Instagram có hiển thị thông báo “Keep trying” hoặc “Sign up blocked” khi bạn cố tạo tài khoản mới không? Với hơn 2 tỷ người dùng Instagram, bạn nghĩ rằng sẽ không có vấn đề gì khi thiết lập tài khoản mới.

Tuy nhiên, có rất nhiều lý do Instagram sẽ ngăn bạn đăng ký. Chúng ta sẽ xem xét những lý do phổ biến nhất khiến Instagram không cho phép bạn tạo tài khoản mới, để bạn biết cách khắc phục sự cố.

1. Kết nối Internet của bạn bị lỗi

Kết nối internet bị lỗi hoặc chậm sẽ kiến bạn không thể tạo tài khoản Instagram mới vì bạn sẽ không thể kết nối với máy chủ Instagram. Bạn có thể kiểm tra tốc độ internet của mình trực tuyến. Nếu tốc độ internet của bạn quá chậm, hãy khởi động lại bộ định tuyến hoặc chuyển sang một mạng khác.

Tại sao Instagram không cho phép bạn tạo tài khoản mới

2. Ứng dụng Instagram của bạn gặp sự cố

Đôi khi, ứng dụng Instagram gặp trục trặc hoặc lỗi, đó là lý do khiến bạn không thể đăng ký trên Instagram. Trong trường hợp này, hãy thử đóng và mở lại ứng dụng.

Ngoài ra, hãy thử đăng xuất khỏi tài khoản Instagram của bạn và đăng nhập lại.

Tại sao Instagram không cho phép bạn tạo tài khoản mới

3. Bạn đã đạt đến số lượng tài khoản tối đa

Instagram cho phép bạn tạo tối đa 5 tài khoản bằng cùng một địa chỉ email. Nếu bạn đang cố tạo tài khoản thứ 6, bạn nên xóa một trong các tài khoản Instagram của mình.

4. Instagram đã chặn địa chỉ IP của bạn

Giống như bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác, Instagram có các điều khoản và điều kiện mà mọi người dùng phải tộn trọng. Nếu Instagram xác định hoạt động của bạn là đáng ngờ, bạn có thể bị đưa vào danh sách cấm của Instagram.

Như bạn có thể biết, mọi thiết bị được kết nối với internet đều có một IP duy nhất. Nếu Instagram đã gắn cờ IP của bạn vì spam hoặc hoạt động tương tự khác, bạn sẽ không thể tạo tài khoản mới hoặc thậm chí đăng nhập vào tài khoản hiện tại của mình. Trong trường hợp này, hãy kết nối thiết bị của bạn với một mạng khác và xem liệu bạn có thể tạo tài khoản Instagram mới không.

Tại sao Instagram không cho phép bạn tạo tài khoản mới

5. Instagram đã chặn địa chỉ email của bạn

Tương tự như chặn địa chỉ IP của thiết bị, Instagram có thể chặn địa chỉ email của bạn nếu bạn vi phạm các điều khoản và điều kiện của nền tảng. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ không thể đăng ký Instagram bằng cùng một email.

Tại sao Instagram không cho phép bạn tạo tài khoản mới

Ngoài ra, mặc dù Instagram không có danh sách chính thức nhưng một số nhà cung cấp dịch vụ email nhất định có thể bị chặn hoặc hạn chế do các hoạt động spam hoặc lạm dụng trước đó.

Khi thiết lập tài khoản mới, hãy thử sử dụng nhà cung cấp dịch vụ email có uy tín và được công nhận rộng rãi, chẳng hạn như Gmail, Yahoo hoặc Outlook.

6. Máy chủ Instagram ngừng hoạt động

Nếu không thể tạo tài khoản Instagram, bạn nên xem trạng thái máy chủ của Instagram. Các máy chủ xử lý yêu cầu mở một tài khoản mới. Vì vậy, nếu máy chủ ngừng hoạt động do trục trặc hoặc công việc bảo trì, bạn sẽ không thể thiết lập tài khoản Instagram.

Tại sao Instagram không cho phép bạn tạo tài khoản mới

Bạn có thể truy cập Downdectector và kiểm tra xem những người dùng khác cũng đã báo cáo sự cố máy chủ chưa. Nếu máy chủ ngừng hoạt động, tất cả những gì bạn có thể làm là chờ đợi.

7. Ứng dụng Instagram của bạn đã lỗi thời

Nếu đang sử dụng ứng dụng Instagram đã lỗi thời hoặc bị hỏng, bạn có thể gặp sự cố khi cố gắng tạo tài khoản Instagram mới.

Nếu bạn đang sử dụng Instagram dành cho thiết bị di động, hãy mở Google Play Store hoặc Apple App Store và cập nhật ứng dụng Instagram. Ngoài ra, bạn có thể truy cập Instagram.com trên trình duyệt của mình để thiết lập tài khoản mới.

Bây giờ bạn có thể đăng ký trên Instagram

Hy vọng rằng những lời giải thích ở trên đã giúp bạn hiểu tại sao Instagram không cho phép bạn tạo tài khoản mới. Nếu bạn chắc chắn mình không vị phạm bất kỳ nguyên tắc nào của Instagram, rất có thể bạn đang xử lý một ứng dụng trục trặc hoặc máy chủ Instagram ngừng hoạt động. Trong mọi trường hợp, các phương pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố của mình.