Thủ thuật xử lý lỗi máy tính khởi động lâu,mãi không lên

Mỗi buổi sáng bạn đến công ty bật máy tính lên mà quá trình khởi động lại mất 5-10 phút mới lên màn hình làm bạn cảm thấy rất khó chịu,nhất là khi bạn đang cần xử lý công việc gấp.Nếu bạn đang gặp vấn đề này,hãy cùng Ting3s xử lý vấn đề này ngay nhé.

1. Xóa các thư mục,tệp tin không dùng

Trong máy tính của bạn chắc chắc có rất nhiều tệp tin rác không cần thiết,nhưng máy tính nó không biết điều đó và nó sẽ vẫn cần một lượng thời gian để tải nó.Bạn chỉ cần chọn lọc và Xóa toàn bộ những thứ đó sẽ giúp máy tính của bạn không phải tốn thời gian tải nó lên nữa.

Các bạn có thể sử dụng những phần mềm sau đây để thực hiện việc dọn rác dễ dàng: Top 3 phần mềm giúp máy tính của bạn nhanh hơn

Xử lý lỗi máy tính khởi động lâu

2. Tắt ứng dụng khởi động cùng máy tính

Hiện nay rất nhiều phần mềm sau khi cài đặt sẽ tự động khởi động cùng với máy tính,trong khi bạn lại chưa hề cần dùng đến phần mềm đó.Nó sẽ làm máy tính tốn thời gian làm việc vô ích.

Bước 1: Start > Nhập "msconfig" > Enter

Lỗi máy tính khởi động lâu không lên

Bước 2: Tại System Configuration ,các bạn chuyển qua tab Startup > Tích bỏ hết những ứng dụng không dùng (1) > OK (2)

Lỗi máy tính khởi động lâu không lên

3. Tắt Update Windows

Windows Update chính là một vấn đề mà rất nhiều người dùng thường quên và bỏ qua nó.Tính năng này thường tự động cập nhật sau khi bạn tắt máy và khởi động máy và nó cần nhiều thời gian để hoàn thành việc cập nhật.

Lỗi máy tính khởi động lâu không lên

4. Diệt Virus thường xuyên

Một trong những nguyên nhân làm máy tính của bạn chậm,đơ là do các Virus,Trojan,các tệp tin nguy hại trên môi trường Internet.Máy tính của bạn nên cài một phần mềm diệt virus để ngăn ngừa virus.

Các bạn có thể cài Avast,một phần mềm miễn phí và vô cùng mạnh mẽ.

Lỗi máy tính khởi động lâu không lên


LỜI KẾT

Thông qua bài viết này,hi vọng các bạn có thể xử lý được lỗi máy tính khởi động lâu không lên

Chúc các bạn thành công !

 

Close Menu