Nếu bạn hay tìm tòi tải xuống các phần mềm, trò chơi thì chắc chắc bạn đã nhìn thấy thuật ngữ“Repacked”. Vậy bạn đang thắc mắc nghĩa của từ Repacked trong trường hợp này là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.


Repacked có nghĩa là gì?

Khi một trò chơi hoặc một phần mềm được gắn nhãn Repacked, điều đó có nghĩa là người tải lên đã xáo trộn các tệp xung quanh để giảm thiểu thời gian tải xuống. Nó cho người tải xuống biết rằng người tải lên đã lấy các tệp cơ sở, repacked nó để giảm kích thước tệp, sau đó tải lên lại cho mọi người sử dụng.

Trước khi trở thành một bản repacked , tổng kích thước tệp có thể rất lớn. Điều này là do phần mềm chứa đầy đủ trò chơi, không có bất kỳ nén hoặc loại bỏ các tính năng không cần thiết.

Do đó, nếu cracker để y nguyên bản này tải lên internet thì họ sẽ mất rất nhiều thời gian,cũng như việc tải xuống và lưu trữ quản lý nó sẽ khó khăn và tốn dung lượng hơn.


Cách mà Cracker Repacker giảm kích thước tệp

Khi giảm kích thước tệp lớn của một trò chơi hay một chương trình ứng dụng nào đó. Họ sẽ định vị các tệp chiếm nhiều dung lượng nhất(chẳng hạn như tệp âm thanh), sau đó đóng gói chúng lại để làm cho kích thước tải xuống nhỏ hơn.

Họ cũng xem và loại bỏ một số yếu tố như về ngôn ngữ. Mỗi một trò chơi hay phần mềm thường sẽ có nhiều tùy chọn ngôn ngữ khác nhau,đi kèm với đó là các tệp âm thanh cho mỗi ngôn ngữ này. Tuy nhiên khi được loại bỏ thì nó chỉ còn đúng 1 ngôn ngữ thường sẽ English, như vậy họ có thể tiết kiệm dung lượng và thời gian tải xuống bằng cách chỉ sử dụng một tiếng Anh.


LỜI KẾT

Hi vọng qua bài viết, các bạn đã có thể hiểu các trò chơi hay phần mềm ứng dụng có gắn nhãn Repacked là gì rồi nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy like và share ủng hộ cho Ting3s.com nhé.

Chúc các bạn thành công!