Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc chơi game trên PC, thì việc sở hữu chuột chơi game tốt nhất nên là điều đầu tiên trong danh sách của bạn. Bạn thường nghe thấy cuộc tranh luận lớn giữa gamepad với bàn phím và chuột khi nói đến game bắn súng. Cảnh báo Spoiler! Bàn phím và chuột thắng mọi lúc. Không có gì đánh bại được độ chính xác vô song của một con chuột chơi game tốt. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các con chuột chơi game đều như nhau. Bạn có chơi MMO hay MOBA nặng phím nóng không? Có dây hay không dây? Bạn có phải là một game thủ cạnh tranh và cần một con chuột nhẹ cho tất cả các thao tác lướt và vuốt bổ sung của mình không? Dù trường hợp sử dụng là gì, một con số phù hợp với bạn. 

Chúng tôi đã thử nghiệm và chơi với hàng chục con chuột chơi game ở mọi hình dạng và kích thước trong suốt cả năm và đưa ra danh sách một số ít chuột nổi bật. Tin tốt là con chuột chơi game tốt nhất không cần bạn phải trả 200 đô la; chúng tôi đã tìm thấy một vài lựa chọn ngân sách tuyệt vời với giá rẻ chỉ $ 50. 


1. Razer DeathAdder V2

Chuột chơi game tốt nhất cho đa số game thủ PC

Các Razer DeathAdder có một hình dạng tuyệt vời tổng thể cho tất cả các loại kẹp và kích cỡ bàn tay, và tôi đã bỏ ra hàng trăm giờ chơi trò chơi, sử dụng Photoshop, và duyệt Internet với nó. Bất chấp nhiều năm lặp đi lặp lại, Razer không bao giờ thay đổi hình dạng của DeathAdder. Không có lý do gì để làm.

DeathAdder V2 sử dụng cảm biến quang học 20.000 DPI Razer Focus + và mặc dù những con số lớn không nhất thiết phải tương đương với chất lượng, nhưng ở đây họ đã làm được. Công nghệ mới nhất của Razer mang lại khả năng theo dõi hoàn hảo, ngay cả khi bạn di chuyển chuột nhanh nhất có thể của con người.

Top 7 chuột chơi game tốt nhất năm 2021

Đối với phần lớn các trò chơi và game thủ, DeathAdder V2 là một con chuột tuyệt vời. Thiết kế của nó rất đơn giản, với hai nút ngón tay cái được đặt hoàn hảo, có kích thước rộng rãi. Nó cũng có một cảm biến chuột quang tuyệt vời sẽ hoạt động trên cả tấm lót cứng và vải, và nó có hình dạng cơ thể tối ưu cho kiểu vuốt hoặc vuốt lai / cầm lòng bàn tay. 

Và nếu bạn muốn loại bỏ phần đuôi, DeathAdder V2 Pro có cùng hình dạng, cùng một cảm biến và khiến nó trở thành một con chuột chơi game không dây tuyệt vời.


2. Logitech G203 Lightsync

Chuột chơi game giá rẻ tốt nhất

Có rất nhiều chuột chơi game giá cả phải chăng đáng đồng tiền của bạn hiện nay, nhưng ít bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào loại chuột khá như Logitech G203 Lightsync. Đó là một thiết bị biểu diễn toàn diện, mang lại hiệu suất ổn định và nhất quán trong một gói kiểu dáng đẹp và là chuột chơi game giá rẻ tốt nhất hiện nay. Cảm biến Logitech bên trong được xếp hạng lên đến 8.000 DPI nếu bạn quan tâm và nó có các công tắc phản hồi xuyên suốt để đảm bảo hoạt động trơn tru.

Top 7 chuột chơi game tốt nhất năm 2021

Sự khác biệt đáng kể duy nhất giữa sản phẩm này và G203 Prodigy từng ngồi ở đây là việc bao gồm ánh sáng RGB ba vùng trên Lightsync thay vì ánh sáng một vùng trên Prodigy. Về lý thuyết, đó không phải là một sự thay đổi lớn, nhưng là một sự thay đổi đáng giá và không tốn thêm chi phí.


3. Razer Naga Pro

Chuột MMO tốt nhất

Hình thức và chức năng của chuột Naga của Razer đều đã trải qua một chặng đường dài trong những năm qua, nhưng từ lâu nó đã trở thành con chuột MMO tốt nhất cho đồng tiền của chúng ta. Và bản sửa đổi này của Razer Naga Pro là tốt nhất: một con chuột nhỏ, thoải mái với cảm biến chất lượng cao và ba chuôi ngón tay cái có thể hoán đổi cho nhau, với các dãy nút lý tưởng cho MOBA, MMO hoặc mục đích sử dụng chung. 

Mảng MOBA là tốt nhất; nó có sáu nút được bố trí thành hai hàng để có đủ nút để ánh xạ nhiều khả năng, nhưng không nhiều đến mức chúng trở thành một đốm màu giống nhau áp đảo. 

Top 7 chuột chơi game tốt nhất năm 2021

Naga năm nay cung cấp thời lượng pin được cải thiện và hoạt động với Đế cắm chuột Razer (đáng buồn là không bao gồm). Razer Naga Pro hơi nhỏ cho bàn tay lớn hơn, với hình dáng ngồi xổm hơn so với một số chuột chơi game. Thật thoải mái khi cầm thoải mái phù hợp với MMO nhưng vẫn sẽ hoạt động tốt nếu bạn chơi MOBA, game bắn súng hoặc các trò chơi hoạt động khác.

Cũng cần lưu ý rằng, trong khi Naga là loài gặm nhấm hoàn toàn thuận tay phải, Razer đã tạo ra một phiên bản Southpaw có tính năng hướng dẫn chuột thuận tay trái tốt nhất của chúng tôi . Tuy nhiên, phiên bản leftie chỉ đi kèm với một bộ nút bên duy nhất.


4. SteelSeries Prime Wireless

Một con chuột tuyệt vời cho các game thủ

Prime Wireless là một cỗ máy hiệu suất cao, không rườm rà, được thiết kế để hòa hợp với lòng bàn tay của bạn và biến bạn trở thành vị thần FPS mà bạn luôn mơ ước. Con chuột 139 USD là một phần của dòng thiết bị ngoại vi tập trung vào thể thao điện tử Prime của Steelseries và nằm giữa Prime có dây rẻ hơn và Prime + đóng gói OLED.

Prime Wireless ngay lập tức có cảm giác như nó được thiết kế dành riêng cho bàn tay cụ thể của tôi. SteelSeries cho biết họ đã làm việc với một số chuyên gia thể thao điện tử để phát triển hình dạng và trọng lượng phù hợp, giống như một phần mở rộng của cánh tay bạn. Một lần, sản phẩm được quảng cáo rầm rộ. Prime Wireless được thiết kế dành cho người thuận tay phải, đặc biệt là người dùng vuốt và kẹp ngón tay. Toàn bộ con chuột dường như dốc nhẹ về phía bên phải để nó nằm gọn trong lòng bàn tay của bạn để có cảm giác cầm nắm thoải mái.

Top 7 chuột chơi game tốt nhất năm 2021

Là một con chuột không dây, nó có pin sạc tích hợp được đánh giá là 100 giờ cho mỗi lần sạc, thời gian sử dụng trung bình hơn một tuần. Tuy nhiên, tôi nên chỉ ra rằng những con số đó chỉ có thể đạt được khi chuột đang chạy ở chế độ Hiệu quả cao, điều này sẽ làm giảm một số cài đặt như RGB để tiết kiệm điện năng. Đối với chơi game, bạn sẽ muốn giữ nó ở chế độ hiệu suất, chế độ này sẽ tiêu hao pin trong thời gian ngắn hơn đáng kể — khoảng 40 giờ trong thử nghiệm. 

Tôi chưa bao giờ mong đợi sẽ thích Steelseries Prime Wireless, nhưng nó thật sự rất thoải mái khi sử dụng cho công việc và chơi game. Độ trễ đầu vào không có vấn đề gì và thành thật mà nói, không dây ngày nay hầu như không thể phân biệt được với các thiết bị có dây. Thời lượng pin là tuyệt vời và khả năng sạc nhanh là điều mà mọi thiết bị ngoại vi không dây đều phải có. Với giá 139 đô la, Prime Wireless ở mặt đắt hơn, nhưng đó là một con chuột chất lượng sẽ phục vụ bạn tốt.


5. Razer Basilisk V3

Chuột chơi game tốt nhất cho những người đam mê RGB

Razer Basilisk V3 mới, đúng như tên gọi, là phiên bản thứ ba của loài gặm nhấm có dây mang tính biểu tượng. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018 trước Công nguyên (Trước Covid), Basilisk nhanh chóng trở thành một trong  những con chuột chơi game tốt nhất . Chúng tôi yêu thích phiên bản tiếp theo của  Basilisk V2  và nhiều cải tiến mà nó mang lại. Đối với phiên bản này, ba con chuột và những cải tiến không rõ ràng ngay lập tức. 

Basilisk V3 có ngoại hình và cảm giác thực tế giống với V2, phải thừa nhận rằng đó không phải là một điều tồi tệ chút nào. Được thiết kế cho người thuận tay phải, Basilisk V3 trị giá 70 đô la vẫn giữ nguyên phần còn lại của ngón tay cái có kết cấu và loe giống hệt nhau, bàn phím ngón tay cái mang tính biểu tượng và thiết kế nút chuột tách rời của V2. 

Top 7 chuột chơi game tốt nhất năm 2021

Basilisk V3 là một sự lặp lại vững chắc trên một con chuột vốn đã tuyệt vời, cải thiện các yếu tố mà không làm giảm giá trị của những người khác. Những cải tiến đó cũng được hoan nghênh và tôi thực sự không thể hiểu được vẻ ngoài của hệ thống chiếu sáng Chroma được thêm vào tốt như thế nào. Bánh xe Nghiêng HyperScroll rất thú vị, mặc dù cuối cùng không có giá trị để chơi game như công việc năng suất. Tuy nhiên, nhìn chung, tôi yêu thích Basilisk mới này và chắc chắn nó khiến tôi hào hứng với Basilisk V3 Ultimate không dây. Bây giờ đó sẽ là một số con chuột.


6. SteelSeries Sensei 310

Chuột chơi game thuận cả hai tay tốt nhất.

Phiên bản cập nhật của sản phẩm chính của Steelseries này, Sensei 310 , đã sáng tạo lại một cách tinh tế một con chuột cổ điển. Nó cần nó. Hầu hết mọi thứ đều mới ngoại trừ hình dạng thuận cả hai tay của Sensei, và đó chính xác là cách nó phải như vậy. Nhờ lớp vỏ nhựa mới, Sensei trông đẹp hơn và có thể nhún ra khỏi lòng bàn tay đẫm mồ hôi. Steelseries sử dụng phiên bản tùy chỉnh của một trong những cảm biến chơi game tốt nhất xung quanh, đảm bảo Sensei 310 sẽ không gặp bất kỳ vấn đề theo dõi nào.

Top 7 chuột chơi game tốt nhất năm 2021

Sensei 310 vừa vặn trong tay bạn giống như Sensei cũ và là một hình dạng tuyệt vời cho những game thủ thuận tay trái hoặc phải đang tìm kiếm một con chuột thuận cả hai tay cỡ vừa. Điều đó có nghĩa là nó có một cặp nút ngón cái giống hệt nhau ở bên trái và bên phải, một vấn đề phổ biến đối với chuột thuận cả hai tay — có thể quá dễ dàng nếu bạn vô tình bấm nhầm vào các nút của bên khi bạn cầm ngón út của mình. Trong những giờ thử nghiệm Sensei 310 của tôi, điều đó chưa xảy ra một lần. 

Kích thước và hình dạng của các nút ngón tay cái đã được tinh chỉnh, giúp bạn dễ dàng lắc ngón tay cái lên trên để nhấn chúng nhưng vẫn giữ cho chúng không bị ảnh hưởng bởi những cú nhấp chuột vô tình. Bất kỳ ai đang tìm kiếm một con chuột nhỏ, nhẹ hoặc thuận cả hai tay: đây nên là điểm dừng đầu tiên của bạn.


7. Logitech G Pro Wireless

Chuột chơi game thuận cả 2 tay không dây tốt nhất

G Pro Wireless là vô song khi nói đến con trỏ không dây, đóng gói cảm biến HERO 16.000 DPI tuyệt vời của Logitech và loại trải nghiệm không có độ trễ mà bạn mong đợi từ một con chuột có dây. Nó cực kỳ nhẹ, chỉ hơn 80g trọng lượng, nhưng nó không cảm thấy rẻ hoặc dùng một lần, không giống như một số con chuột nhẹ hơn. Thay vào đó, nó được chế tác bằng vật liệu chất lượng cao và thể hiện hiệu suất phù hợp. 

Logitech đã thiết kế mọi thành phần trong G Pro Wireless nhẹ và bền nhất có thể, bao gồm cả việc cắt giảm độ dày của các thành bên của khung máy mà không làm giảm thành phần hoặc mật độ. Đánh giá từ nhiều lần va chạm mạnh, G Pro vẫn tồn tại trên bàn làm việc của tôi; đó là một bộ dụng cụ rất chắc chắn. 

Top 7 chuột chơi game tốt nhất năm 2021

Nó cũng tự hào có thời lượng pin 40 giờ khỏe mạnh và có thể tùy chỉnh, với các nút trên bảng bên có thể được tháo ra và đổi lấy các miếng chèn trơn tru, nếu đó là sở thích của bạn. Bạn cũng có thể ghép nối G Pro với thảm sạc Powerplay của Logitech và không bao giờ phải lo lắng về việc hết pin nữa. Nhược điểm thực sự duy nhất là thẻ giá: khoảng 120 đô la, G Pro không rẻ, nhưng nó hoàn toàn có thể chứng minh chi phí đó với chất lượng.