Cuộc chiến giành ưu thế của card đồ họa tiếp tục thu hút động lực và giờ đây, nhà dẫn đầu thị trường Nvidia đã hạ gục một đối thủ nghiêm trọng. 

Công ty đã chính thức ra mắt GPU GeForce RTX 3090 Ti được mong đợi từ lâu, như đã thông báo qua thông cáo báo chí. Còn gì nữa? Nvidia gọi card này là "nhanh nhất thế giới" và họ thực sự có thể dựa trên một cái gì đó. 

Nvidia chính thức ra mắt GPU GeForce RTX 3090 Ti

Chúng ta hãy xem xét một số thông số kỹ thuật. GeForce RTX 3090 Ti có 10.752 lõi CUDA khổng lồ, với 78 RT-TFLOP, 40 Shader-TFLOP và 320 Tensor-TFLOPs. Nó cũng được trang bị 24GB bộ nhớ GDDR6X 21Gbps.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với người chơi và người sáng tạo nội dung? Một sự gia tăng đáng kể về tốc độ và hiệu suất khi so sánh với các lần lặp trước. Nvidia cho biết RTX 3090 Ti nhanh hơn 60% so với RTX 2080 Ti và nhanh hơn 9% so với phiên bản tiền nhiệm RTX 3090. 

Tất nhiên, với quyền lực lớn đi kèm với trách nhiệm tài chính lớn. Các card đồ họa này bắt đầu từ $1,999. Ngoài ra còn có một số yêu cầu năng lượng nghiêm trọng. Bạn sẽ cần một nguồn điện tối thiểu cung cấp 850 watt và cáp nguồn PCIe Gen5 16 chân. 

Về phần mình, Nvidia đang đóng gói trong một dongle bộ điều hợp, vì hầu hết các bộ nguồn không đi kèm với cáp thích hợp cho thiết lập này. 

GeForce RTX 3090 Ti hiện có sẵn từ các nhà cung cấp thẻ như ASUS, Galax, MSI, PNY và Zotac. Ngoài ra còn có một phiên bản giới hạn dành cho người sáng lập dành cho khách hàng mua trực tuyến của Best Buy.