Dưới đây là danh sách của mình về phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện có vào năm 2021.


Phần mềm khôi phục dữ liệu là gì?

Phần mềm khôi phục dữ liệu cho phép bạn lấy lại dữ liệu mà trước đây bạn nghĩ rằng đã mất. Nó cho phép khôi phục các tệp đã xóa,bị hỏng hoặc bị bị hỏng từ các thiết bị lưu trữ bên ngoài.

Phần mềm sẽ quét phương tiện lưu trữ của bạn để tìm các tệp, sau đó nó sẽ xác định và trích xuất từ thiết bị lưu trữ. Sau đó, phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ tạo ra một bản sao của các tệp mà bạn có thể xem lại.


Phần mềm khôi phục dữ liệu Stellar

Stellar cung cấp một số phương pháp để bạn lấy các tệp bị mất, hỏng hoặc bị xóa và điều tốt nhất là bạn có thể khôi phục tối đa 1GB dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Nó có thể khôi phục hàng trăm loại tệp khác nhau, khôi phục ảnh, video và tài liệu bị mất, thậm chí nó có thể định vị và truy xuất tệp dựa trên tên tệp và định dạng tệp. Stellar cũng hoàn hảo để sử dụng với các loại phương tiện lưu trữ bên ngoài như USB,thẻ SD,các ổ cứng ngoài,v.v.

Tải xuống: Stellar Data Recovery cho Windows | Mac


 

Phần mềm khôi phục dữ liệu Disk Drill

Disk Drill là một phần mềm khôi phục dữ liệu có sẵn cho cả Windows và Mac. Nó tuyên bố cho phép bạn khôi phục mọi định dạng tệp trên thiết bị của bạn, bao gồm tài liệu Microsoft Office, tin nhắn và thậm chí cả các tệp phương tiện.

Bạn có thể sử dụng Disk Drill để khôi phục từ nhiều loại thiết bị, bạn không bị giới hạn trong việc chỉ khôi phục các tệp bạn đã lưu trữ ổ cứng hoặc SSD nội bộ của mình.

Disk Drill hoạt động với PC hoặc Mac, HDD hoặc SSD, ổ USB và ổ SD và CF, máy ảnh kỹ thuật số và thậm chí cả điện thoại thông minh iPhone và Android.

Tải xuống : Disk Drill Pro cho Windows | Mac


 

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Recuva là một phần mềm khôi phục dữ liệu đến từ nhà sản xuất Ccleaner. Nếu bạn vô tình không may xóa một trong các tài liệu hoặc tệp quan trọng của mình hoặc làm mất dữ liệu của bạn, thì Recuva có thể giúp bạn lấy lại.

Bạn nên lưu ý rằng Recuva không bộ tính năng phong phú như Stellar hay Disk Drill. Phần mềm này hướng đến là một ứng dụng nhẹ, có giao diện người dùng đơn giản dễ sử dụng, không giống như giao diện người dùng trực quan của Stellar.

Tải xuống: Recuva dành cho Windows 


Bây giờ bạn có thể khôi phục các tập tin bị mất của mình

Vì vậy, nếu bạn bị mất dữ liệu hoặc tài liệu quan trọng, bất kể định dạng tệp của tài liệu nào, bạn có thể lấy lại chúng bằng một trong các ứng dụng phần mềm trở lên.

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào những phần mềm này, mà hãy tạo cho mình những thói quen bảo vệ dữ liệu của bản thân.

Chúc các bạn thành công!