Tổng thể tốt nhất: Antivirus Plus 2020

Bitdefender Antivirus Plus 2020 là một lựa chọn nổi bật cho PC của bạn. Nó đi kèm với một loạt các công cụ hoạt động nền để giữ cho bạn an toàn và nó luôn đạt điểm cao so với các đối thủ cạnh tranh để xác định các vấn đề và khắc phục chúng.

Về mặt chống vi-rút , Bitdefender phát hiện ra các mối đe dọa có thể xảy ra và cập nhật danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn để hạn chế khả năng bạn bị nhắm mục tiêu. Phiên bản năm 2020 của Bitdefender Antivirus Plus cũng được bổ sung Advanced Threat Defense, là khả năng phát hiện hành vi để giám sát các ứng dụng đang hoạt động. Và khả năng bảo vệ nhiều lớp ransomware là tốt nhất.

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2021

Ngoài ra, nhóm Bitdefender luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để giúp bạn vượt qua các sự cố liên quan đến phần mềm độc hại. Và vì nó đi kèm với Bitdefender VPN và Bitdefender Safepay trong hộp, bạn sẽ có thể duy trì quyền riêng tư của mình và bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa tài chính một cách dễ dàng.

Bitdefender plus hỗ trợ tối đa ba thiết bị và có sẵn cho Windows 10 , 8.1, 8 và Windows 7 (SP1) . Thật không may, nó không hỗ trợ macOS , Android hoặc iOS , nhưng các phiên bản khác của sản phẩm Bitdefender có sẵn để hỗ trợ các thiết bị chạy các nền tảng đó.


Phần mềm chống virus miễn phí tốt nhất

Avast là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực bảo vệ chống vi-rút và có lý do chính đáng. Ứng dụng Avast Free Antivirus là một phần mềm chống vi-rút đầy đủ dịch vụ bảo vệ người dùng khỏi vi-rút , phần mềm độc hại , trojan và các kiểu tấn công khác. Ứng dụng này cũng ít gây ra hoặc không kéo hệ thống và nó bao gồm một số tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong các ứng dụng chống vi-rút miễn phí khác.

Một trong những tính năng gọn gàng nhất mà chúng tôi phát hiện ra khi thử nghiệm Avast là Chế độ Không làm phiền (trước đây được gọi là Chế độ chơi game). Tính năng này được thiết kế để ngăn cửa sổ bật lên và các gián đoạn khác trong khi chơi game hoặc phát trực tuyến , để đảm bảo bạn không phải đối mặt với những phiền nhiễu vào thời điểm quan trọng.

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2021

Các tính năng đáng chú ý khác là Trình kiểm tra Wi-Fi quét mạng Wi-Fi để tìm hoạt động độc hại, đây là sự bổ sung hoàn hảo cho tính năng quét hành vi mà Avast sử dụng để phát hiện hành vi đáng ngờ có thể xảy ra từ các ứng dụng đã cài đặt và tiện ích mở rộng trình duyệt cảnh báo bạn nếu bạn nhập URL không chính xác hoặc kết thúc trên trang web độc hại khi lướt web.

Avast có sẵn cho Windows 10, 8.1, 8, 7 (SP1 trở lên), Vista và XP (SP3 trở lên); macOS 10.10 (Yosemite) trở lên và Android 4.1 (Jelly Bean, API 16) trở lên. Các ứng dụng chống virus cũng có một đơn giản siêu giao diện điều hướng, làm cho nó dễ dàng để kiểm soát.


Tốt nhất cho Windows 10

Microsoft Windows Defender Security Center được cài đặt sẵn trên Windows 8.1 và Windows 10, nhưng không giống như các phiên bản trước của Windows Defender, phiên bản mới nhất của phần mềm bảo vệ có đầy đủ tính năng và mạnh mẽ như nhiều dịch vụ miễn phí khác trên thị trường.

Microsoft Windows Defender cung cấp tính năng bảo vệ chống vi-rút dựa trên định nghĩa theo thời gian thực đối với vi-rút, phần mềm độc hại, trojan, ransomware và các mối đe dọa khác, nhưng nó cũng giám sát các thay đổi hành vi trên hệ thống của bạn để loại bỏ sớm các mối đe dọa phần mềm độc hại tiềm ẩn. Ngoài ra, Bộ bảo vệ Windows còn có tường lửa để bảo vệ hệ thống của bạn, kiểm soát của phụ huynh và quét tìm ổ USB, ổ cứng ngoài và ổ đĩa.

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2021

Khả năng sử dụng là một tính năng thú vị khác của Windows Defender. Giao diện dễ điều hướng làm cho nó đơn giản để sử dụng cho cả những người dùng chưa có kinh nghiệm, nhưng những người dùng cao cấp hơn có thể điều chỉnh các khả năng cho quét chống vi-rút và tường lửa, và thậm chí thực hiện các thay đổi ở cấp đăng ký.

Một điểm yếu nhất đối với Windows Defender là tần suất mà nó bắt được kết quả dương tính giả. Windows Defender đã được biết đến là gắn nhãn JavaScript và các mã lập trình khác là độc hại, trong khi trên thực tế, nó không chỉ lành tính mà còn nằm trong hệ thống, vì vậy người dùng có thể cần thận trọng trước khi xóa các tệp bị gắn cờ là độc hại.


Dễ sử dụng nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản để sử dụng nhằm cải thiện độ an toàn cho máy tính của mình, F-Secure SAFE là một nơi tốt để bắt đầu. Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng và về cơ bản có thể tự cung cấp (nếu đó là sở thích của bạn) sau khi được thiết lập.

F-Secure quét máy của bạn để tìm mọi thứ, từ vi-rút đến phần mềm gián điệp và hoàn thành các bản cập nhật tự động đằng sau hậu trường để bạn có thể cập nhật các mối đe dọa mới nhất mà không cần phải tham gia quá nhiều. Tất nhiên, phần mềm này sẽ tự động loại bỏ phần mềm độc hại và theo công ty, sẽ thực hiện tất cả các chức năng của nó mà không làm chậm máy của bạn. Điều này bao gồm bảo vệ tự động khi bạn truy cập trang thanh toán và hệ thống bảo mật gia đình cho phép bạn bao gồm nhiều thiết bị — 3, 5 hoặc 7, tùy thuộc vào gói bạn chọn — và đặt kiểm soát của phụ huynh cho phù hợp với phong cách nuôi dạy con cái của bạn. 

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2021

F-Secure SAFE cũng khả dụng cho nhiều loại thiết bị, bao gồm: Windows 7 (SP1) trở lên, macOS 10.12 (Sierra) trở lên, iOS 11 trở lên và Android 5.0 trở lên. Thật không may, máy tính bảng dựa trên ARM không được hỗ trợ cho F-Secure SAFE vào thời điểm đó. F-Secure Safe cũng có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, cho ba thiết bị, yêu cầu bạn đăng ký với trang web để truy cập bản dùng thử miễn phí (nhưng không yêu cầu thông tin thanh toán).


Mạnh mẽ nhất

Bất chấp những cáo buộc chưa được chứng minh rằng Kaspersky có quan hệ với chính phủ Nga, các sản phẩm bảo mật của Kaspersky là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Để vượt qua các cáo buộc, công ty đã chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi của mình sang Thụy Sĩ, tránh xa mọi loại ảnh hưởng và tiếp tục tập trung vào việc cải thiện các dịch vụ chống vi-rút của mình. Đó có lẽ là một trong những lý do khiến Kaspersky liên tục đạt được điểm số cao nhất trong các thử nghiệm độc lập để chống lại virus, phần mềm độc hại, trojan, ransomware và tất cả các mối đe dọa có thể xảy ra khác. 

Khi chúng tôi thử nghiệm Kaspersky Total Security, chúng tôi đã không thất vọng. Phần mềm liên tục quét máy của bạn để tìm các mối đe dọa có thể xảy ra và nó hoạt động để ngăn chặn các mối đe dọa ransomware bằng cách xác định các vấn đề và phản hồi phù hợp. Ngoài ra, sản phẩm Total Security còn bao gồm khả năng kiểm soát tuyệt vời của phụ huynh, quản lý mật khẩu, bảo vệ webcam và tường lửa tuyệt vời. 

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2021

Nếu đó là mức độ bảo vệ nhiều hơn mức bạn nghĩ, phiên bản cơ bản của Kaspersky Anti-Virus được thiết kế để đơn giản hóa, vì vậy bạn có thể đặt nó chạy và để nó hoạt động ở chế độ nền mà không cần nhiều thông tin đầu vào trong thời gian dài. Tuy nhiên, để tăng giá tối thiểu, Kaspersky Total Security cung cấp khả năng bảo vệ trên tối đa 5 thiết bị và nó hỗ trợ Windows 10, 8.7 và 8.1; macOS X 10.12 trở lên, Android 4.0 trở lên và iOS 10.0 trở lên. 

Một vấn đề đối với Kaspersky là nó có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống, vì vậy hãy lưu ý rằng bạn cần tối thiểu 1GB RAM và 1,5GB dung lượng lưu trữ trên PC hoặc 2GB RAM và 1,8GB dung lượng lưu trữ trên mac. 


Tốt nhất cho nhiều thiết bị

Norton AntiVirus của Symantec từ lâu đã là một trong những cái tên đáng chú ý và đáng tin cậy nhất trên thị trường chống virus. Thật vậy, thị phần của nó ngày nay vẫn còn lớn và không có dấu hiệu sẽ sớm chậm lại. Và điều đó, cùng với các tính năng nổi bật, có thể làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Norton Security Premium là phần mềm chống vi-rút cao cấp của Symantec và được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi vi-rút, phần mềm gián điệp, phần mềm tống tiền và các mối đe dọa phần mềm độc hại khác. Ngoài ra, nó còn đi kèm với một công cụ tiện dụng bảo vệ thông tin tài chính của bạn khi bạn nhập thông tin trực tuyến và bao gồm bảo vệ webcam, giám sát Web tối bởi LifeLock và một VPN an toàn.  

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2021

Security Premium thực hiện tất cả điều này trên tối đa 10 thiết bị và bao gồm 100GB bộ nhớ đám mây an toàn để sao lưu, kiểm soát của phụ huynh, tường lửa và Đảm bảo hoàn tiền 100%. Tuy nhiên, nó đắt hơn một chút so với một số dịch vụ có sẵn từ các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác. Nhưng nó hoạt động trên Windows 7 (SP1 trở lên); macOS X, thiết bị Android (bao gồm cả máy tính bảng) và thiết bị iOS.

Tất nhiên, nếu Security Premium quá phong phú theo sở thích của bạn, Norton cung cấp một số cấp độ bảo vệ khác, mỗi cấp độ đều có các tính năng riêng và tất cả đều được hỗ trợ bởi Lời hứa chống vi-rút của Norton.