Nó có nghĩa là công ty không còn kết nối với việc sản xuất PC hoặc máy tính xách tay.

Sharp đã mua 80% chi nhánh máy tính cá nhân của Toshiba vào năm 2018 với giá 36 triệu đô la (27 triệu bảng Anh) và hiện đã mua số cổ phần còn lại,Toshiba cho biết trong một tuyên bố.

Máy tính xách tay đầu tiên của Toshiba - T1100,ra mắt vào năm 1985,nó nặng 4kg và hoạt động với đĩa mềm 3.5 inch.Ban đầu nó chỉ được ra mắt ở Châu Âu với mục tiêu bán hàng năm là 10.000 chiếc theo website Toshiba Science Museum.Năm 2011, Toshiba bán được hơn 17 triệu máy tính cá nhân nhưng đến năm 2017 con số này đã giảm xuống còn 1.9 triệu.

Toshiba ngừng sản xuất máy tính xách tay sau 35 năm hoạt động

Vào năm 2016 họ đã ngừng sản xuất máy tính xách tay tiêu dùng cho thị trường châu Âu,chỉ tập trung vào phần cứng cho doanh nghiệp.Những năm gần đây gặp nhiều khó khăn đối với tập đoan: năm 2015 công ty báo lỗ cả năm 318 triệu USD,cùng năm đó chủ tịch và phó chủ tịch của công ty đã từ chức sau khi một hội đồng độc lập phát hiện công ty đã phóng đại lợi nhuân của mình trong 6 năm trước đó.

Nhà phân tích Marina Koytcheva từ công ty CCS Insight cho biết,nhu cầu của người dùng đối với máy tính xách tay đã tăng vọt trong vài tháng qua do đại dịch Virus Corona nhưng nhìn chung thị trường máy tính cá nhân đã khó khăn trong một thời gian khá dài. “Chỉ những ai cố gắng duy trì quy mô và giá cả(như Lenovo) hoặc có thương hiệu cao cấp (như Apple) mới thành công trong thị trường PC không khoan nhượng,nơi mà khối lượng đã giảm trong nhiều năm”.