Nếu bạn đang muốn chạy Android trên PC Windows của mình, thì không thể thiếu trình giả lập hiện nay. Đố với những người đang thắc mắc có nên cài hay không thì xin nói rằng có rất nhiều lý do khiến bạn có thể muốn sử dụng trình giả lập Android trên PC chạy Windows của mình . Ví dụ như : các nhà phát triển Android có thể gỡ lỗi ứng dụng của họ, game thủ có thể thưởng thức trò chơi của mình trên màn hình lớn hơn. Do đó, Ting3s.com đã tổng hợp lại cho bạn 6 trình giả lập Android tốt nhất cho Windows.

Trình giả lập Android tốt nhất cho Windows PC (Tháng 11 Năm 2020)

1. BlueStacks

BlueStacks chắc chắn là một trong những trình giả lập Android tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên Windows. Nó không chỉ bao gồm chơi game mà với tư cách là người dùng phổ thông, nếu bạn muốn thưởng thức các ứng dụng Android trên PC Windows thì BlueStacks là một trình giả lập tuyệt vời theo ý của bạn. Trong những năm qua nó đã trải qua nhiều cải tiến.

Công ty đã hứa rằng họ sẽ mang đến BlueStacks 5 với 1 công cụ chơi game mới và điều đó sẽ dựa trên Oreo. Ngoài ra phần hay nhất về BluStacks là nó có thể chạy trên bất kỳ loại phần cứng Windows nào, có thể là Interl hoặc AMD. Vì vậy vấn đề tương thích đã được giải quyết với BlueStacks.

Hơn nữa,để cung cấp một mô phỏng Android liền mạch trên Windows, BlueStacks đã hợp tác với Samsung để đưa Galaxy Store lên nền tảng của mình. Điều đó cho phép bạn truy cập vào một số trò chơi Androdi chất lượng trên Windows bao gồm : Fortnite, RAID, Sonic Forces,v.v.

Ưu điểm:

- Khả năng tương thích tuyệt vời

- Tính năng phong phú

- Dựa trên Android 7.1.2

- Cung cấp một cửa hàng ứng dụng.

Nhược điểm

- Sử dụng nhiều tài nguyên

Tải về tại đây : Dowload BlueStacks


2. Gameloop (Tencent Gaming Buddy)

Gameloop là một cách khác để bạn có thể trải nghiệm trò chơi Android chất lượng cao trên PC chạy Windows. Đó là một trình giả lập chơi game chuyên dụng được phát triển cho những game thủ muốn chơi một loạt các trò chơi di động Android trên PC để bàn.

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng Gameloop – trước đó được gọi là Tencent Gaming Buddy – đã được Tencent phát triển như một phần của thử nghiệm trò chơi trên máy tính để bàn di động. Ban đầu, bạn chỉ có thể chơi PUBG trên nền tảng này nhưng bây giờ Tencent đã hỗ trợ cho một danh sách lớn các trò chơi Android, bao gồm cả Free Fire và Call of Duty.

Vì vậy,nếu bạn muốn một trình giả lập Android cho PUBG và các trò chơi khác trên Windows 10 thì Gameloop là một đề xuất tốt hơn nhiều.

Ưu điểm

- Tốt nhất để chơi các trò chơi Android như PUBG

- Có rất nhiều trò chơi Android cao cấp

- Tối ưu hóa cho các tiêu chuẩn đồ họa khác nhau

Nhược điểm

- Giới hạn trò chơi

Tải về tại đây : Dowload GameLoop


3. LDPlayer

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình giả lập Android cho Windows 10 được tối ưu hóa để chơi game thì hãy để Ting3s.com cung cấp cho bạn trình giả lập tốt nhất là LDPlayer. Mới ra mắt được vài tháng, nhưng LDPlayer đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ hiệu suất tuyệt vời.

Tôi đã cài đặt nó trên máy tính xách tay hỗ tợ AMD của mình và nó hoạt động hoàn hảo mà không gặp bất kỳ lỗi nào. Điều đó có nghĩa là trình giả lập cũng sẽ chạy thoải mái trên PC Windows của Intel. Đối với phiên bản Android LDPlayer chạy trên Andorid Nougat(7.1.2) cho hiệu suất và khả năng tương thích tốt hơn.

Ưu điểm

- Hỗ tợ cả PC Intel và AMD

- Nhanh và nhẹ

- Dựa trên Android 7.1.2

Nhược điểm

- Không nhiều tính năng như BlueStacks

Tải về tại đây : Dowload LDPlayer


4. MEmu Play

MEmu Play là một trình giả lập Android tuyệt vời khác trên Windows gần đây đạt được rất nhiều sức hút. Mộ trong những tính năng nổi bật nhất của trình giả lập này là nó hỗ trợ cả CPU Intel và AMD,đây là điều nghe có vẻ bình thường nhưng đây là một tính năng không có trên nhiều trình giả lập Android hiện có.

Ngoài ra, trình giả lập còn có khả năng chạy nhiều phiên bản ứng dụng và phiên bản Android cùng một lúc. Hơn nữa, phần mềm này dựa trên Android Nougat (7.1.2) theo mặc định và cũng có thể chạy Kit Kat (4.4) và Lollipop (5.0).

Ưu điểm

- Nhiều phiên bản Android

- Khả năng tương thích tốt

- Hiệu suất thực sự tốt để chơi game

- Ánh xạ khóa tùy chỉnh

Nhược điểm

- Không phù hợp với PC đời cũ.

Tải về tại đây : Dowload MEmu Player


5. Nox Player

 Nếu bạn là người đang tìm kiếm một trình giả lập Android trên Windows cung cấp rất nhiều tính năng khác ngoài chơi game, thì Nox Player là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tối ưu hóa lối chơi game, khả năng tương thích với bộ điều khiển, khả năng thay đổi build.prop của thiết bị Android và giao diện hoàn toàn thân thiện với người dùng chỉ là một số điểm khiến Nox Player vượt trội hơn BlueStacks và các trình giả lập Android khác trên Windows.

Ưu điểm

- Đóng gói với các tính năng

- Hỗ trợ Build-in Root

- Tons tùy chỉnh

- Nhiều phiên bản Android

Nhược điểm

- Cài đặt bloatware gây phiền hà cho người dùng

Tải về tại đây : Dowload Nox Player


6. Genymotion

Nếu bạn là một nhà phát triển Android và đang tìm kiếm một cách kiểm tra ảo các ứng dụng Android trong môi trường Windows thì Genymotion là một trong những trình bạn nên chọn. Nó chạy ngoại tuyến thông qua ứng dụng Windows và trên đám mây thông qua trình duyệt web do đó nó có tính linh hoạt cao.

Ngoài ra bạn có rất nhiều tùy chọn vì bạn có thể chọn nền tảng Android của mình từ Android 4.1 đến phiên bản Android mới nhất. Trên hết,bạn cũng có thể cài đặt GooglePlay Store bằng cách chọn gói GApps mà bạn lựa chọn

Tuy nhiên, bạn không thể cài đặt các trò chơi như PUBG hoặc Call of Duty.

Ưu điểm

- Trình giả lập Android tốt nhất cho các nhà phát triển

- Hỗ trợ phiên bản Android mới nhất

- Chọn gói GApps của riêng bạn

Nhược điểm

- Không chơi game

Tải về tại đây : Dowload Genymotion


Bảng so sánh giữa các trình giả lập

 

Phiên bản Android

RAM tối thiểu

Hỗ trợ Windows

Hỗ trợ AMD

Hỗ trợ chơi game

BlueStacks

7.1.2

2GB

Windows 7 – 10

Gameloop

7.1.2

3GB

Windows 7 – 10

LDPlayer

7.1.2

4GB

Windows 7 – 10

MEmu Play

5 – 7.1.2

2GB

XP  - 10

Nox Player

5 – 7.1.2

1.5GB

XP – 10

Genymotion

4 – 11

8GB

7 – 10

Không


Các câu hỏi thường gặp đối với trình giả lập

1. Trình giả lập nào nhanh nhất?

Có thể nói rằng, hiện tại Gameloop là trình giả lập Android nhanh nhất để chơi game. Ngoài ra LDPlayer cũng khá nhẹ và nhanh.

2. Trình giả lâp Androdi nào tốt nhất?

Nếu bạn có 1 PC cao cấp đủ mạnh thì BlueStacks là sự lựa chọn tốt nhất.

3. RAM 4GB có đủ cho trình giả lập PUBG không?

Nói chung, 8GB được khuyến nghị để có trải nghiệm liền mạch khi chơi PUBG trên trình giả lập. RAM cao đảm bảo rằng trình giả lập không bị đơ khi hoạt động. Điều đó nói rằng,bạn chắc chắn có thể chơi PUBG trên trình giả lập với RAM 4GB tuy nhiên trải nghiệm chơi game của bạn sẽ không được như mong đợi.

4. Trình giả lập có làm chậm máy tính không?

Chắc chắn là có rồi. Ting3s.com khuyên các bạn nên đóng trình giả lập theo cách thủ công sau khi bạn sử dụng xong để tránh việc nó chạy nền trên máy tính của bạn mà bạn không biết.


LỜI KẾT

Trên đây là danh sách của Ting3s.com về một số trình giả lập Android tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để chạy các ứng dụng Android trên PC Windows của mình. Liệu trong số chúng,cái nào là trình giả lập Android mà bạn yêu thích nhất. Hãy nêu lên sự lựa chọn của bạn bên dưới phần bình luận nhé.