Voice over Internet Protocol(VoIP) là một công nghệ đã được chứng minh cho phép mọi người thực hiện cuộc gọi điện thoại qua kết nối internet. Với sự phát triển của băng thông rộng, VoIP đã trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho dịch vụ điện thoại cho người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp.

Mọi người thích sử dụng dịch vụ điện thoại VoIP qua các đường dây điện thoại truyền thống. Tại sao? Nó cung cấp nhiều khả năng hơn so với điện thoại analog. Và nó có thể làm tất cả với chi phí thấp hơn một nửa.

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Các nhà cung cấp dịch vụ điện thoại đám mây bao gồm các tính năng mạnh mẽ không có ở dịch vụ điện thoại tiêu chuẩn. Người trả lời tự động, ghi âm cuộc gọi, ID người gọi tùy chỉnh, thư thoại tới email, v.v. Ngoài ra, bạn có thể nhận cuộc gọi và làm việc từ mọi nơi.

Chúng tôi đã mở rộng hướng dẫn này để xem xét kỹ hơn những gì bạn cần biết về Giao thức thoại qua Internet. Chúng tôi sẽ trình bày mọi thứ bạn cần biết, bao gồm cả những lợi ích của dịch vụ điện thoại VoIP.


VoIP là gì?

VoIP là từ viết tắt của Voice over Internet Protocol mô tả phương thức thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại qua internet. Hầu hết mọi người coi VoIP là lựa chọn thay thế cho công ty điện thoại địa phương.

Vì vậy, điều này có nghĩa là cho bạn? Nếu bạn đã nghe nói về địa chỉ IP, đó là địa chỉ Giao thức Internet của bạn. Địa chỉ IP là cách các máy tính và thiết bị giao tiếp với nhau trên internet.

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

VoIP thực sự không phải là tất cả những gì mới. Điện thoại đã dựa vào đường truyền kỹ thuật số để thực hiện các cuộc gọi từ cuối những năm 90. VoIP là một cách hiệu quả về chi phí để xử lý số lượng cuộc gọi không giới hạn.

Nếu bạn có kết nối internet, bạn có thể gọi cho bất kỳ ai mà không cần đến dịch vụ điện thoại địa phương. Các giải pháp VoIP hoạt động trên mọi máy tính vì nó được xây dựng dựa trên nhiều năm tiêu chuẩn mở.

Các nhà cung cấp dịch vụ VoIP làm được nhiều việc hơn là thiết lập cuộc gọi. Họ thực hiện định tuyến các cuộc gọi đi và đến thông qua các mạng điện thoại hiện có. Điện thoại cố định và điện thoại di động phụ thuộc vào Mạng điện thoại chuyển mạch công cộng (PSTN).

Điện thoại truyền thống sử dụng đường truyền tương tự để truyền tín hiệu thoại. Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi, bạn phải lắp đặt thêm hệ thống dây điện.

Nhiều doanh nghiệp dựa vào phần cứng chuyên dụng cho dịch vụ điện thoại. Thiết bị này được biết đến như là một Tổng đài Chi nhánh riêng ( PBX ). Nó kết nối các phần mở rộng điện thoại nội bộ với mạng điện thoại công cộng. PBX thường khá tốn kém để thiết lập và duy trì.

Có một lựa chọn tốt hơn. Một nhà cung cấp VoIP đáng tin cậy có thể xử lý mọi thứ cho bạn. Cắm điện thoại IP của bạn vào và bạn đã hoàn tất. Các điện thoại kỹ thuật số này sử dụng kết nối internet tốc độ cao của bạn để thiết lập kết nối.

Truy cập Internet tốc độ cao có sẵn cho 93,5% tất cả mọi người ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu do FCC cung cấp và do Microsoft trực quan hóa.

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?

VoIP chuyển các cuộc gọi điện thoại của bạn thành dữ liệu và được gửi qua internet. Bạn có thể sử dụng cáp Ethernet hoặc bỏ qua nếu bạn có tín hiệu Wi-Fi mạnh . Nó làm như vậy với chi phí thấp hơn nhiều so với các hệ thống điện thoại cũ. Thoại qua IP có nhiều ưu điểm hơn so với dịch vụ điện thoại truyền thống. Chúng ta sẽ thảo luận sau.


VoIP hoạt động như thế nào?

Thoại qua IP sử dụng Giao thức Internet, một khối xây dựng thiết yếu của Internet. Điện thoại IP là một sự đổi mới lớn từ hệ thống viễn thông hàng thế kỷ.

Đối với các cuộc gọi điện thoại, cuộc trò chuyện được trao đổi bằng cách sử dụng các gói dữ liệu nhỏ. Internet có thể gửi các gói dữ liệu này đi khắp thế giới trong vòng chưa đầy một giây. Đối với điện thoại internet, các gói này truyền giữa điện thoại của bạn và nhà cung cấp VoIP.

Một hệ thống điện thoại VoIP tạo điều kiện cho các cuộc gọi giữa điện thoại khác hoặc giao cho một công ty điện thoại. Nó cũng cung cấp các chức năng hữu ích khác như thư thoại, chuyển tiếp cuộc gọi, ghi âm cuộc gọi, v.v.

Đây là cách VoIP hoạt động:

- Điện thoại của bạn kết nối với bộ chuyển mạch hoặc bộ định tuyến trong Mạng cục bộ (LAN) của bạn.

- Khi bạn quay một số điện thoại, điện thoại IP của bạn sẽ thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ VoIP của bạn để gọi cho bên kia.

- Dịch vụ VoIP của bạn thiết lập cuộc gọi và trao đổi các gói dữ liệu từ điện thoại IP của bạn.

- Điện thoại VoIP của bạn chuyển đổi các tín hiệu kỹ thuật số này trở lại thành âm thanh mà bạn có thể nghe thấy.

Giao thức thoại qua Internet hoàn toàn bỏ qua công ty điện thoại. Bất cứ nơi nào bạn có kết nối Internet băng thông rộng, bạn đều có thể sử dụng VoIP. Đó là một nâng cấp đáng kể từ hệ thống điện thoại analog.

Bạn đã từng cần thiết bị độc quyền, đắt tiền để sử dụng VoIP - nhưng đó là cách đây hơn 20 năm! Ngày nay, VoIP được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở như Giao thức khởi tạo phiên (SIP). SIP cung cấp khả năng tương tác hoàn chỉnh giữa các điện thoại bàn, điện thoại hội nghị và các ứng dụng VoIP khác nhau.

PBX dựa trên đám mây chịu trách nhiệm về các tính năng như thư thoại, hội nghị và định tuyến cuộc gọi. Khi bạn nghĩ về điều đó, họ hoạt động như một công ty điện thoại đầy đủ dịch vụ mà bạn kiểm soát.

Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet băng thông rộng (cáp, DSL hoặc cáp quang) và bạn có thể gặt hái tất cả những lợi ích của VoIP.


Ưu và nhược điểm của Voice over IP

Có những ưu và nhược điểm cần xem xét khi xem xét VoIP để xử lý các cuộc gọi điện thoại của bạn tới VoIP. Dưới đây là một cái nhìn trung thực về những lợi ích và hạn chế của thoại qua IP.

Lợi ích của VoIP

- Chi phí thấp hơn: Nhiều người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp đã nhận ra tiết kiệm đáng kể chi phí và giảm hơn 60% hóa đơn điện thoại của họ

- Âm thanh chất lượng cao: Có sự khác biệt đáng chú ý về chất lượng cuộc gọi, do đó âm thanh không bị bóp nghẹt hoặc mờ

- Các tính năng nâng cao: Tận dụng các tính năng cao cấp để điều hành công ty của bạn, chẳng hạn như người trả lời tự động, ghi âm cuộc gọi và hàng đợi cuộc gọi. Chúng thường được bao gồm trong các gói dịch vụ điện thoại doanh nghiệp.

- Sẵn sàng từ xa: Sử dụng dịch vụ điện thoại của bạn ở bất kỳ nơi nào bạn làm việc. Không cần thiết lập kỹ thuật nếu bạn làm việc tại nhà.

- Gọi bất cứ ai trên toàn thế giới : đường dài quốc tế giá là thấp nhất là $ 0.04 cho mỗi phút gọi Mexico hoặc $ 0.01 để đạt được Vương quốc Anh.

Nhược điểm của VoIP

- Cần kết nối internet tốc độ cao: VoIP không hoạt động tốt trên các kết nối internet quay số hoặc truyền hình vệ tinh. Bạn sẽ cần ít nhất 100 kbps (0,1 Mb / giây) trên mỗi đường dây điện thoại.

- Các giới hạn của dịch vụ khẩn cấp: Trong trường hợp không chắc, bạn cần gọi 911 từ điện thoại VoIP của mình, bạn cần cho nhà điều hành biết vị trí thực tế của mình. Hệ thống thoại qua IP mặc định gửi địa chỉ gửi thư của công ty bạn tới các nhà khai thác an toàn công cộng.

- Làm cho điện thoại tương tự trở nên lỗi thời: Thoại qua IP sử dụng công nghệ mới không dựa vào tín hiệu tương tự. Có thể bạn sẽ muốn nâng cấp các thiết bị cầm tay đã lỗi thời. Đọc lời khuyên của chúng tôi sau để tìm hiểu cách bạn có thể nhận được điện thoại VoIP miễn phí.

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?


Nó có dễ sử dụng VoIP không?

Sự thật là VoIP rất dễ thiết lập và sử dụng cho các cuộc gọi cá nhân và công việc hàng ngày. Miễn là bạn có kết nối internet hoạt động, bạn có thể thoải mái thực hiện cuộc gọi qua internet.

Không giống như các ứng dụng gọi điện độc quyền như Skype hoặc WhatsApp, bạn có thể gọi đến bất kỳ số điện thoại nào. Bạn có thể sử dụng dịch vụ VoIP của mình để gọi cho bất kỳ ai sử dụng các công ty điện thoại như AT&T, Verizon và T-Mobile. Họ thậm chí sẽ không biết sự khác biệt, ngoài chất lượng cuộc gọi được cải thiện.

Về phần thiết lập, bạn không phải thực hiện bất kỳ thao tác kỹ thuật nào. Nếu bạn có thể cắm dây nguồn trên tường và cáp mạng vào điện thoại, bạn có thể sử dụng VoIP. Làm theo hướng dẫn hữu ích này về cách thiết lập dịch vụ điện thoại doanh nghiệp của bạn .

Việc sử dụng dịch vụ điện thoại VoIP trên iPhone hoặc Android của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn. Tải xuống ứng dụng VoIP miễn phí, đăng nhập và bạn đã sẵn sàng thực hiện cuộc gọi bằng VoIP.


VoIP có giá bao nhiêu?

VoIP rẻ một cách đáng ngạc nhiên khi bạn xem xét tất cả các khả năng của nó. Câu trả lời ngắn gọn là bạn có thể trả khoảng $ 35 cho mỗi người dùng mỗi tháng cho VoIP. Tiết kiệm chi phí khá ấn tượng so với hệ thống điện thoại truyền thống hoặc PBX tại chỗ.

Để cung cấp cho một VoIP thường:

- Chi phí ban đầu: $ 0- $ 50 mỗi dòng

- Chi phí hàng tháng: $ 19- $ 45 mỗi dòng

- Chi phí thiết bị: $ 80- $ 600 cho mỗi điện thoại IP

- Cuộc gọi quốc tế: $ 0,01 + mỗi phút

- Thuế và phí: Thay đổi tùy theo thành phố, quận và tiểu bang của bạn

Hệ thống điện thoại truyền thống có những chi phí ẩn mà bạn có thể không ngờ tới:

- Phí cài đặt: $ 50-100 mỗi lần thả

- Đặt cọc: $ 100- $ 500

- Liên hệ bảo trì: $ 1000 + hàng năm

- Cuộc gọi quốc tế: $ 1,00 + mỗi phút

- Kiểm tra tín dụng khó kéo

VoIP là gì và nó hoạt động như thế nào?


Các tính năng hàng đầu của hệ thống điện thoại VoIP

Hệ thống điện thoại văn phòng dựa trên đám mây có những tính năng hấp dẫn nào? Dưới đây là các tính năng VoIP phổ biến nhất mà các doanh nghiệp sẽ thích sử dụng.

Các tính năng này của điện thoại doanh nghiệp nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.

1) Người phục vụ tự động

Chiếu hình ảnh chuyên nghiệp với menu điện thoại chào các cuộc gọi đến. Nếu bạn đã gọi cho một công ty và phải nhấn phím 1 để bán hàng, nhấn phím 2 để hỗ trợ, bạn đã sử dụng một người phục vụ tự động.

Nhân viên phục vụ tự động giúp bạn hướng người gọi đến đúng người hoặc bộ phận. Bạn có thể chuyển tiếp cuộc gọi tới thư thoại của mình hoặc ở nơi khác ngoài giờ làm việc.

2) Ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn

Với liên lạc đám mây , bạn sẽ không bỏ lỡ các cuộc gọi vì bạn không ở văn phòng. Một số nhà cung cấp dịch vụ VoIP hiện cung cấp một ứng dụng cho máy tính và thiết bị di động của bạn.

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là trang bị cho nhóm của bạn giải pháp VoIP để làm việc tại nhà. Các ứng dụng này cho phép bạn gọi điện, tham gia cuộc gọi hội nghị, trao đổi tin nhắn văn bản, v.v.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng viễn thông này có hoặc không có điện thoại bàn riêng. Đó là sự lựa chọn của bạn.

3) Chất lượng cuộc gọi HD

Hầu như không có gì tệ hơn việc yêu cầu người gọi lặp lại chính họ. HD Voice tăng chất lượng âm thanh trong các cuộc gọi điện thoại của bạn. Công nghệ VoIP này làm cho âm thanh cuộc gọi điện thoại rõ ràng gấp đôi so với cuộc gọi điện thoại thông thường.

Để có âm thanh đầy đủ hơn, nhiều tai nghe VoIP và điện thoại cung cấp khả năng khử tiếng ồn. Chất lượng âm thanh độ nét cao này rất đáng chú ý ngay cả đối với các cuộc gọi đường dài.

4) Truyền thông hợp nhất

VoIP nâng cao quy trình làm việc của nhóm của bạn thông qua một khái niệm được gọi là Truyền thông hợp nhất (UC). Thay vì sử dụng một số ứng dụng khác nhau, nền tảng truyền thông của công ty bạn được tích hợp đầy đủ.

Giờ đây, việc kết nối với nhau và với khách hàng của các nhân viên thậm chí còn dễ dàng hơn. Bạn thậm chí có thể chuyển cuộc gọi giữa các thiết bị di động.

Nhóm của bạn hoàn thành công việc nhanh hơn bằng cách họp qua video và chia sẻ màn hình. UC giúp giao tiếp thời gian thực trở nên trực quan và được tổ chức tốt.

Dưới đây là một số chức năng chính trong nền tảng UC:

- Tin khẩn

- Trò chuyện nhóm

- Cuộc họp video

- Chia sẻ màn hình

- Cuộc gọi hội nghị

- Ứng dụng dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn

5) Mã hóa cuộc gọi và bảo mật VoIP

Bảo mật VoIP là ưu tiên hàng đầu của các chủ doanh nghiệp. Các cuộc điện thoại mang thông tin bí mật như số thẻ tín dụng và các cuộc trò chuyện nhân sự. Bạn phải bảo vệ những tài sản này, nếu không nó có thể khiến bạn phải trả giá.

VoIP an toàn và bảo mật ngay cả khi các gói dữ liệu truyền qua internet. Hệ thống điện thoại IP có bảo mật tích hợp để ngăn chặn những kẻ xấu nghe trộm cuộc gọi của bạn.

Hỏi nhà cung cấp dịch vụ VoIP của bạn về mã hóa cuộc gọi. Các công nghệ VoIP như TLS và SRTP xáo trộn dữ liệu cuộc gọi khiến cho việc nghe trộm gần như không thể xảy ra.

Bạn nên xem xét liệu nhà cung cấp VoIP có được công nhận và đáp ứng các tiêu chuẩn ngành hay không. Thật tiện lợi khi có danh sách kiểm tra các yêu cầu khi chọn dịch vụ điện thoại doanh nghiệp.

Những câu hỏi hữu ích cần hỏi bao gồm:

- Chúng có được công nhận (PCI, SOC 2, ISO / IEC 27001) không?

- Họ có bao nhiêu trung tâm dữ liệu?

- Thời gian hoạt động của dịch vụ VoIP của họ là gì?

- Họ có cung cấp điện thoại IP tuân thủ HIPAA không?

- Bạn có thể truy cập nhật ký cuộc gọi thời gian thực không?

6) Ghi âm cuộc gọi

Tận dụng hệ thống điện thoại của bạn để ghi lại các cuộc điện thoại giữa khách hàng và nhân viên của bạn. Nhóm của bạn có đang xử lý các cuộc gọi một cách cẩn thận và chính xác không?

Ghi âm cuộc gọi thông qua hệ thống điện thoại của bạn cho thấy các lĩnh vực để nhóm của bạn cải thiện. Thêm vào đó, nó an toàn, vì vậy chỉ những người được ủy quyền mới có thể truy cập.

Ưu điểm của ghi âm cuộc gọi VoIP là nó không thể phát hiện được đối với tất cả các bên. Nó cũng không yêu cầu phần cứng bổ sung, không giống như các hệ thống PBX điện thoại cố định. Tạm biệt, những người ghi âm băng cát-xét!

Tôi có cần điện thoại VoIP không?

Giao thức thoại qua Internet có nghĩa là các thiết bị cầm tay điện thoại truyền thống sẽ không hoạt động như hiện tại. Bạn sẽ cần bạn sử dụng một bộ chuyển đổi đặc biệt để trang bị thêm điện thoại hiện có của mình hoặc mua điện thoại IP thay thế.

Tin tốt là điện thoại bàn VoIP không đắt và thậm chí bạn có thể nhận được chúng miễn phí. Nếu bạn luôn có điện thoại di động hoặc máy tính trong tầm tay, bạn thậm chí có thể không cần điện thoại IP.

Có một số yếu tố cần xem xét khi quyết định có chuyển sang dịch vụ VoIP hay không. Chúng tôi sẽ đề cập đến một vài trong số những điều quan trọng nhất bên dưới.

1) Bạn có làm việc ở nhà không?

Nhiều công ty đã chấp nhận cách mạng viễn thông trong một chặng đường dài. Làm việc từ xa đi kèm với cảnh báo về việc có nhiều cấu hình Mạng cục bộ.

Vỏ cho một chiếc điện thoại bàn có đường cắt rõ ràng. Điện thoại bàn quen thuộc với hầu hết mọi người để thực hiện các cuộc gọi thoại - đó là điều tự nhiên và nó hoạt động hiệu quả. Không cần cấu hình bổ sung, nhân viên có điện thoại luôn bật.

Nếu nhóm của bạn nhanh nhạy với các ứng dụng phần mềm, họ có thể sử dụng softphone và bắt đầu trong vài phút. Bạn có thể cung cấp cho họ tên người dùng và mật khẩu của họ.

Trước mắt, bạn không cần một chiếc điện thoại bàn, nhưng đối với những nhân viên cần thiết, nó là một thiết bị văn phòng được chào đón.

2) Có bất kỳ điện thoại analog cần phải có không?

Bạn luôn có thể thay thế điện thoại truyền thống bằng điện thoại IP giá cả phải chăng. Tuy nhiên, có một số ít như máy fax hoặc điện thoại mà họ đã sử dụng trong nhiều năm.

Để sử dụng điện thoại tương tự hiện có với VoIP, bạn sẽ cần Bộ điều hợp điện thoại tương tự (ATA). Chúng khá đơn giản trong cách chúng hoạt động. Họ trang bị thêm cho các thiết bị cũ này để gửi dữ liệu kỹ thuật số qua internet.

3) VoIP có đáng tin cậy không?

Trong những ngày đầu của Voice over IP, chất lượng cuộc gọi không nhất quán. Đôi khi cuộc gọi bị gián đoạn và sự chậm trễ là điều phổ biến. Khi băng thông internet tăng lên, chất lượng cuộc gọi VoIP đã được cải thiện đáng kể.

Các cuộc gọi VoIP nghe rõ ràng và sắc nét hơn so với điện thoại cố định. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn. Bản thân giao thức SIP cho phép các giao thức sửa lỗi như TCP hoặc UDP. Đó là sự lựa chọn của bạn.

Bạn có biết rằng bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp tổng đài điện toán đám mây chuyển tiếp cuộc gọi đến điện thoại di động của bạn nếu bạn không có mặt? Dự phòng này là một cách hoàn hảo để luôn trực tuyến trong thời gian mất điện .