QNAP là gì? Hiểu thế nào là QNAP

QNAP Systems, Inc. là một tập đoàn của Đài Loan chuyên về các thiết bị lưu trữ gắn mạng được sử dụng để chia sẻ tệp, ảo hóa, quản lý lưu trữ và các ứng dụng giám sát.

QNAP Systems, Inc. ( tiếng Trung : 聯通 ) là một tập đoàn của Đài Loan chuyên về các thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS) được sử dụng để chia sẻ tệp, ảo hóa , quản lý lưu trữ và ứng dụng giám sát.

1. Lịch Sử

QNAP ban đầu tồn tại như một bộ phận trong Tập đoàn Tích hợp IEI, một nhà cung cấp dịch vụ điện toán công nghiệp ở Đài Loan. Năm 2004, QNAP Systems Inc. được tách ra thành một công ty riêng.

Có trụ sở tại quận Xizhi , thành phố Tân Bắc , Đài Loan, QNAP có văn phòng tại 16 quốc gia và có hơn 1000 người trên khắp thế giới.

QNAP là thành viên của Liên minh hệ thống thông minh Intel từ năm 2011

QNAP chủ yếu sản xuất các thiết bị lưu trữ có kết nối internet (NAS), nhưng công ty cũng sản xuất Bộ ghi video mạng (NVR) và Signage kỹ thuật số (DS).

Nhà máy QNAP Qidu ở quận Qidu , Keelung , Đài Loan2. QNAP là gì?

Bộ lưu trữ có kết nối internet (NAS) của QNAP là các hệ thống bao gồm một hoặc nhiều ổ đĩa cứng được kết nối liên tục với internet. QNAP trở thành "trung tâm" sao lưu hoặc đơn vị lưu trữ lưu trữ tất cả các tệp và phương tiện quan trọng của bạn như ảnh, video và nhạc.Nó như là 1 ổ cứng gắn ngoài của bạn, nhưng thay vì mang nó đi khắp mọi nơi, nó được đặt ở nhà và có thể truy cập để bạn và gia đình sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Qnap là gì?

3. Tại Sao Bạn Cần Một QNAP

Sao lưu tập tin : Bạn sẽ không phải lo lắng mất tệp tin của mình với QNAP NAS. Nó hoạt động như một giải pháp sao lưu của bạn trong trường hợp có bất cứ điều gì xảy ra, chẳng hạn như lỗi ổ cứng, hoặc thậm chí là máy tính hoặc máy tính xách tay bị mất!

► Tập trung và sắp xếp các tệp của bạn : Bạn đã bao giờ có lần bạn muốn truy cập một tập tin được lưu trữ trên một thiết bị khác chưa? Tập trung các tệp tin bằng QNAP giúp bạn hoặc bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn dễ dàng truy cập các tệp ở mọi nơi, mọi lúc chỉ cần có internet

Chia sẻ file : "Làm thế nào để tôi gửi nó cho bạn?" là những gì bạn và tôi nghe thấy hàng ngày trong khi làm việc khi làm việc với đồng nghiệp hoặc đồng đội. Thay vì chờ đợi một tệp để tải lên hoặc đính kèm vào email của bạn, bạn có thể dễ dàng gửi các tệp bằng cách chia sẻ một liên kết duy nhất cho các tệp dự án, album, phim và nhạc của bạn.

Thêm dung lượng : Các tập tin của chúng tôi ngày càng lớn hơn khi các tiêu chuẩn có độ phân giải cao chiếm lĩnh ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. QNAP đóng vai trò hữu ích trong việc tập trung các tệp như ảnh, video, nhạc, phim mà bạn không bao giờ muốn mất.

► Bảo mật tệp tin của bạn : Thay vì lưu trữ tệp trong đám mây công cộng, QNAP hoạt động như đám mây cá nhân của bạn, chỉ dành riêng cho bạn và bạn. Nó được bảo mật, an toàn và đáng tin cậy.

Truy cập từ xa : QNAP trở thành thiết bị sao lưu bên ngoài của bạn, nhưng thậm chí còn mạnh mẽ hơn - qua đó nó được kết nối với web để bạn truy cập mọi lúc, mọi nơi. QNAP cung cấp nhiều ứng dụng chuyên dụng trên điện thoại để người dùng thưởng thức và sử dụng.

Trên đây là một số thông tin của QNAP mà mình tổng hợp được. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hệ thống QNAP

Close Menu