Tìm vị trí mặc định của tệp Outlook PST và cách tạo file PST

Nếu bạn muốn mở tệp Outlook PST trên Windows 11/10 nhưng bạn không biết vị trí của nó ở đâu. Hướng dẫn này giúp bạn tìm tệp Outlook PST, tìm hiểu cách truy cập và tạo tệp khi cần.

Tìm vị trí mặc định của tệp Outlook PST và cách tạo file PST
 


Tệp Outlook PST là gì?

Tệp Outlook PST là tệp dữ liệu, tệp này lưu trữ tất cả thư và thông tin khác về tài khoản email của bạn trên máy tính của bạn. Outlook sẽ tự động tạo tệp .pst bất cứ khi nào bạn thêm tài khoản email mới. Tệp PST giúp bạn lưu trữ email, sao lưu dữ liệu, di chuyển nó sang máy tính khác,v.v

Đôi khi bạn có thể muốn tìm tất cả thông tin về tài khoản email của mình ở một nơi. Trong những tình huống như vậy, bạn có thể tìm kiếm tệp PST của Outlook trên máy tính của mình.


Vị tí của tệp Outlook PST trên Windows 11/10

Vị trí của tệp Outlook PST mặc định khi bạn cài trên Windows 11/10 là:

C:\User\<username>\AppData\Local\Microsoft\Outlook

Trong đó ổ C là ổ đĩa hệ thống nơi bạn cài đặt ứng dụng Outlook. Ngoài ra, hãy nhớ thay thế <username> bằng tên tài khoản máy tính bạn đang sử dụng.


Cách tạo tệp Outlook PST

Để tạo tệp Outlook PST, hãy làm theo các bước sau:

1. Mở ứng dụng Outlook trên PC của bạn.

2. Bấm vào New Items > More Items > Outlook Data Files

Tìm vị trí mặc định của tệp Outlook PST và cách tạo file PST

Bạn có thể thay thế vị trí lưu tệp .pst, thường thì mình sẽ không lưu ở ổ C. Bởi vì không may ổ cứng của bạn bị hỏng mà file .pst được lưu ở ổ C thì nó sẽ thường hỏng tệp .pst.  


Có nên xóa tệp Outlook PST không?

Không. Bạn không nên xóa tệp .pst khi bạn không biết chắc tệp đó chứa những gì. Tệp PST lưu trữ tất cả thông tin về tài khoản email của bạn. Xóa tệp này có thể gây ra các vấn đề liên quan đến tài khoản email của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa tệp Outlook PST thì bạn nên backup lại 1 bản trước khi xóa.

Đó là tất cả. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn tìm thấy tệp Outlook PST một cách dễ dàng và cách tạo tệp này trên máy tính của mình nhé.

Close Menu