One Piece: Marineford vẫn là Arc có cốt truyện hấp dẫn nhất khi Arc Wano kết thúc vì 5 lý do này

Được coi là một trong những arc hay nhất của manga và anime, Marineford là 1 arc chứa đầy những chi tiết đáng nhớ trong thế giới One Piece.

Một trong những arc được yêu thích nhất của One Piece là Marineford. Cốt truyện của arc này tập trung vào trận chiến giữa cướp biển và Thủy quân lục chiến. Cụ thể, Băng hải tặc Râu Trắng đã đến Marineford để cứu Ace khỏi bị xử tử.

Dưới đây là 5 lý do tại sao dù đã qua rất lâu nhưng Marineford là vẫn là arc tốt nhất đã hoàn thành, tính đến thời điểm này trong One Piece.

5. Quy mô cuộc chiến lớn

Nguồn gốc cuộc chiến Marineford được khởi động khi Blackbeard giết Thatch và đánh cắp trái ác quỷ Yami Yami no Mi. Sau đó, Ace được phái đi truy bắt hắn, cậu đã chiến đấu với hắn, và bị thua cuộc, thế là Teach đã giao nộp Ace cho hải quân. Để cứu Ace khỏi bị xử tử, Râu Trắng đã cùng với băng của mình, cùng với 43 băng đồng minh đã xuất hiện trước Tổng hành dinh của Hải Quân. Cuối cùng đã tạo nên cuộc chiến lớn nhất được biết đến bây giờ trong thế giới One Piece.

Đây là cuộc chiến nổi tiếng nhất của One Piece và arc đặc biệt này thường được fan hâm mộ mô tả là arc hành động hay nhất trong bộ truyện cho đến nay.

4. Bí mật của Ace được phơi bày

Marineford là một arc đầy những sự kiện điên rồ ngay từ đầu đến cuối. Ngay khi Ace bị xử tử, Sengoku đã nói một câu chuyện liên quan đến cha mẹ của Ace. Trong khi mọi người tin Ace là anh ruột của Luffy, là con trai của Dragon, cuối cùng sự thật được tiết lộ rằng, Ace là con trai ruột của Vua hải tặc Gol D. Roger. Thông tin này khiến cho arc Marineford càng trở nên hấp dẫn và hoành tráng hơn rất nhiều.

3. Sự kết thúc của một kỷ nguyên

Râu Trắng đã có 1 trận chiến đáng tự hào với hải quân, cho tất cả mọi người thấy "Người đàn ông mạnh nhất thế giới" có khả năng gì. Với các Đô đốc từ phía hải quân và nhiều nhân vật hải tặc như Newgate, Marco, Jozu,..., những cuộc chiến không bao giờ làm người xem thất vọng dù chỉ một giây. Marineford là arc đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên, với việc Râu Trắng chết và tuyên bố với thế giới rằng One Piece thực là có thật.

2. Cái chết của Ace

Dấu chấm hết của Marineford không chỉ là sự kết thúc của Râu Trắng, mà còn cả người anh em của Luffy, Portgas D. Ace nữa. Khi Đô đốc Akainu nhắm vào Monkey D. Luffy, Ace cuối cùng đã hy sinh bản thân để cứu lấy em trai mình.

Mặc dù muốn cứu Ace tại Marineford, nhưng cuối cùng Luffy lại được Hỏa Quyền cứu lại. Khi đối đầu với Akainu, Ace không chỉ bảo vệ Luffy mà còn phản chiếu những gì cha anh, Gol D. Roger sẽ làm trong tình huống tương tự.

1. Luffy "tái sinh" sau khi tuyệt vọng trước cái chết của Ace

Với cái chết của hải tặc Edward Newgate và con trai của Gol D. Roger, Portgas D. Ace, một thời đại mới đã được Luffy mở ra. Arc Marineford đã giúp Luffy nhận ra mình còn quá yếu để có thể bảo vệ những thứ mình ấp ủ. Đó là lý do tại sao Luffy tạm dừng hành trình và chăm chỉ luyện tập với Rayleigh trong hai năm tại Ruskaina.

Về cơ bản, Luffy được tái sinh nhờ Marineford, và cùng với cậu, băng hải tặc Mũ Rơm cũng mạnh hơn trong 2 năm timeskip để tự tin bước vào Tân Thế Giới. Để đạt được những gì Roger không thể, Luffy đã có những bước tiến lớn đầu tiên để trở thành Vua hải tặc và mang theo ý chí D trên vai, đó là điều khiến Marineford trở thành một arc mang tính biểu tượng của One Piece.

Close Menu