Kể từ lâu, bộ truyện One Piece cùng “thánh” Oda đã nhiều lần khiến độc giả phải “mắt chữ A, mồm chứ O” vì thân thế của các nhân vật trong băng Mũ Rơm.

Xuất thân cực “khủng” của các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm từng khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng và thốt lên: “Đây phải chăng là băng hải tặc thuộc hàng “con ông cháu cha” trong One Piece?”. Cùng điểm qua những nhân vật trong băng Mũ Rơm đã được xác định rõ thân thế nhé!

1. Monkey D. Luffy - Monkey D. Dragon

Khỏi phải nói nhiều về nhân vật chính của chúng ta, người có gia phả khiến ai nhìn cũng phải "toát mồ hôi hột". Ông của Luffy là Monkey D. Garp, từng lại một phó đô đốc Hải Quân, ông còn được mệnh danh là người hùng của Hải Quân và còn là đối thủ truyền kiếp của Vua hải tặc Gold D. Roger.

Cha của Luffy là Monkey D. Dragon, người đứng đầu quân chống lại chính quyền thế giới vì sự độc ác và tàn bạo của bộ máy. Nói cách khác, Dragon là kẻ thù số một của Hải quân và còn được coi là tội phạm nguy hiểm nhất thế giới. Tuy chưa xuất hiện nhiều trong truyện, nhưng với những miêu tả như vậy, có thể hình dung được cha của Luffy sở hữu sức mạnh đáng gờm như thế nào.

Lúc danh tính cha của Luffy được tiết lộ đã khiến rất nhiều người ngạc nhiên. Hơn nữa, bản thân Luffy cũng không biết rằng mình có cha. Không biết khi nào Luffy nên gặp Dragon?

2. Usopp - Yasopp và Banchina

Tuy có thân thế không “khủng” như người bạn Luffy, nhưng Usopp cũng có một người cha đáng tự hào. Cha anh chính là Yasopp, xạ thủ của băng hải tặc Tóc Đỏ, băng hải tặc của một trong 4 Tứ Hoàng hiện tại. Đồng thời, kế thừa kĩ năng thiện xạ từ người cha, Usopp cũng đang bắt đầu con đường trở thành một vị “thánh” với khả năng ngắm bắn đỉnh cao kết hợp tài năng “chém gió” đầy điêu luyện của mình.

Banchina là mẹ của Usopp và đã được thể hiện trong một câu chuyện hồi tưởng về Usopp thời thơ ấu, trước khi Banchina qua đời. Dễ nhận thấy, Usopp được thừa hưởng hầu hết khuôn mặt và mũi của cha .

3. Vinsmoke Sanji - Vinsmoke Judge và Vinsmoke Sora

Gần đây, cha mẹ của Sanji cũng được giới thiệu trong arc Whole Cake Island khi Sanji chuẩn bị kết hôn với con gái của Big Mom. Cha mẹ anh, Vinsmoke Judge và Sora là Vua và Nữ hoàng của Vương quốc Germa. Nói cách khác, Sanji thực sự mang dòng máu hoàng gia và là một hoàng tử. Hóa ra không phải chỉ là một anh chàng “đầu bếp” bình thường lang thang trên khắp đại dương, Sanji thực chất là người trong gia tộc Vinsmoke, gia tộc đứng đầu tổ chức sát thủ huyền thoại mang tên Germa 66.

Nhờ có sự hy sinh của Sora từ khi Sanji còn trong bụng mẹ nên Sanji mới trở thành một người đàn ông nam tính và tốt bụng. Sự việc này đã khiến nhiều người “giật mình” khi nhớ lại thân thế của các thành viên trong băng hải tặc Mũ Rơm. Nhiều người còn đùa rằng, đây đích thị là băng hải tặc “con ông cháu cha” khủng nhất trong One Piece.

4. Tony Tony Chopper - Đàn tuần lộc

Tony Tony Chopper vốn là 1 chú tuần lộc nên gia đình ban đầu của cậu cũng là 1 đàn tuần lộc. Gia đình Chopper được thể hiện trong câu chuyện hồi tưởng về Chopper khi cậu vẫn chưa có tên và chưa gặp Dr. Hiriluk.

Chopper bị đàn của mình tẩy chay, kể cả bố mẹ cậu chỉ vì có cái mũi màu xanh, một màu khác thường ở tuần lộc. Sau khi ăn trái ác quỷ Hito Hito no Mi, Chopper cuối cùng đã bị trục xuất khỏi đàn của mình. May mắn thay, Chopper sau đó đã gặp Dr. Hiriluk và Dr. Kureha rồi được họ chăm sóc.

5. Nico Robin - Nico Olvia

Được tiết lộ trong câu chuyện về quá khứ của Robin, Nico Olvia là mẹ ruột của Robin, bà cũng là một nhà khảo cổ học.

Giống như tất cả các nhà khảo cổ từ Ohara, số phận của Olvia không khác nhiều. Olvia đã chết cùng với sự sụp đổ của Cây kiến ​​thức ở giữa đảo Ohara do "tội lỗi" của việc nghiên cứu Poneglyph.

Nico Olvia cũng có 1 mức truy nã giá trị tương đương với Robin thời thơ ấu, là 79.000.000 Belly. Khi mẹ và con gái đều đấu tranh để khám phá lịch sử, liệu số phận của Robin có kết thúc hạnh phúc hơn mẹ cô không?