Nhờ công nghệ đám mây, hầu hết các ứng dụng được sử dụng cho công việc, trường học, giải trí đều được chạy trong các tab trong trình duyệt web. Tất cả những điều này đều có trong Chromebook, nó được thiết kế bởi Google và được sản xuất bởi các thương hiệu cao cấp như Samsung. Chromebook cung cấp khả năng sử dụng máy tính di động một cách đơn giản.

Khởi động chỉ trong vài giây, hệ điều hành Chrome cho phép bạn truy cập hàng trăm ứng dụng như Gmail hoặc Netflix trong Google Store. Và khả năng tương thích của Android, nhiều ứng dụng bạn đã sử dụng trên điện thoại Androi của mình đã sẵn sàng hoạt động trên Chrome của bạn.

Với màn hình độ nét cao, bàn phím vật lý tích hợp và các cổng để kết nối các thiết bị bên ngoài, Chromebook rất phù hợp để làm việc hàng ngày, làm bài tập hoặc chỉ xem Youtube.


Những gì Chromebook làm tốt nhất

- Giá cả : Chromebook đã xây dựng danh tiếng của mình khi trở thành sản phẩm thay thế giá rẻ cho máy tính xách tay chạy Windows.

- Thời lượng pin: Cho dù bạn đang làm việc tại nhà hay đi du lịch, bạn sẽ không phải loay hoay tìm nơi nào đó để cắm. Chromebook cung cấp thời lượng pin từ 9 đến 12 giờ.

- Tốc độ: Hệ điều hành kích thước đầy đủ như Windows 10 thường gặp khó khăn khi chạy trên máy tính xách tay giá rẻ. Nhưng với Chromebook hệ điều hành Chrome OS được tối ưu hóa để chỉ chạy tốt trên loại thiết bị này.

- Trọng lượng : Tất cả Chromebook đều được thiết kế mang tính di động và thường chỉ nặng hơn 1kg.

- Cập nhật và bảo mật: Google thiết kế Chrome OS để bảo mật mặc định. Tính năng bảo vệ chống virus và các tính năng bảo mật khác được tích hợp tự động bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại và các mối đe dọa trực tuyến khác.


Những gì Chromebook làm không tốt

Tất nhiên luôn có sự đánh đổi. Chromebook không thể làm mọi thứ như bạn muốn. Nếu bạn là một người sử dụng máy tính thành thạo hoặc sử dụng các công việc đặc thù thì máy tính xách tay truyền thống có thể là sự lựa chọn tối ưu nhất. Dưới đây là những nhược điểm mà hầu hết các Chromebook đều có:

- Bộ nhớ hạn chế: Bộ nhớ được sử dụng nhiều Chromebook được giới hạn ở 32GB hoặc 64GB. Điều đó không quá tệ nếu bạn làm mọi thứ trực tuyến. Nhưng nó có nghĩa là bạn không có nhiều chỗ để lưu ảnh, nhạc hoặc các tệp khác.

- Khó sử dụng ngoại tuyến: Một số ứng dụng như Google Docs có chế độ ngoại tuyến hoạt động với các tệp được lưu trên Chromebook của bạn. Nhưng Google đã thiết kế Chromebook để lưu trữ trên đám mây, có nghĩa là nhiều ứng dụng sẽ không hoạt động tốt nếu không có internet.

- Không có ổ đĩa quang: Không có Chromebook nào có ổ đĩa quang tích hợp,cách duy nhất để tải ứng dụng là thông qua Google Store của Google và bạn sẽ cần phải kết nối trực tuyến để tải nhạc hoặc phim xuống.

- Đồ họa cấp thấp: Chromebook dựa trên đồ họa tích hợp, nó sẽ gặp khó khăn với các ứng dụng đòi hỏi nhiều hơn. Nếu bạn muốn chơi các trò chơi cao cấp hoặc cần một thiết bị tạo nội dung di dộng thì bạn sẽ cần đến một chiếc máy tính xách tay truyền thống.


Ba mẫu Chromebook mà Ting3s.com đề xuất cho bạn

1. Samsung Chromebook 4

Ưu và nhược diểm của Chromebook và 3 máy chúng tôi khuyên bạn nên dùng

Giá cả phải chăng, bền và an toàn. Chromebook 4 của Samsung có lẽ là máy tính phù hợp cho các trẻ nhỏ. Bạn có thể sử dụng tính năng kiểm soát của phụ huynh trong Chrome OS để quản lý thời gian trực tuyến của con bạn.

Và với trọng lượn chưa đến 1kg, màn hình 11,6 inch rất dễ dàng cho những bàn tay nhỏ mang theo.

2. Lenovo Chromebook Flex 5

Ưu và nhược diểm của Chromebook và 3 máy chúng tôi khuyên bạn nên dùng

 Nếu bạn đang tìm kiếm sự cân bằng giữa năng suất và giải trí. Chromebook Flex 5 của Lenovo là sự lựa chọn phù hợp. Bộ xử lý Intel Core i3 mạnh mẽ sẽ chạy các ứng dụng Chrome của bạn trong tối đa 10 giờ chỉ với một lần sạc.

Thiết kế có thể chuyển đổi 360 độ cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ máy tính xách tay và máy tính bảng đem lại sự tiện lợi cho bạn.

3. Acer Chromebook Spin 13

Ưu và nhược diểm của Chromebook và 3 máy chúng tôi khuyên bạn nên dùng

Chromebook này với nhiều bộ nhớ, ổ thể rắn 128GB và bộ xử lý Intel Core i5 làm cho nó có hiệu suất cao như một máy tính xách tay truyền thống. Đồng thời, thời lượng pin của nó cũng lên đến 10 giờ và màn hình cảm ứng có thể chuyển đổi 13.5 inch.