Nếu bạn đang xem một số những người này trên Youtube,những người đã trở nên lớn mạnh,bạn có thể tự hỏi làm thế nào chính xác họ đã đến được vị trí của mình.Chính xác thì Vlog đòi hỏi điều gì? Đó có phải là điều mà bạn có thể làm được không?

Nhiều Vlogger ngày này thực hành rất nhiều kỹ thuật tương tự để họ đạt được những thứ sau đây. Mặc dù có thể không thực tế khi tìm cách thu hút hàng triệu người theo dõi,đặc biệt là với tình trạng bão hòa các video được đưa lên Youtube mỗi ngày,nhưng bạn hoàn toàn có thể đạt được lượng theo dõi đáng kể bằng một số video.

Vlogging là gì?

Bạn có thể nghĩ về Vlog chính xác như những gì tên của nó,một phiên bản video của một blog. Rất nhiều blog bao gồm việc cho người xem thấy bạn làm gì trong ngày,chẳng hạn như những nơi bạn đến,những người bạn nhìn thấy,thậm chí những món bạn ăn.

Bạn có thể nghĩ những người làm Vlog phải có một cuộc sống siêu thú vị hoặc xa hoa để mọi người muốn xem. Tuy nhiên trên thực tế mọi người làm Vlog về vô số hoạt động khác nhau mà họ yêu thích. Có rất nhiều loại Vlogger khác nhau nên không có giới hạn nào về những gì có thể làm được.

Ví dụ : nếu bạn thích đi bộ đường dài hoặc cắm trại,có rất nhiều người tạo video về chuyến đi bộ đường dài của họ và nơi họ đến. Hoặc nếu thời trang là sở thích của bạn thì bạn có thể sử dụng máy ảnh để quay lại những cảnh mua sắm,kết hợp trang phục với nhau. Về cơ bản ,nếu bạn có hứng thú hoặc sở thích về cái gì đó,bạn có thể làm vlog về nó.


Trở thành một Vlogger thành công

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có điều gì đó mà bạn có thể làm vlog,thì bước tiếp theo là thực sự đưa nó vào hoạt động. Bắt đầu khá dễ dàng,miễn là bạn có thiết bị có thể ghi âm,quay video,máy tính và kết nối internet.

Phần khó hơn là hiểu cách xây dựng kênh của bạn để video của bạn thực sự được xem

Tạo video nhất quán

Nếu bạn muốn có nhiều người xem trung thành và có được người đăng ký,điều quan trọng là phải tạo thói quen tải video lên thường xuyên nhất có thể. Càng có nhiều nội dung để mọi người xem,họ càng có nhiều khả năng tiếp tục xem với mỗi lần tải lên.

Để đảm bảo bạn trực tiếp có video để xuất bản,bạn nên có ý tưởng về những gì cần thu hình trước và một số video tồn đọng mà bạn có thể đăng trong tương lai khi bí về ý tưởng.

Tương tác với người xem

Một cách khác để tăng số lượt xem trên video là cố gắng tăng tương tác với những người đang xem video của bạn. Khi bạn tạo video,hãy tương tác để mọi người nhận xét về ý kiến của họ hoặc đặt câu hỏi cho họ và trả lời những ý kiến này. Điều này giúp thu hút người xem của bạn.

Sử dụng mạng xã hội để tạo lợi thế cho bạn

Hầu hết các Vlogger cũng sử dụng các nền tảng như Instagram hoặc Twitter,Facebook… để tương tác với người xem và tăng lượt theo dõi của họ. Đây cũng là một cách cực kỳ dễ dàng để giới thiệu về kênh của bạn. Theo dõi và nhận xét hồ sơ của người khác là một cách hay để bắt đầu khiến mọi người chú ý đến bạn,từ đó có thể dẫn đến việc họ xem video của bạn.

Đảm bảo rằng kênh của bạn được liên kết với hồ sơ của bạn trên mạng xã hội và ngược lại,để mọi người dễ dàng tìm thấy chúng.

Thể hiện cá tính qua kênh

Một điều khác bạn có thể làm giúp thu hút người xem và người đăng ký mới làm cho kênh của bạn trở nên độc đáo và thể hiện bản thân thông qua kênh. Thêm ảnh hồ sơ,biểu ngữ và tạo danh sách phát video của bạn đều hữu ích.

Nó cũng giúp ích rất nhiều để có một phong cách chính sửa nhất quán,cũng như phần giới thiệu và phần kết thúc ngắn sẽ giúp mọi người nhớ đến bạn. Tuy nhiên,hãy đảm bảo rằng bạn không lạm dụng những điều này vì nó có thể làm mất đi nội dung thực tế video.

Vlogging có phù hợp với bạn không?

Nếu bạn đang cố gắng quyết định xem có nên bắt đầu mạo hiểm vào thế giới vlog hay không,bạn có thể muốn xem xét động lực cũng như lối sống hiện tại của mình. Mặc dù việc bắt đầu một kênh Vlog tương đối dễ dàng,nhưng nếu bạn muốn nó trở thành công,có thể sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nếu bạn đang làm việc và dành nhiều thời gian cho một công việc,bạn có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp cả kênh và công việc của mình. Tùy thuộc vào mức độ tiếp cận mà bạn muốn kênh của mình nhận được,vlog thực sự có thể trở thành một công việc toàn thời gian. Đặc biệt là vì bạn có thể sẽ tự mình thực hiện tất cả việc quay video,lập kế hoặc và chỉnh sửa.

Mặt khác,nếu bạn chỉ muốn làm vlog nhiều hơn cho vui hoặc chỉ để xem nó sẽ đi đến đâu,thì chắc chắn bạn có thể mất thời gian hơn trong việc điều hành kênh của mình. Ngày nay,bạn không thể mong đợi video nhận được nhiều lượt xem mà không biết từ đâu,điều đó bạn cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian.


Tuy nhiên,đừng nản long. Nếu bạn đang cung cấp nội dung độc đáo và nguyên bản của bạn,đồng thời thực sự làm video vlog về một chủ để nhất định,thì tính xác thực sẽ thể hiện rõ về bản thân điều đó có thể giúp bạn có được một lượng người theo dõi vững chắc.