Hầu hết các USB hiện nay đang được sử dụng là loại USB 2.0 rất phổ biến có đặc điểm chung là phần đầu của USB có một tấm nhựa màu đen hoặc có thể là màu trắng

Tìm hiểu USB 3.0 và USB 2.0 khác nhau như thế nào?

Được ra đời vào năm 2001,đã trải qua gần 20 chục năm hiện tại nó vẫn còn đang được sử dụng nhưng có lẽ trong những năm tiếp theo nó sẽ dần dần được thay thế bởi chuẩn USB 3.0.

USB 3.0 được ra đời vào năm 2009 nhằm thay thế cho chuẩn USB 2.0,với đặc điểm nổi bật là phần đầu có một tấm nhựa màu xanh để phân biệt với chuẩn USB 2.0,tuy nhiên vẫn có một số máy tính vẫn để tấm nhựa này là màu đen mặc dù là USB 3.0. Để nhận biết được thì bạn phải xem chi tiết model máy có ký hiệu là SS (Super Speed) thì là USB 3.0

Tìm hiểu USB 3.0 và USB 2.0 khác nhau như thế nào?

CHUẨN

TỐC ĐỘ

GIÁ THÀNH

USB 2.0

Có tốc độ lý tưởng là 60MB/s,tuy nhiên đây chỉ là tốc độ lý thuyết,trên thực tế sẽ không đạt được ngưỡng này vì nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố như: chất lượng USB,nhiệt độ,phần cứng máy…

Giá thành rẻ

USB 3.0

Tốc độ lý tưởng tối đa là 600MB/s đến 625MB/s đây cũng chỉ là tốc độ lý thuyết nhưng so với USB 2.0 thì đã nhanh hơn rất nhiều.

Giá thành cao hơn USB 2.0

 

►LƯU Ý: Các bạn cần biết rằng USB 3.0 có thể cắm vào cổng USB 2.0 nhưng ngược lại USB 2.0 không thể nào cắm vào cổng USB 3.0 hoặc thế hệ đời cao hơn.

Hiện nay đã có 1 chuẩn mới là USB 3.1 được ra mắt vào năm 2013 nhanh gấp 2 lần USB 3.0 tuy nhiên hiện nó vẫn chưa được áp dụng phổ biến ở trên các loại thiết bị điện tử và giá thành của nó cũng tương đối cao.


NÊN MUA LOẠI NÀO

Khi bạn đang muốn mua loại nào cho phù hợp thì bạn cần cân nhắc xem công việc của mình là gì,nếu bạn chỉ làm việc với những tài liệu đơn giản hay một số bản nhận ngắn thì có thể lựa chọn USB 2.0 để tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn thường xuyên sử dụng lượng dữ liệu lớn thì USB 3.0 là lựa chọn tốt nhất để bạn lựa chọn.