Tai nghe in-ear không dây, còn thường được gọi là tai nghe nhét tai, đang ngày càng tiếp thị sự thoải mái, thời lượng pin và khả năng đeo suốt cả ngày.

Nhưng những chiếc tai nghe này, đặc biệt là những chiếc tai nghe có lớp đệm để chúng không bị rơi ra ngoài và tránh tiếng ồn xung quanh, có thể gây ra vấn đề nếu bạn đeo chúng quá lâu và quá thường xuyên.

Tại sao bạn không nên đeo tai nghe cả ngày

Dưới đây là lý do tại sao bạn không nên đeo tai nghe cả ngày ...


Tai nghe nhét tai làm tăng nguy cơ viêm tai ngoài

Đeo tai nghe thường xuyên rất dễ gây ra viêm tai ngoài, là một bệnh nhiễm trùng ở bên ngoài hoặc ống tai. Nhiễm trùng xảy ra khi niêm mạc của ống tai hoặc tai ngoài bị tổn thương do độ ẩm quá mức hoặc chấn thương da.

Như eMedicineHealth lưu ý, các thiết bị như tai nghe và thiết bị trợ thính được đưa vào ống tai của bạn có thể làm tăng nguy cơ mắc tai của người bơi lội.

Điều này là do chúng giữ hơi ẩm trong ống tai, đặc biệt nếu bạn đeo chúng khi thời tiết nóng và tập thể dục.


Chúng có thể gây nhiễm trùng tai

Tại sao bạn không nên đeo tai nghe cả ngày

Nếu bạn đang đeo tai nghe cả ngày, có thể bạn chưa thực hiện các biện pháp thích hợp để vệ sinh chúng giữa những lần sử dụng.

Hầu hết mọi người đều ổn khi chỉ lau chùi tai nghe của họ thỉnh thoảng hoặc nếu họ làm rơi chúng ở nơi nào đó bẩn, chẳng hạn như sàn nhà. Nhưng nếu bạn sử dụng chúng hàng ngày cho các bài tập thể dục và các hoạt động khác mà không làm sạch chúng và để chúng thoát ra ngoài đúng cách, bạn sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn.

Nguy cơ này cũng có thể tăng lên nếu bạn là người có xu hướng ngủ vi tai nghe nhét trong tai hoặc bạn dùng chung tai nghe với người khác.

Nếu sử dụng tai nghe thường xuyên nhưng không vệ sinh tai nghe, bạn nên tìm cách tốt nhất để khử trùng và loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào.


Tai nghe có thể gây ra vn đề với ráy tai

Một số người tiết ra nhiều ráy tai hơn những người khác — và điều này có thể trở thành vấn đề nếu tai của bạn bị che khuất bởi tai nghe cả ngày.

Như các nhà nghiên cứu từ Đại học Bond đã lưu ý trong The Conversation , việc sử dụng tai nghe quá mức có thể dẫn đến việc ráy tai bị nén và tạo ra tắc nghẽn. Cơ thể cần đẩy ráy tai ra ngoài và ráy tai này cũng cần được làm khô đúng cách.

Việc bị tắc nghẽn liên tục trong tai cả ngày có thể tạo ra các biến chứng trong quá trình này. Sự tắc nghẽn có thể gây đau, các vấn đề về thính giác, nhiễm trùng và các vấn đề khác.


Mụn tai

Một tác dụng phụ khó chịu khác của việc đeo tai nghe cả ngày, bao gồm cả tai nghe, là mụn tai hoặc nổi mụn.

Điều này là do sự tăng tiết mồ hôi có thể do tai nghe gây ra, nhưng bản thân tai nghe cũng góp phần làm bít lỗ chân lông hoặc kích ứng da.

Mặc dù đây là một khu vực khác giúp giữ cho các thiết bị của bạn sạch sẽ, nhưng nó không giúp loại bỏ sự kích ứng do mồ hôi bị mắc kẹt. Tai nghe nhét tai hở lưng giúp tai bạn có thêm không gian để thở nhưng vẫn tiếp xúc với da và tai ngoài của bạn. Vì vậy, mặc chúng trong thời gian dài hàng ngày vẫn có thể gây ra vấn đề, đặc biệt là đối với những người có làn da dầu hoặc nhạy cảm hơn.


Một s tai nghe có tt hơn khi s dụng lâu không?

Tại sao bạn không nên đeo tai nghe cả ngày

Nếu bạn phải sử dụng tai nghe hàng ngày cho công việc hoặc đi lại, luôn có những hạn chế với các yếu tố hình thức cụ thể.

Tai nghe over-ear thường tốt hơn cho khả năng thở và không chạm trực tiếp vào ống tai, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Tuy nhiên, chúng có thể gây mỏi cổ nếu bạn đeo tai nghe nặng trong thời gian dài. Chúng cũng không làm giảm hoàn toàn vấn đề giữ nhiệt và độ ẩm.

Tai nghe nhét trong chắc chắn nhẹ hơn, ít gây chú ý hơn và thuận tiện hơn khi di chuyển. Nhưng sự gần gũi của chúng với ống tai của bạn sẽ gây ra rủi ro.

Những điều tốt nhất bạn thực sự có thể làm là giữ thiết bị của mình sạch sẽ, không chia sẻ chúng với người khác và đảm bảo nghỉ ngơi đầy đủ để tai bạn có thể thở. Nếu bạn sử dụng một cặp tai nghe để tập gym, bạn nên rửa sạch chúng sau đó và để cho tai của bạn có đủ thời gian khô trước khi đeo trở lại.

Vấn đề không nằm ở việc bạn không sử dụng tai nghe hoặc tai nghe hàng ngày — đúng hơn, rủi ro sẽ tăng lên khi chúng được sử dụng cả ngày mà không cố gắng làm sạch chúng hoặc cho tai của bạn được nghỉ ngơi.


Sử dng tai nghe ca bn một cách khôn ngoan

Khi ngày càng có nhiều thương hiệu tung ra các thiết bị âm thanh hướng đến công việc kết hợp và sử dụng cả ngày, hãy nhớ rằng giống như hầu hết các thiết bị khác, cơ thể của bạn thường cần được nghỉ ngơi.

Hãy nhận biết những rủi ro của việc sử dụng tai nghe quá nhiều và đảm bảo giữ cho cặp nụ của riêng bạn sạch sẽ để giảm nguy cơ này.