Sử dụng bộ sạc không dây để sạc điện thoại? Bạn cần đọc bài viết này

Sạc không dây nhanh chóng trở thành một tính năng phổ biến trong các điện thoại thông minh hàng đầu và cao cấp tầm trung. Tuy nhiên,sạc không dây có một vấn đề lớn tồn tại,nó không hiệu quả bằng sạc có dây.

Ngay cả khi sạc có dây,không phải tất cả năng lượng mà bộ sạc lấy từ ổ cắm trên tường đều truyền vào pin của điện thoại.Một phần năng lượng sẽ bị mất trong quá trình chuyển đổi và tỏa ra dưới dạng nhiệt. Tuy nhiên,sạc có dây đã trở nên cực kỳ hiệu quả và hiện có tỷ lệ hiệu quả trên 95%. Tuy nhiên với sạc không dây,hiệu quả kém hơn đáng kể và thấp tới 47% trong một số trường hợp.

Sử dụng bộ sạc không dây để sạc điện thoại? Bạn cần đọc bài viết này

Như các thử nghiệm được thực hiện bởi Eric Ravenscraft của OneZero cho biết,sạc không dây Pixel 4 tiêu thụ năng lượng nhiều hơn khoảng 47%. Khi được sạc qua kết nối có dây,Pixel 4 tiêu thụ năng lượng trung bình 14.26 Wh. Con số này đã tăng lên là 21.01 Wh khi sử dụng bộ sạc không dây.

Có nhiều yếu tố tác động khi một thiết bị sạc không dây,bao gồm cả vị trí của thiết bị trên bộ sạc không dây. Nếu các cuộn dây sạc không dây bên trong thiết bị không được căn chỉnh đúng với các cuộn dây bên trong bộ sạc không dây.Một điều quan trọng khác cần lưu ý là ngay cả khi không có thiết bị được sạc thì bộ sạc không dây vẫn tiêu thụ điện năng khoảng 0.25 Wh mỗi giờ. Điều này có vẻ là nhỏ nhưng cộng lại trong một ngày,một tuần hoặc một tháng thì nó lại là một con số khổng lồ.

Sử dụng bộ sạc không dây để sạc điện thoại? Bạn cần đọc bài viết này

Tính kém hiệu quả của sạc không dây thoạt nhìn có vẻ không nhiều nhưng nó sẽ tăng lên khi người ta xem xét ở một cái nhìn tổng qua hơn. Nếu hàng tỷ người dùng điện thoại thông mình trên toàn thế giới chuyển sang sử dụng sạc không dây hoàn toàn thì mức độ tiêu thụ điện năng sẽ tăng lên đáng kể.

Có thể sau này con người sẽ ngày càng cải tiến và hoàn toàn có khả năng sạc không dây sẽ có hiệu suất cao hơn cả khi sạc có dây. Khi ngày càng có nhiều thiết bị sử dụng sạc không dây thì công nghệ đằng sau nó cũng sẽ phát triển hơn,dẫn đến toàn bộ quy trình sẽ trở nên hiệu quả hơn.


Bạn có sử dụng bộ sạc không dây để sạc pin hay không? Hay bạn thích sử dụng bộ sạc dây hơn?

Close Menu