1. Synology DS218+

Được trng bị chip lõi kép Intel Celeron J3355(2.0GHz) và RAM 2G DDR3L(tối đa 6GB) DS218+ của Synology không chỉ là một hộp đen được thiết kế đẹp mà còn là một cỗ máy phát trực tuyến có khả năng cho gia đình. Hệ thống hỗ trợ H.264 AVC,H.265 HEVC,MPEG-2 và VC-1 ở độ phân giải tối đa 4K. Thiết bị này chắc chắn sẽ giúp TV 4K 50 inch mới sáng bóng.

Thiết kế khay ổ đĩa có thể thay thế nóng của nó cho phép dễ dàng lắp đặt và bảo trì,loại bỏ yêu cầu về tuốc nơ vít để tháo hoặc lắp ổ cứng. Hai khay ổ cứng được nối bằng cổng USB 3.0 và eSATA. Giống như các NAS khác,sản phẩm này không đi kèm với bất kỳ ổ cứng nào,nhưng vẫn có một số ổ NAS tuyệt vời.

Top NAS tốt nhất cho hộ gia đình năm 2020

Nhìn chung,đây là một sản phẩm tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một NAS giá cả phải chăng mà vẫn có thể mở rộng để đáp ứng cho một gia đình lớn hoặc văn phòng nhỏ.

Ưu điểm

Nhược điểm

DMS tuyệt vời

Chỉ có một cổng LAN 1Gb

Kiểu dáng đẹp và khung gầm nhỏ gọn

Bộ nhớ giới hạn với RAID

Hỗ trợ phần mềm tuyệt vời

 

Thay lắp khe bays nhanh

 

2. ASUSTOR AS5304T

Là một NAS rất có tiềm năng,nó được lấy cảm hứng từ các xu hướng mới trong thiết kế chơi game,trang bị CPU Intel mạnh mẽ và RAM DDR4 có thể nâng cấp để có hiệu suất tối ưu ở mức giá này. Cấu hình thậm chí còn cho phép chuyển mã phim 4K ổn định.

Có rất nhiều ứng dụng được hỗ trợ bởi hệ điều hành thân thiện với người dùng của ASUSTOR và thiết lập mạng LAN 2.5Gb kép cho phép bạn loại bỏ mọi tắc nghẽn mạng,miễn là cơ sở hạ tầng mạng của bạn có thể theo kịp. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn là một streamer và đang tìm kiếm thứ gì đó có thể xử lý băng thông đi kèm với việc giảm tải phương tiện đã ghi.

Top NAS tốt nhất cho hộ gia đình năm 2020

Hạn chế duy nhất là giá cả,khiến nó cao hơn các mẫu NAS khác,nhưng điều này đi kèm với một số lợi thế,bao gồm CPU và cổng LAN nhanh hơn. Nếu ngân sách của bạn có thể đủ trang trải AS5304T nó sẽ đảm bảo cho mọi nhu cầu gia đình của bạn.

Ưu điểm

Nhược điểm

Thiết kế lấy cảm hứng từ trò chơi

Đắt tiền

Bộ vi xử lý Intel mạnh mẽ

Không có mạng LAN 10Gb

RAM có thể nâng cấp

Bays mỏng

Tải ứng dụng

Không có bộ nhớ cache NVMe

Mạng LAN 2.5Gb

 

3. Synology DS1618+

Bạn có thể nghĩ Synology DS1618+ là DS218+ nhưng có thêm 4 bays nữa. Đó tổng cộng là 6 khoang ổ đĩa cho dung lượng lưu trữ lên đến 96TB,làm cho nó trở nên hoàn hảo cho các hộ gia đình với bộ sưu tập phương tiện ngoại tuyến phong phú và nhiều thiết bị được kết nối.

Top NAS tốt nhất cho hộ gia đình năm 2020

Được hỗ trợ bởi CPU Intel Atom C3538 lõi tứ có khả năng phát triển tuyến phim. Đồng thời,các thành viên khác trong gia đình thực hiện các nhiệm vụ khác trên NAS . Nếu bạn cần một NAS với nhiều dung lượng lưu trữ,đây là một sự lựa chọn tuyệt vời,nếu ngân sách của bạn có thể đủ chi phí. Nhược điểm duy nhất có thể là bản thân các khoang ổ đĩa khá mỏng,có thể bị vỡ nếu bạn không cẩn thận.

Ưu điểm

Nhược điểm

DSM tuyệt vời

Ổ đĩa dể hỏng

Hoạt động êm ái

Đắt tiền

Hỗ trợ phần mềm tuyệt vời

 

Các bays tốc độ cao,6 ổ đĩa

 

4. Synology DS120j

Thay vì bao gồm nhiều bộ xử lý Intel đắt tiền,Synology đã chọn CPU Marvell Armada 3700 88F3720 dành cho DS120j.Nó vẫn hoàn toàn phù hợp để vận hành NAS hiệu quả,tuy nhiên có thể gặp khó khăn khi bạn muốn thực hiện các tác vụ đòi hỏi nhiều hơn.

Top NAS tốt nhất cho hộ gia đình năm 2020

Nếu bạn chỉ cần lưu trữ một vài tệp và không cần làm bất cứ điều gì với NAS của mình như chạy các máy chủ phương tiện,hệ thống giám sát hoặc các tác vụ đòi hỏi khác thì DS120j là vừa đủ.Về bản chất nó đặc biệt tốt cho những người mới làm quen với thế giới NAS,muốn một thiết bị giá cả phải chăng để thử nghiệm

Ưu điểm

Nhược điểm

Giá cả phải chăng

CPU yếu,chậm

Máy vận hành êm ái

Khoang ổ đĩa đơn

Chạy hệ điều hành DSM và nhiều ứng dụng

Đa nhiệm kém

CPU 64bit

 

5. TerraMaster F2-221

Các TerraMaster F2-221 đi kèm với rocking thông số kỹ thuật tuyệt vời,bao gồm một CPU dual-core Intel Appolo J3355,hai cổng Gigabit LAN,2GB RAM DDR3 (mở rộng lên đến 4GB) và hai cổng USB 3.0. Nó không phải là NAS mạnh nhất hiện có,nhưng với mức giá này thì rất là hợp lý cho ngân sách ít của bạn.

Top NAS tốt nhất cho hộ gia đình năm 2020

Thật không may,TerraMaster NAS này lại bị hệ điều hành đánh giá thấp,mặc dù tốt nhưng lại không phù hợp với QNAP hoặc Synology. Quá trình thiết lập ban đầu cũng kém bóng bẩy hơn một chút.

Ưu điểm

Nhược điểm

Kiểu dáng đẹp

Có thể đắt

Hai cổng LAN

Hệ điều hành không tốt

Các bays đẩy nhanh

Quá trình thiết lập vụng về

Thiết kế nhôm,hỗ trợ Plex

 

6. QNAP TVS-882BRT3-i5-16G

Nếu bạn đã sẵn sàng đi sâu vào lĩnh vực lưu trữ gắn liền với mạng,đã đến lúc sử dụng NAS QNAP được trang bị bộ xử lý Intel Core I5 mạnh mẽ. Điều này mở ra cho nó hiệu suất mạnh mẽ ,cho phép thêm nhiều thành viên trong gia đình trực tuyến và thưởng thức nội dung được lưu trữ trên NAS,chưa kể đến hỗ trợ chuyển mã tốt hơn.

Top NAS tốt nhất cho hộ gia đình năm 2020

NAS này không chỉ có CPU mạnh hơn hầu hết các máy chủ khác hiện có mà còn có 4 cổng Gigabit cho kết nối vững chắc. RAM 16G(có thể nâng cấp lên 64GB),8 khay ổ đĩa và thậm chí là một điều khiển từ xa. VS882BRT-i5-16G cũng sẽ hoạt động như một hộp lưu trữ tệp video cho các máy trạm chỉnh sửa video.

Nếu bạn có thể mua được NAS này thì nó rất xứng đáng cho những hộ gia đình bận rộn và am hiểu về công nghệ.