1. Ổ cứng SSD là gì

SSD viết tắt của 3 từ Solid State Drive là ổ đĩa thể rắn được chế tạo nhằm thay thế ổ cứng HDD với tốc độ xử lý nhanh hơn,độ bảo mật,hoạt động mượt rất êm,chống sốc tối đa và ổn đinh.

Khác với HDD được phủ một lớp từ trên bề mặt đĩa cứng,SSD được cấu thành bởi những chip nhớ flash được gắn trên bề mặt ổ đĩa có nhiệm vụ truy xuất dữ liệu

Ổ cứng SSD là gì

2. Ưu và Nhược điểm của ổ cứng SSD

► Ưu điểm:

- Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD tăng hiệu suất làm việc.

- Độ bền của ổ cứng SSD với khả năng chốc sốc cao cho nên nó bền hơn hẳn so với HDD khi liên tục phải quay trục đĩa rất dễ dàng bị hư hỏng.

- Hoạt động êm,mượt,ít tiếng ổn,tản nhiệt thấp

- Ngoại hình nhỏ gọn vị không phải mang theo các ổ đĩa xoay cồng kềnh.Với kích thước nhỏ ổ cứng SSD có thể phù hợp cả với laptop loại mỏng.

Ổ cứng SSD là gì

► Nhược điểm:

- Nhược điểm chính của ổ cứng SSD chính là giá thành cao hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD. Với cùng mức giá tiền với ổ cứng HDD bạn sẽ có một ổ cứng với dung lượng cao hơn,ở mức giá phổ thông ổ cứng SSD chỉ có dung lượng từ 128GB hoặc 256GB

- Dung lượng thấp,với ổ cứng HDD dung lượng một ổ cứng có thể lên đến TB

- Ổ cứng SSD bị giới hạn về số lần ghi dữ liệu nhưng các bạn yên tâm mình dùng ổ cứng SSD cũng được mấy năm rồi chưa hỏng.

Ổ cứng SSD là gì

3. Có những loại ổ cứng SSD nào

Các loại ổ cứng

Trên đây là danh sách các loại ổ cứng hiện nay trên thị trường được sắp xếp từ đời cũ đến đời mới nhất hiện nay.

SSD M2 SATA là dòng ổ cứng SSD đang phổ biến nhất hiện nay trên thị trường,vẫn cho tốc độ chuẩn SATA III là 550MB/s nhưng thay đổi kích thước và cổng giao tiếp mới là M2.


LỜI KẾT

Hi vọng qua bài viết này,các bạn đã có thể hiểu về ổ cứng SSD là gì,ưu và nhược điểm của nó như thế nào.

Chúc các bạn thành công !