1. Vừa sạc vừa sử dụng

Đây là một nguyên nhân thường xuyên xảy ra vì hầu hết tất cả mọi người đều có nhiều công việc,cũng như vui chơi giải trí. Khi vừa sạc vừa sử dụng,pin điện thoại sẽ phải chịu thêm một áp lực nữa,vùi phải chịu tải nguồn điện vào,vừa phải sản sinh ra điện để cấp để sử dụng. Đặc biệt khi các bạn chơi những trò chơi có những đồ họa,hiệu ứng cao yêu cầu năng lượng cao. Ngoài ra việc vừa sạc,vừa sử dụng cũng làm pin điện thoại của bạn nóng lên khiến nó có nguy cơ phát nổ.

Chính vì vậy các bạn nên hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng nhé.

Vừa sạc pin vừa chơi game

2. Sạc pin khi có ốp lưng

Việc có ốp lưng cũng là điều cần thiết để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn khỏi các va trạm. Tuy nhiên ốp lưng lại là một nguyên nhân gây ra việc tản nhiệt kém hiệu quả của điện thoại. Vì vậy khi sạc pin các bạn nên tháo ốp lưng ra để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tản nhiệt.

Sạc pin khi có ốp lưng

3. Sạc qua đêm

Nhiều người dùng thường sẽ dùng cạn kiệt pin điện thoại của mình trong một ngày và đến buổi tối thường sẽ cắm sạc để qua đêm để đi ngủ. Tất nhiên,buổi sáng ngày hôm sau bạn thức dậy Pin của bạn đã 100%.Nhưng chính việc như thế lại làm Pin của bạn nhanh hư hỏng khi nó phải bị sạc liên tục mặc dù đã đầy pin. Việc sạc như vậy cũng đồng thời làm pin của bạn nóng lên trong một thời gian dài và dần dần theo thời gian nó sẽ yếu đi.

Sạc qua đêm

4. Sử dụng sạc pin kém chất lượng

Mỗi một hãng sản xuất điện thoại thường sẽ có những tiêu chuẩn khác nhau. Việc bạn sử dụng sạc pin của điện thoại này,cắm sạc cho điện thoại khác cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của pin. Ví dụ đơn giản bộ hỗ trợ sạc nhanh cung cấp cho một nguồn điện áp cao hơn để nhanh chóng sạc pin,và bạn sử dụng nó để sạc cho dòng điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh. Như thế có làm pin điện thoại của bạn quá tải,rất dễ gây ra hiện tượng nổ pin điện thoại.

Sạc kém chất lượng

5. Tránh sạc pin liên tục

Theo tính toán vòng đời của một chiếc pin khoảng từ 2 - 3 năm,hoặc 300 đến 500 chu kỳ. Việc bạn sạc liên tục sẽ làm vòng đời của pin sẽ diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Chính vì thế bạn nên cố gắng sử dụng pin điện thoại đến khoảng 15-20% rồi bạn hãy tiến hành sạc pin nhé.


LỜI KẾT

Trên đây là 5 thói quen,nguyên nhân làm cho pin điện thoại của bạn nhanh hư hỏng.Các bạn cố gắng hạn chế chúng để pin điện thoại của bạn có thể sử dụng lâu dài nhé.

Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình. Chúc các bạn thành công !