Tin tốt lành rằng: Nhiều mẫu máy của Samsung hiện sẽ được gia hạn thời gian nâng cấp hệ điều hành thêm 1 năm nữa.


Tại sao những bản cập nhật này lại quan trọng?

Nâng cấp hệ điều hành khác với các bản cập nhật hàng tháng triển khai trên hệ điều hành Android để vá lỗi hoặc cung cấp các nâng cấp nhỏ. Nâng cấp là một cuộc đại tu hoàn toàn cho hệ điều hành của điện thoại.

Những bản nâng cấp này thường chứa một loạt tính năng mới,nhưng chúng cũng bao gồm các bản vá bảo mật quan trọng để giúp dữ liệu của bạn an toàn và cung cấp các cải tiến về quyền riêng tư khác.

Samsung gia hạn thêm thời gian nâng cấp hệ điều hành trên các điện thoại này

Các phiên bản Android mới này cũng giúp những ứng dụng thứ 3 có thể hoạt động tốt trên điện thoại của bạn. Ngoài ra,nâng cấp hệ thống giúp điện thoại của bạn thực hiện các chức năng nâng cao hơn nữa.

Nếu bạn không chịu nâng cấp hệ điều hành mới nhất,hệ điều hành cũ có thể trở nên lỗi thời. Cuối cùng nó sẽ gây ra các lỗi khó chịu hoặc thậm chí các vấn đề lớn chỉ được giải quyết bằng cách mua một chiếc điện thoại mới.


Điện thoại Samsung thường được hỗ trợ bao lâu?

Trước thông báo này,Samsung đã hứa trong 2 năm sẽ nâng cấp hệ điều hành cho các thiết bị của minh. Và bây giờ nhiều điện thoại sẽ nhận được thêm 1 năm nâng cấp,tăng lên là 3 năm.

Điều này có ý nghĩa rằng mức giữ điện thoại của người dùng sẽ lâu hơn nhiều so với trước đây.

Samsung gia hạn thêm thời gian nâng cấp hệ điều hành trên các điện thoại này

“Bằng cách hỗ trợ tối đa 3 thế hệ nâng cấp hệ điều hành Android,chúng tôi đang mở rộng vòng đời của các sản phầm Galaxy của mình và cam kết rằng chúng tôi sẽ cung cấp trải nghiệm di động đơn giản và an toàn,tận dụng các cải tiến mới nhất ngay khi chúng có sẵn” Janghyun Yoon,Phó chủ tịch cấp cao kiêm Trưởng nhóm Software Plateform Team,Mobile Communications Business tại Samsung Electronics cho biết trong bản tin tức về cập nhật.


Những điện thoại Samsung nào sẽ được gia hạn?

Các điện thoại và thiết bị sẽ nhận được bản nâng cấp lên đến 3 năm là:

- Dòng Galaxy S: Galaxy S20 Utral 5G,S20 Ultra, S20 +5G,S20 +, S20 5G,S20 in addition S10 5G, S10+,S10,S10e, S10 Lite và các thiết bị dòng S sắp ra mắt.

- Dòng Galaxy Note : Galaxy Note20 Ultra 5G, Note20 Ultra, Note20 5G, Note20, Note10 + 5G, Note10 +, Note10 5G, Note10, Note10 Lite và các thiết bị dòng Note sắp ra mắt.

- Các thiết bị có thể gập lại của Galaxy: Galaxy Z Fold2 5G, Z Fold2, Z Flip 5G, Z Flip, Fold 5G, Fold và các thiết bị Z-series sắp tới.

- Dòng Galaxy A : Galaxy A71 5G, A71, A51 5G, A51, A90 5G và một số thiết bị dòng A sắp ra mắt.

- Máy tính bảng : Galaxy Tab S7 + 5G, Tab S7 +, Tab S7 5G3, Tab S7, Tab S6 5G4, Tab S6, Tab S6 Lite và các thiết bị dòng Tab S sắp ra mắt


Điện thoại của bạn không có trong sanh sách này

Nếu điện thoại của bạn không có trong danh sách này,bạn cũng đừng lo lắng. Mặc dù bạn có thể không nằm trong danh sách nhận được các bản nâng cấp đầy đủ của hệ điều hành,nhưng Samsung cho biết họ “cam kết cung cấp các bản nâng cấp hệ điều hành Android mới nhất cho đến khi các thông số kỹ thuật phần cứng cho phép”. Có nghĩa là bạn vẫn có khả năng nhận được các bản nâng cấp hệ điều hành sắp tới nếu phần cứng của điện thoại có thể xử lý được.