Ngày nay, tài liệu đang được sử dụng ở khắp mọi nơi. Đó là vì chúng có thể được mở trên bất kỳ hệ thống mở nào, dễ đính kèm vào email hoặc trang web và có ưu điểm là không dễ bị thay đổi. Vì vậy,mọi người đều sử dụng chúng tại nơi làm việc,trường học và thậm chí cho các bản sao kỹ thuật số của hướng dẫn sử dụng cho thiết bị ngoại vi và thiết bị của bạn.

Mặc dù việc mở PDF dưới dạng tệp chỉ đọc rất đơn giản như bạn có thể sử dụng trình duyệt của mình tuy nhiên nó lại không thể chỉnh sửa chúng. May mắn rằng,các trình đọc PDF miễn phí tốt nhất hiện nay cũng có khả năng như các đối thủ trả phí.

Để giúp bạn tìm được những phần mềm tốt nhất này,Ting3s.com đã chọn ra 5 trình đọc PDF miễn phí tốt nhất dành cho Windows và Mac. Những phần mềm này sẽ giúp bạn những tác vụ nâng cao như ký hoặc chỉnh sửa tài liệu,hợp nhất các tệp PDF hoặc chuyển đổi giữa các định dạng tài liệu một cách đơn giản.

Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất

1. Adobe Acrobat Reader DC

Trình đọc PDF miễn phí của Adobe không phải là phần mềm tải xuống nhẹ nhất, nhưng phần mềm này làm tốt rất nhiều thứ. Nếu bạn đã sử dụng các sản phẩm Adobe khác, bạn có thể kết nối Acrobat Reader DC với đám mây lưu trữ của Adobe.

Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất năm 2020

Điều thực sự làm nên sự khác biệt của trình đọc PDF này là nó có thể xử lý việc mở nhiều tệp lớn cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đọc qua và chú thích các lài tiệu dày trong chương trình này mà không phải lo lắng rằng nó sẽ rơi vào người bạn. Bố cục sắp xếp các tài liệu riêng lẻ trong chế độ xem tab, vì vậy nó giống như trải nghiệm bạn có được khi xem qua các tệp PDF trong trình duyệt web của mình.

Acrobat Reader DC chỉ bao gồm tất cả các công cụ chú thích mà bạn có thể muốn, biến nó thành trình đọc PDF miễn phí tốt nhất. Nó cho phép bạn đánh dấu văn bản, thêm nhận xét, điền và ký vào biểu mẫu. Thậm chí còn có chế độ chuyển văn bản thành giọng nói sẽ đọc to tài liệu cho bạn.

2. Foxit Reader

Foxit Reader không chỉ là một trình đọc PDF miễn phí – bạn còn có thể tạo PDF từ đầu bằng phần mềm này. Tích hợp với Microsoft Office cho phép bạn dễ dàng biến các tài liệu đang làm việc thành tệp PDF. Hoặc,bạn có thể quét tài liệu hoặc hình ảnh và chuyển nó thành PDF bằng Foxit Reader.

Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất năm 2020

Điều thiết xót duy nhất trong phiên bản miễn phí là không có hỗ trợ nhận dạng ký tự quang học trong các tài liệu được quét.

Ngoài ra nó còn cung cấp khả năng bảo mật cao. Có một chế độ Đọc an toàn cho phép bạn tự động tắt Javascript nhúng trong các tệp PDF đã tải xuống.

3. Slim PDF

Slim PDF là trình đọc PDF miễn phí tốt nhất cho bạn, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cực kỳ nhé. Phần mềm chỉ có dung lượng 1.43 MB, vì vậy nó là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn bị giới hạn bởi dung lượng ổ cứng. Thêm vào đó, điều đó nghĩa là nó có thể mở và tải tài liệu của bạn nhanh hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh.

Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất năm 2020

Nhược điểm của kích thước nhỏ này là Slim PDF khá cơ bản. Bạn có thể tìm kiếm và xoay tài liệu,không có công cụ để ký, điền,nhận xét hoặc đánh dấu.

Do đó Slim PDF thực sự chỉ là một trình đọc PDF,tuy nhiên nó làm rất tốt việc này loại bỏ các thành công cụ có thể khiến bạn phân tâm khỏi những gì bạn đang đọc. Nếu bạn thường xuyên cần in PDF thì Slim PDF là một trong những tùy chọn nhanh nhất và đơn giản nhất hiện có.

4. Nitro Reader

Nitro Reader là một trình đọc PDF miễn phí mạnh mẽ khác của Foxit Reader và Adobe Acrobat DC. Điều này làm nên sự khác biệt của công cụ này là nó có chế độ màn hình cảm ứng hoàn hảo nếu bạn đang làm việc trên máy tính bảng. Chế độ màn hình cảm ứng đặc biệt thíc hợp để đọc sách điện tử,vì bạn có thể lướt nhẹ các trang thay vì cuộn hoặc nhấp vào một nút.

Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất năm 2020

Mặc dù bạn không thể điền và ký các tệp PDF bằng Nitro Reader, nhưng phần mềm này thực hiện rất tốt việc cho phép cộng tác. Bạn có thể chú thích tài liệu bằng cách gạch chân và gạch ngang ngoài việc đánh dấu.

5. Expert PDF Reader

Expert PDF Reader là một phần mềm nhẹ không tốn nhiều công cụ. Phần mềm này cho phép bạn điền và ký các tài liệu, cũng như bao gồm một số đánh dấu chú thích được thiết kế trước như một con dấu “được phê duyệt” . Bạn cũng có thể tạo các nhận xét kiểu ghi chú dính hoặc thậm chí đính kèm tài liệu bổ sung vào PDF. Trình đọc hỗ trợ các tài liệu email, đây là trình đọc PDF miễn phí tốt nhất để cộng tác.

Trình đọc PDF miễn phí tốt nhất năm 2020