Đã vài năm kể từ khi Qualcomm giới thiệu tiêu chuẩn sạc nhanh lớn cuối cùng của mình Quick Charge 4,nhưng phiên bản mới đại diện cho bước nhảy vọt lớn nhất đối với công ty – ít nhất là ở nơi tuyệt đối tốc độ sạc được quan tâm. Qualcomm không ngại cải thiện điều này lớn đến mức nào : công ty nói rằng Quick Charge 5 hiệu quả hơn 70% so với Quick Charge 4,sạc nhanh hơn tối 4 lần,trong khi vẫn chạy mát hơn 10 độ C phiên bản cũ.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5 hứa hẹn sạc 50% pin trong vòng chưa đầy 5 phút

Quick Charge 5 thực sự đang tận dụng tiêu chuẩn Cung cấp năng lượng lập trình cung cấp năng lượng USB hiện có,cho phép kiểm soát nhiều hơn mức điện áp và dòng điện trong khi quá trình sạc diễn ra. Lợi thế từ điều đó Quick Charge 5 phổ biến trên mọi bộ sạc USB PD-PPS đều có thể sạc thiết bị Quick Charge 5 của bạn ở tốc độ tối đa.

Nó cũng tương thích ngược nghĩa là các phụ kiện và thiết bị Quick Charge cũ hơn vẫn sẽ hoạt động với phần cứng được xếp hạng của Quick Charge 5 mới,tất nhiên tốc độ vẫn đạt nhanh nhất mà các bộ sạc đó có thể cung cấp.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5 hứa hẹn sạc 50% pin trong vòng chưa đầy 5 phút

Điều đó đã dẫn đến lợi thế tổng thể cho Quick Charge 5. Qualcoom đã là một trong những nhà cung cấp modem và bộ xử lý lớn nhất và hàng tấn công ty đang sử dụng các giải pháp năng lượng của Qualcomm có nghĩa là Quick Charge 5 có thể sẽ được bắt đầu sản xuất hàng loạt trên hàng tấn chiếc điện thoại.