VMware Workstation Pro đi kèm với thư viện máy ảo cho phép người dùng truy cập và chạy máy bất cứ khi nào được yêu cầu.


VMware Workstation Pro là gì?

VMware Workstation Pro là phần mềm được phát triển bởi VMware, công ty hàng đầu trong lĩnh vực ảo hóa. Với sự trợ giúp của phần mềm này, người dùng có thể sao chép môi trường máy tính để bàn, máy chủ, điện thoại thông minh trên một máy ảo tồn tại trên máy tính của người dùng. Nó cũng cho phép người dùng tạo và chạy các máy ảo đồng thời bằng một PC chính.

Ảo hóa mang lại nhiều lợi ích. Với ảo hóa, các nhà phát triển có thể tạo và thử nghiệm các ứng dụng đa nền tảng và nhân viên CNTT có quyền truy cập không giới hạn vào một công cụ được hỗ trợ mạnh mẽ. Ngoài ra, sinh viên có thể khám phá và học cách sử dụng các hệ điều hành khác nhau, và các doanh nghiệp có thể cắt giảm chi phí phần cứng, chạy nhiều máy ảo bằng máy tính xách tay với tài nguyên hệ thống hạn chế.

Tải xuống VMware Workstation Pro cho Windows tại đây.

Tải xuống VMware Workstation Pro cho Linux tại đây.

VMware Workstation Pro - Tải xuống VMware Workstation Pro tại đây


Các tính năng của VMware Workstation Pro

Giao diện sạch sẽ và đơn giản

So với các phiên bản trước, phiên bản này cải thiện tốc độ đồ họa để người dùng có thể chạy các ứng dụng đồ họa nặng như Photoshop và AutoCAD trên máy ảo mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Hơn nữa, chương trình còn được tích hợp sẵn thư viện máy ảo, cho phép người dùng tìm kiếm và truy cập các hệ điều hành khác một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nó hỗ trợ độ phân giải QHD và 4K UHD để hiển thị tốt hơn.

Có thể làm gì với VMware Workstation Pro?

Phần mềm này tạo ra một lớp ảo hóa giữa hệ điều hành chủ và hệ điều hành khách. Điều này cho phép người dùng Windows chạy đồng thời nhiều hệ điều hành như macOS, Linux và Android trên thiết bị. Bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ này để tạo máy ảo cho một phiên bản Windows khác, một máy chủ hoặc môi trường máy tính bảng khác.

Tạo và thử nghiệm ứng dụng

Với sự trợ giúp của lớp ảo hóa, bạn có thể chạy các ứng dụng không được thiết kế cho PC Windows của mình. Hoạt động đa nền tảng này đảm bảo các nhà phát triển có thể tạo ứng dụng cho các hệ điều hành khác nhau và cũng có thể thử nghiệm ứng dụng mà không cần phải mua bất kỳ phần cứng nào.

Chạy một môi trường an toàn

Tải xuống chương trình này cung cấp các tính năng cho phép người dùng chạy hệ thống thứ hai với mức độ bảo mật cao nhất. Bạn có thể sử dụng chương trình để chạy hệ điều hành có cài đặt bảo mật, công cụ và cấu hình mạng khác với màn hình chính. Workstation Pro cũng cung cấp một loạt các công cụ mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra bất kỳ lỗ hổng nào trong máy ảo của mình.

Hoàn nguyên ảnh chụp nhanh

Phần mềm cho phép bạn chụp nhiều ảnh hệ điều hành để nếu có vấn đề gì xảy ra, bạn có thể hoàn nguyên về ảnh chụp trước đó. Tất cả các ảnh chụp nhanh xuất hiện trong một hệ thống phân cấp dạng cây phức tạp và bạn có thể quay lại ảnh chụp nhanh tùy ý bất cứ khi nào có nhu cầu. Hơn nữa, bạn có thể chụp nhanh ngay cả khi máy ảo của bạn đang tắt hoặc gặp sự cố.

Kết nối với các máy chủ khác

Nền tảng VM này cho phép người dùng kết nối an toàn với các máy chủ Workstation khác như vSphere và ESXi. Bằng cách kết nối với các máy chủ này, bạn có thể chỉnh sửa vai trò, thay đổi quyền, quản lý các hành động cấp nguồn và tạo thêm máy ảo, v.v. Thông qua chức năng này, bạn có thể quản lý máy ảo từ xa giống như quản lý bất kỳ hệ điều hành khách nào trên máy của mình.

Chia sẻ máy ảo

Chương trình ảo hóa này hỗ trợ chia sẻ máy ảo với những người dùng khác đang chạy VMware Fusion Pro hoặc Workstation Pro. Vì vậy, nếu bạn có kết nối Internet tốt, bạn có thể kết nối từ xa với các máy ảo khác. Chức năng này cho phép bạn tạo một máy chủ mạnh mẽ và cho phép máy tính xách tay không đủ tài nguyên kết nối và chạy các hệ điều hành khác nhau.

Mã hóa máy ảo

Khi tải xuống ứng dụng này, bạn sẽ có quyền truy cập vào một tính năng điều khiển cho phép bạn mã hóa và thêm các hạn chế vào máy ảo của mình. Mã hóa hệ điều hành khách cho phép bạn ngăn chặn truy cập trái phép có thể dẫn đến vi phạm dữ liệu và chỉnh sửa tệp cấu hình. Sau khi bạn mã hóa máy ảo của mình, cách duy nhất mọi người có thể truy cập nó là thông qua tên người dùng và mật khẩu.

Thuận lợi

  • Chạy nhiều hệ điều hành đồng thời
  • Kết nối với máy ảo từ xa
  • Mã hóa máy ảo để bảo mật tốt hơn
  • Quản lý và sử dụng nhiều ảnh chụp nhanh

Khuyết điểm

  • Tốn kém một chút