Mỗi năm,Samsung và Apple đều ra mắt các thiết bị mới của họ và câu hỏi được đặt ra bởi những người dùng đó là : điện thoại thông minh nào tốt nhất, Samsung Galaxy hay iPhone? Với sự ra mắt chính thức của Galaxy S21 mới, TING3S.COM đưa ra bảng so sánh giữa các model của cả 2 đối thủ - S21 và Apple iPhone 12 – để bạn có đủ thông tin để đưa ra lựa chọn đúng đắn và biết được điểm mạnh và điểm yếu của từng thiết bị.


Galaxy S21 hay iPhone 12: Nên mua cái nào?

Để so sánh giữa các tính năng của Samsung Galaxy S21 và iPhone 12, mình đã đánh giá theo 7 tiêu chí. Đó là giá cả, camera, hiệu suất, hệ điều hành, cấu trúc thiết kế, pin và độ bền. Điều đáng chú ý là sự so sánh này là giữa các phiên bản lưu trữ 128GB của các mẫu cơ bản của cả 2 dòng. Ví dụ, so sánh giữa S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max, có thể mang lại kết quả khác nhau.


Giá cả

Câu hỏi đầu tiên cần được trả lời, cái nào có giá tốt hơn? Mặc dù mới được ra mắt gần đây, iPhone 12 có giá từ 799 USD cho iPhone 12 tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có các biến thể khác: iPhone Mini với giá 699 USD,iPhone 12 Pro có giá 999 USD và iPhone Pro Max có giá 1099 USD.

Mặt khác, S21 tiêu chuẩn có thể được mua với giá từ 799 USD, với Galaxy S21+ với giá 999 USD và Galaxy S21 Ultra với giá 1199 USD.

Mặc dù Apple cung cấp iPhone 12 Mini với giá 699 USD, nhưng để xem xét iPhone 12 tiêu chuẩn và Galaxy S21 tiêu chuẩn thì lại có giá giống nhau. Điều khác biệt của chúng chính là dung lượng bộ nhớ. Kích thước lưu trữ tiêu chuẩn của iPhone 12 là 64GB, trong khi với cùng mức giá thì S21 là 128GB. Để có cùng dung lượng lưu trữ trên iPhone bạn sẽ phải trả thêm 50 USD, khiến nó đắt hơn S21. Vì vậy, về mặt này S21 đã dành chiến thắng.

Cái nào tốt hơn: Samsung Galaxy S21.


Camera

Một trong những tranh chấp chặt chẽ nhất trong bài viết này liên quan đến chất lượng camera của 2 thiết bị. Samsung đã liên tục cải tiến camera của Galaxy và lần này nó đi kèm với một bộ ba camera phía sau bao gồm ống kính zoom siêu lớn và một ống kính telet 64MP.

Mặt khác Apple không ngừng tăng cường các tính năng của camera đã được thiết lập tốt của mình. Điểm nổi bật chính là chế độ selfie và khả năng chụp ảnh tuyệt vời trong môi trường tối mà không cần đèn flash.

Cái nào tốt hơn: iPhone 12


Hiệu suất

Điểm này thuộc hoàn toàn về iPhone 12 và lý do cho điều này là do chip A14 Bionic của nó. Bộ vi xử lý tự chế của Apple là tốt nhất trong phân khúc của nó. Có mặt trên dòng sản phẩm iPhone 12 và iPad, chip 5nm có khả năng thực hiện 11 nghìn tỷ thao tác mỗi giây,theo Apple.

Trong khi đó Galaxy S21 có chip Snapdragon 888, vẫn rất tốt và là một sự tiến hóa đáng kể so với S20, nhưng nó không thể so sánh được với hiệu năng mà iPhone mang lại.

Cái nào tốt hơn: iPhone 12


Hệ điều hành

Android hay iOS là một trong những câu hỏi tạo các cuộc tranh luận kéo dài giữa các chuyên gia và ngườ dùng. Và câu trả lời cái nào tốt hơn thì không thể đưa ra một cách khách quan. Cả 2 hệ điều hành đều có các chức năng độc đáo, chất lượng và nhận được các bản cập nhật liên tục.

Vì vậy, cái nào tốt nhất thì nó phải dựa vào thói quen của mỗi người sử dụng. Đó chính là bạn.

Cái nào tốt hơn: Tùy thuộc vào bạn


Cấu trúc và thiết kế

Màn hình của S21 lớn hơn một chút so với iPhone 12(6,2 x 6,1 inch) và tổng thể mô hình của Samsung nặng hơn và lớn hơn một chút so với iPhone của Apple. Ngoài ra S21 mang đến sự đổi mới về thiết kế với một khung ôm trọn những chiếc camera của nó.

Đổi lại, iPhone vẫn giữ thiết kế cổ điển vốn đã được nhiều người yêu thích, chỉ là kích thước của nó to hoặc nhỏ đi.

Cái nào tốt hơn: iPhone 12


Pin

Apple đã cải thiện ở khía cạnh này và những lời phàn nàn của người dùng về việc pin hết quá nhanh đã giảm dần trong các phiên bản mới của Apple.

Nhưng đây vẫn là một lĩnh vực mà Samsung giành chiến thằng. Pin 4000 mAh lớn hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh, đảm bảo khả năng hoạt động nhiều giờ hơn. Ngoài ra, hiệu suất sạc của S21 trung bình tốt hơn 50% so với iPhone 12.

Cái nào tốt hơn: Samsung Galaxy S21


Độ bền

iPhone 12 có màn hình Ceramic Shield mới có khả năng chống rơi gấp 4 lần so với các điện thoại trước đây. Màn hình của iPhone 12 có vẻ chịu được lực tốt hơn thì trong khi đó mặt sau của S21 có vẻ chống chịu tốt hơn.

Nếu chúng ta nhìn vào khả năng chống nước, iPhone 12 có thể chịu được nước ở độ sau 6m trong 30 phút, trong khi Galaxy S21 chỉ có thể sống sót ở độ sau 1.5m trong 30 phút.

Cái nào tốt hơn: iPhone 12


Galaxy 21 hay iPhone 12: Cái nào tốt hơn?

Nếu bạn nhìn vào các kết quả so sánh thì bạn có thể thấy rằng iPhone 12 đã thắng trước Galaxy S21. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng các kết quả trên đây chỉ là tương đối, việc xác định điện thoại thông minh nào tốt nhất là rất khó, nếu không muốn nói là không thể.

Sự thật là bạn nên lựa chọn dựa trên những gì bạn mong muốn ở một chiếc điện thoại. Hi vọng rằng bạn có thể đưa ra quyết định của mình với tất cả các thông tin trên.

Chúc các bạn thành công!