Có rất nhiều chương trình có sẵn trong hệ điều hành Windows, và mặc dù chúng ta biết một số trong số chúng, nhưng có một số chương trình nghe có vẻ khác biệt đến mức có thể khiến người sử dụng nhầm lẫn. Một trong số chúng là Unsecapp.exe. Đó là một chương trình Windows hợp pháp. Bài viết này chia sẻ chi tiết về nó.


Unsecapp.exe là gì?

Unsecapp.exeUniversal Sink to Receive Callbacks from Applications và có liên quan đến Sink để nhận các lệnh gọi lại không đồng bộ cho các ứng dụng khác WMI. Không cần nhiều kỹ thuật – nó tham gia vào một quá trình mà các ứng dụng nhận được các cuộc gọi lại và đồng bộ hóa chúng. Nó cho phép ứng dụng hoạt động bình thường và đồng bộ.

Unsecapp.exe là gì? Nó có an toàn không? Tôi có nên loại bỏ nó không?


Unsecapp.exe được lưu ở đâu?

Giống như các ứng dụng và DLL hệ thống khác, nó được đặt tại C:\Windows\System32\wbem. Khi nghi ngờ, hãy tìm chương trình trong TaskManager, nhấp chuột phải và mở vị trí tệp.


Tại sao unsecapp.exe hiển thị trong TaskManager?

Unsecapp.exe an toàn miễn là nó nằm trong thư mục C:\Windows\System32\wbem. Nếu không, thì đó có thể là phần mềm độc hại và bạn nên quét máy tính của mình bằng phần mềm chống virus. Bạn không cần phải quá lo lắng khi đột nhiên unsecapp.exe xuất hiện trong Taskmanager, bởi vì đôi khi có một số phần mềm chương trình cần nó để có thể chạy. Chính vì thế bạn không cần phải tắt nó.

Tuy nhiên, nếu nó chiếm quá nhiều tài nguyên, bạn có thể tắt nó và xem điều gì xảy ra tiếp theo.


Unsecapp.exe có thể là phần mềm độc hại không?

Về cơ bản Unsecapp.exe là một chương trình hợp pháp, không có bất kỳ vấn đề nguy hiểm nào. Nhưng bất kỳ chương trình nào trong Windows đều có thể được ngụy trang thành phần mềm virus. Cách duy nhất để tìm ra là quét qua bằng một phần mềm chống virus.


Tôi có thể xóa Unsecapp.exe không?

Điều là không thể. Ngay cả khi bạn có tài khoản quản trị viên. Đó là một quy trình hệ thống quan trọng và giống như nhiều dịch vụ khác, nó chạy ở chế độ nền. Tuy nhiên bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ này.

Hi vọng những điều này đã giúp bạn làm sáng tỏ những nghi ngờ của bạn về unsecapp.exe rồi nhé.