1. Tắt nó ngay lập tức

Điều này vô cùng cơ bản, nhưng nó đáng được nhắc lại. Tắt iPhone của bạn ngay sau khi bạn đưa nó ra khỏi nước. Nhấn và giữ nút Bên cùng với nút Tăng âm lượng, sau đó trượt để tắt nguồn.

Phải làm gì nếu bạn làm rơi iPhone vào nước


2. Lấy iPhone của bạn ra khỏi vỏ

Nếu iPhone của bạn được đặt trong một chiếc ốp lưng, nước có thể bị mắc kẹt khi bạn làm rơi. Tháo vỏ và bất kỳ phụ kiện nào khác khỏi iPhone của bạn, bao gồm cả tấm bảo vệ màn hình.

Lau khô iPhone của bạn bằng cách lau nó bằng vải không xơ. Bạn muốn hấp thụ chất lỏng bên ngoài thiết bị của mình mà không để nó bị bao phủ bởi các sợi vật liệu. Nếu bạn không có vải không xơ để cầm tay, thì một chiếc áo phông thường có tác dụng.

Phải làm gì nếu bạn làm rơi iPhone vào nước


3. Thoát hết nước ra khỏi các lỗ

Không dán bất cứ thứ gì vào cổng Lightning hoặc cổng tai nghe. Nghiêng iPhone của bạn để cổng hướng xuống dưới và chạm nhẹ vào nó để chẩy hết nước từ các lỗ ra. 

Phải làm gì nếu bạn làm rơi iPhone vào nước


4. Tháo thẻ SIM của bạn

IPhone của bạn có thể khô bên ngoài nhưng có thể vẫn còn nước bên trong. Nếu bạn không có dụng cụ lấy sim thì bạn có thể lấy một chiếc kẹp giấy được duỗi thẳng hoặc một chiếc ghim để đẩy khay SIM ra bên cạnh thiết bị của bạn.

Tháo thẻ SIM và cẩn thận lau khô. Bây giờ cất giữ nó ở một nơi an toàn. Để khay SIM ra khỏi iPhone để tạo lỗ thông hơi giúp nước bên trong bay hơi nhanh hơn.

Phải làm gì nếu bạn làm rơi iPhone vào nước


5. Chờ iPhone của bạn khô

Chờ 24-48 giờ để iPhone của bạn khô. Và đừng dính nó vào một bao gạo. Thay vào đó, hãy tìm một không gian bằng phẳng, thoáng đãng để để iPhone của bạn. 

Không gian cần được thông thoáng và khô ráo như bệ cửa sổ hoặc giá sách.

Phải làm gì nếu bạn làm rơi iPhone vào nước


Không đặt iPhone, iPad hoặc iPod của bạn dưới ánh nắng trực tiếp! Thay vào đó, hãy chọn một nơi có bóng râm.

Nếu muốn, bạn có thể cố gắng tăng tốc quá trình bằng cách đặt các gói gel silica xung quanh iPhone của mình hoặc đặt nó dưới một chiếc quạt mát. Không sử dụng máy sấy tóc hoặc bộ tản nhiệt.

Chờ càng lâu càng tốt mà không cần sử dụng iPhone của bạn. Không bật iPhone của bạn trong thời gian này. Nếu bạn sử dụng thiết bị của mình trong khi các bộ phận vẫn còn ướt, bạn có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được.

Chỉ khi bạn chắc chắn rằng iPhone của mình đã khô, bạn mới nên bật lại.