Đồng hồ thông minh ngày càng trở nên phổ biến và có thể mang lại cho người đeo nhiều lợi ích và tính linh hoạt. Tuy nhiên, đối với những người lớn tuổi, một chiếc đồng hồ thông minh có vẻ khó khăn. Đặc biệt là có những đồng hồ nhỏ, các nút khó sử dụng và quá trình thiết lập tương đối khó khăn.


Đồng hồ dành cho người già cần tiêu chí gì?

 Có một số yếu tố cần xem xét khi chọn đồng hồ dành cho người cao tuổi như:

- Đảm bảo đồng hồ thông minh tương thích với hệ điều hành của điện thoại của bạn. Ví dụ Apple Watch sẽ chỉ hoạt động với iPhone.

- Đảm bảo đồng hồ có tính năng GPS và cảm biến nhịp tim.

- Thời lượng pin cao. Vì những người cao tuổi thường xuyên quên vấn đề này vì vậy tuổi thọ pin là rất quan trọng.

- Dây đeo thoải mái,cũng như dễ dàng tháo ra.

- Giao diện nên dễ sử dụng,đơn giản.


1. Apple Watch Series 3,6 và SE

Một chiếc đồng hồ thông minh phổ biến cho mọi lứa tuổi là Apple Watch. Mặc dù đắt tiền nhưng chúng có rất nhiều tính năng dành cho người cao tuổi.

Series 3 cung cấp tính năng theo dõi tim và giấc ngủ chính xác,theo dõi hoạt động thể chất và các cuộc gọi SOS khẩn cấp. Cuối cùng, đây là loại tốt nhất trong số 3 loại phù hợp với túi tiền mà bạn có.
 

Đối với những người lớn tuổi bị biến chứng về thính giác, Apple Watch Series 3 và 6 sẽ thông báo cho bạn nếu tiếng ồn xung quanh quá lớn. Nhờ có WatchOS, có rất nhiều ứng dụng Sức khỏe có sẵn cho Apple Watch. Chúng bao gồm hỗ trợ theo dõi lượng nước uống vào, ghi nhật ký thực phẩm và thư giãn.

Top 4 Đồng hồ thông minh TỐT NHẤT cho người cao tuổi 2021

Với Series 6, điện tâm đồ để theo dõi sức khỏe tim được hỗ trợ bởi Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ.

Apple Watch có cả giao diện cảm ứng và nút. Và cả 2 phiên bản Series 6 và SE đều có tính năng always on display giúp truy cập nhanh vào thông tin chính.

Apple Watch cung cấp hai kích thước màn hình. Ngoài ra, bạn có thể chọn có phiên bản GPS hoặc GPS + di động. Cái thứ hai phủ nhận sự cần thiết phải có một chiếc iPhone closeby.


2. Samsung Galaxy Watch

Giống như đối thủ cạnh tranh của nó Apple Watch, chiếc đồng hồ này sẽ theo dõi nhịp tim và có một số cảm biến tích hợp, bao gồm cả gia tốc kế và con quay hồi chuyển. Những người lớn tuổi có thể tải xuống ứng dụng SOS cho phép họ nhanh chóng liên lạc với gia đình hoặc bạn bè trong tình huống khẩn cấp.

Top 4 Đồng hồ thông minh TỐT NHẤT cho người cao tuổi 2021

Nếu bạn lo lắng về huyết áp hoặc chỉ muốn theo dõi số liệu thống kê của mình, 'Phòng thí nghiệm BP của tôi' là tính năng bạn nên sử dụng.

Một chiếc đồng hồ thông minh từ một gã khổng lồ về điện thoại thông minh như Samsung có thể có nghĩa là có rất nhiều điều xảy ra với thiết bị này, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một lựa chọn tốt cho những người lớn tuổi, đặc biệt là nếu một người đã quen với công nghệ.


3. Fitbit Sense

Fitbit đã phát hành sản phẩm toàn diện nhất của mình. Các Fitbit Sense đi kèm với sức khỏe mạnh mẽ, tập thể dục và căng thẳng theo dõi và quản lý các tính năng mà bộ nó ngoài từ bất kỳ mô hình Fitbit khác . Nó có tính năng theo dõi nhịp tim, điểm số giấc ngủ, ECG và EDA. Ngoài ra, có cả GPS tích hợp. Fitbit hiện cũng đang nghiên cứu tính năng theo dõi huyết áp cho Sense .

Top 4 Đồng hồ thông minh TỐT NHẤT cho người cao tuổi 2021

Một số người nói rằng nó cạnh tranh với đồng hồ thông minh được yêu thích, Apple Watch.


4. Ndur Smart Watch

Ndur là một hãng tươi đối mới trong ngành công nghiệp đồng hồ thông minh nhưng việc tập trung vào sức khỏe và thể chất đã khiến nó trở nên nổi bật trong bài đánh giá của chúng tôi ở đây. Ưu điểm hiện tại chính là khả năng theo dõi huyết áp của bạn trên tất cả các tính năng theo dõi sức khỏe thông thường khác. Điều này không bị nhầm lẫn với một thiết bị y tế nhưng nó có thể là một bổ sung tốt cho danh sách các tính năng và lợi ích phổ biến khác cần cho người cao tuổi.

Đồng hồ thông minh cho người cao tuổi 2021

Nó là một chiếc đồng hồ đẹp và có thể cạnh tranh với các thương hiệu đắt tiền hơn nhiều về giá trị mà nó cung cấp. Rất đáng để xem.


LỜI KẾT

Rõ ràng là thị trường đồng hồ thông minh dành cho người cao tuổi đang phát triển với trọng tâm hàng đầu là sự an toàn. Tuy nhiên, không có lý do gì cho thấy tại sao những người lớn tuổi cũng không thể sử dụng tốt những chiếc đồng hồ thông minh không được bán trên thị trường cho nhóm tuổi của họ. Nhiều người cao tuổi hiện hiểu lợi ích và tầm quan trọng của đồng hồ thông minh trong việc theo dõi sức khỏe tổng thể của họ bao gồm huyết áp và nhiệt độ cơ thể