Tốc độ truy cập Internet của nhà mạng nào nhanh nhất tại VN?

Những bạn nào đang thắc mắc về tốc độ mạng của các nhà mạng để đăng ký gói mạng thì có thể đọc ngay bài viết này nhé

Trong quý I-2020, VNNIC đã công bố số liệu thống kê về tốc độ Internet tại Việt Nam

Với gần 30.000 mẫu đo được VNNIC Speedtest của người dùng, từ 69 mạng. Thống kê đối với mạng di động cho thấy Internet Viettel có tốc độ download/upload trung bình cao nhất (41,45 Mbps/32,70 Mbps), tiếp theo sau là VinaPhone, MobiFone.

Tốc độ mạng internet tại việt nam

Kết quả thống kê chất lượng truy cập Internet của các mạng di động quý I-2020. Ảnh: VNNIC

Trên thực tế, Viettel là nhà mạng sở hữu hạ tầng 3G/4G lớn nhất Việt Nam với gần 80.000 trạm phát sóng phủ rộng trên toàn quốc. Viettel cũng đang có số thuê bao 3G/4G lớn nhất và liên tục tăng trưởng tốt, đặc biệt là thuê bao 4G. 

Cũng theo kết quả của VNNIC, VNPT là nhà mạng cung cấp dịch vụ băng rộng FTTH (Internet cáp quang) có tốc độ kết nối tốt nhất. Cụ thể, tốc độ Download và Upload của VNPT lần lượt đạt 54,24 Mbps và 54,69 Mbps. Kết quả trên được thống kê từ gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng (xác định bởi các số hiệu mạng ASN độc lập).

Trước đó, tổ chức Ookla (có trụ sở tại Mỹ) cũng vinh danh VNPT tại hạng mục "Nhà mạng có tốc độ Internet nhanh nhất Việt Nam" năm 2019 đối với dịch vụ băng rộng và cố định.

Internet tại việt nam

Đại diện VNPT cho biết với mong muốn đảm bảo hoạt động học tập cũng như làm việc của người dân được thông suốt, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, VNPT đã tăng gấp đôi tốc độ Internet đối với các gói Home mà cước phí không đổi.

Theo đó, tốc độ Internet của hầu hết gói cước được tăng từ 50 Mbps lên 100 Mbps và có thể nâng thêm đến 150 Mbps. Đồng thời, tập đoàn cũng đang bổ sung 18% tổng số trạm BTS 3G/4G và 35% dung lượng core để đảm bảo chất lượng dịch vụ.  

Close Menu