi mà các hãng đã bắt đầu làm viền smartphone mỏng dần.

Tiếp đó là màn hình tràn viền kết hợp với tai thỏ,sau này xuất hiện các biến thể khác như là màn hình giọt nước,đục lỗ hay là camera thò thụt . Tất cả các giải pháp nằm chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó là dần tiếp cận một màn tràn viền hoàn toàn không còn vướng víu.

Tuy nhiên trên các giải pháp đó vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm nhưng nhờ sự phát triển của công nghệ mà mọi thứ sớm có thể thay đổi trong thời gian tới. Khi mới đây một công ty công nghệ Trung Quốc có tên là Vision X khẳng định đã sẵn sàng cung cấp giải pháp ra thị trường camera ẩn dưới màn hình.

Vision X cho biết giải pháp của họ đạt được sự cân bằng giữa hiệu ứng hiển thị và độ trong suốt của màn hình. Màn hình này sẽ có cấu trúc bo mạch và điểm ảnh hoàn toàn mới. Ngoài ra màn hình này còn trang bị những vật liệu có độ trong suốt cao giúp độ hiển thị và ảnh chụp chất lượng hơn.

Vsmart LUX và Nokia 9.3 Pureview cùng hẹn ra mắt vào cuối năm

Theo Vision X màn hình này cho độ trong suốt tốt hơn màn hình OLED truyền thống. Dự kiến những tấm hình màn hình này sẽ được sản xuất đại trà và ứng dụng vào smartphone vào cuối năm nay. Nhà sản xuất cho biết họ đã tăng độ trong suốt cho khu vực đặt camera sefile,khu vực này được gọi là màn hình phụ ,công ty đã sử dụng vật liệu hữu cơ và vô cơ mới để với độ trong suốt cao hơn.

Được biết Nokia 9.3 Prureview và Vsmart LUX sẽ là một trong các điện thoại sớm nhất trong nửa cuối năm nay sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình do đó sẽ rất thú vị để xem màn thể hiện của chiếc điện thoại Việt