Ngoài ra, TrickBot, trojan ngân hàng có khả năng lây lan qua các mạng bị ảnh hưởng và nó khai thác các lỗ hổng Windows Server Message Block (SMB) và Remote Desktop đã biết. Tất cả điều này làm cho TrickBot trở thành một mối đe dọa khó chịu mà từ đó người dùng muốn được bảo vệ. Nếu bạn cũng đang tìm cách bảo vệ mình khỏi trojan TrickBot, bạn đã đến đúng nơi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích tất cả về TrickBot và cách bạn có thể tự bảo vệ mình khỏi phần mềm độc hại này.

TrickBot Malware là gì và cách loại bỏ nó?


Phần mềm độc hại Trickbot là gì?

Phần mềm độc hại TrickBot là một loại virus nguy hiểm không ngừng phát triển, sau khi nhắm mục tiêu vào các hệ thống ngân hàng, con ngựa trojan hiện đang tập trung vào máy tính cá nhân và người tiêu dùng. Khi TrickBot lây nhiễm vào hệ thống, nó sẽ đánh cắp thông tin cá nhân và gửi đến máy chủ trung tâm. Sau đó, phần mềm độc hại cố gắng lây nhiễm vào mạng mà hệ thống bị nhiễm được kết nối với. Bằng cách này, nó sẽ tiếp tục lây lan từ thiết bị này sang thiết bị khác. Tuy nhiên, nếu bạn thấy máy Mac của mình bị nhiễm virus, thì có một tin tốt. Bạn có thể loại bỏ nó và bảo vệ dữ liệu của mình không bị đánh cắp. Để biết cách loại bỏ TrickBot ransomware, hãy tiếp tục đọc bài đăng cho đến cuối.


Làm thế nào để Bảo vệ Mac khỏi Phần mềm độc hại TrickBot?

Chắc hẳn bạn đang nghĩ làm cách nào mà máy Mac của bạn có thể bị nhiễm virus? Chúng được cho là an toàn với virus, phải không? Vâng, ở một thời điểm nào đó, điều này đúng, nhưng không còn trường hợp máy Mac cũng có thể bị nhiễm virus. Đồng ý rằng chúng an toàn hơn so với các hệ thống khác, tuy nhiên chúng cũng có những điểm yếu. 

Phần mềm độc hại như Trickbot có thể lây nhiễm Mac bằng cách sử dụng macro với Microsoft Office và cửa sổ bật lên ngẫu nhiên cung cấp phần mềm miễn phí.


Làm thế nào để loại bỏ phần mềm độc hại Trickbot khỏi máy Mac của bạn?

Nếu bạn cho rằng máy Mac của mình bị nhiễm Trickbot, đừng lo lắng, việc loại bỏ phần mềm độc hại nguy hiểm này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần biết các trình duyệt bạn đã cài đặt trên máy Mac của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các trình duyệt đã cài đặt bao gồm cả trình duyệt mặc định.

Trước khi làm theo các bước được giải thích bên dưới, hãy chuyển sang chế độ ngoại tuyến. Điều này có nghĩa là ngắt kết nối máy Mac của bạn khỏi Internet. Điều này sẽ cản trở sự lây lan của trojan trên các hệ thống khác trong mạng của bạn.

Khi bạn ngoại tuyến, hãy làm theo hướng dẫn từng bước sau để xóa các plugin phần mềm độc hại khỏi Safari, Google Chrome và Firefox:

Safari

Để xóa TrickBot khỏi Safari, trình duyệt mặc định trên máy Mac của bạn, hãy làm theo các bước sau:

1. Khởi chạy Safari.

2. Nhấp vào Tùy chọn > Tiện ích mở rộng.

3. Tiếp theo, kiểm tra danh sách các tiện ích mở rộng trình duyệt đã cài đặt và gỡ cài đặt những tiện ích mở rộng bạn không nhớ là đã cài đặt hoặc không sử dụng nữa. 

4. Thoát khỏi trình duyệt Safari của bạn và khởi chạy lại. 

Google Chrome

Sau Safari, Google Chrome là trình duyệt phổ biến nhất được sử dụng trên Mac. Để xóa tiện ích mở rộng TrickBot khỏi Google Chrome, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

1. Mở Google Chrome

2. Nhấp vào ba dấu chấm từ góc trên cùng bên phải > Công cụ khác > Tiện ích mở rộng

TrickBot Malware là gì và cách loại bỏ nó?

3. Tìm kiếm bất kỳ tiện ích mở rộng không xác định hoặc đáng ngờ nào và nhấp vào Xóa.

4. Khởi động lại Chrome.

Firefox

Cùng với việc sử dụng Safari và Google Chrome, nếu bạn đang sử dụng Firefox, hãy làm theo các bước sau để kiểm tra các tiện ích mở rộng độc hại. 

1. Khởi chạy Firefox.

2. Nhấp vào ba dòng > Tiện ích bổ sung và chủ đề > Tiện ích mở rộng.

3. Tìm kiếm các tiện ích mở rộng mà bạn không nhớ là đã cài đặt. 

4. Chọn tiện ích mở rộng, bạn muốn gỡ bỏ > nhấp vào Gỡ cài đặt.

TrickBot Malware là gì và cách loại bỏ nó?

5. Sau đó, chọn Plugins từ khung bên trái và bên trái và lặp lại bước 2.

6. Thoát khỏi Firefox và khởi chạy lại trình duyệt.

7. Khi bạn đã thực hiện xong các bước này, bạn nên khởi động lại Mac để áp dụng các thay đổi.

Với sự trợ giúp của các bước này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ TrickBot và các phần mềm độc hại xấu khác lây nhiễm sang máy Mac của bạn. Hơn nữa, sử dụng một công cụ như CleanMyMac X, bạn có thể có thói quen chạy quét phần mềm độc hại và giữ cho Mac được tối ưu hóa. Điều này sẽ giúp phát hiện phần mềm độc hại, trojan và các loại vi rút khác một cách kịp thời. Ngoài ra, bằng cách sử dụng công cụ dọn dẹp Mac khác, bạn có thể khôi phục dung lượng lưu trữ và làm được nhiều việc khác. Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin hữu ích và có thể xóa TrickBot khỏi máy Mac của mình.