Nhiều người đang hoài nghi về những ảnh hưởng xấu của các loại sóng điện từ đối với sức khỏe . Nếu tìm kiếm trên mạng bạn sẽ thấy các trang liệt kê ra một danh sách dài các tác hại của Wifi,3G,4G,5G đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên người ta chỉ nói đến những tác hại mà không đưa ra cơ chế gây hại như thế nào,cũng không chia sẻ về những nghiên cứu dẫn tới kết luận đó

Chúng ta không thể nào biết những tác hại đó có thật hay không,đôi khi lại phòng ngừa một cách không cần thiết

Ở bài viết này,TING3S sẽ chia sẻ cho các bạn về những nghiên cứu,thí nghiệm về tác hại của sóng điện từ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người . Từ đó các bạn sẽ biết LỢI HẠI của sóng điện từ như thế nào để phòng tránh nhé.

1. Nghiên cứu trên Chim và côn trùng,thực vật

Tổ chức nghiên cứu về đa dạng sinh học và hệ sinh thái của EU đã công bố một nghiên cứu 97 loại bức xạ của  sóng điện từ. Theo kết quả nghiên cứu nó của ảnh hưởng đến khả năng định hướng của loài chim,côn trùng và ảnh hưởng đến sức khỏe của thực vật

Những nguy hại của sóng WIFI – 5G đến sức khỏe con người

Rõ ràng sóng điện từ có ảnh hưởng đến động vật,thực vật. Nhưng có ảnh hưởng đến con người hay không thì không thể đánh giá dựa trên kết quả nghiên cứu này được .

2. Nghiên cứu bề mặt tiếp xúc

Nhà khoa học đã chụp ảnh hồng ngoại và thấy rằng sau khi nghe điện thoại khoảng 15 phút thì bên tai của chúng ta sẽ nóng lên khoảng 1 độ hoặc hơn. Bên cạnh đó nếu dùng điện thoại trước mặt thì da mặt của chúng ta cũng bị nóng lên

Điều đó cho thấy cơ thể chúng ta,mà cụ thể là bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sóng điện từ phát ra sẽ hấp thụ bức xạ này và ít nhiều cũng sẽ tác động đến cơ thể.

Những nguy hại của sóng WIFI – 5G đến sức khỏe con người

Ngoài ra các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những sóng não có tác động đến tâm trạng,sự tỉnh tạo lại có tần số trùng với sóng điện thoại . Điều đó đồng nghĩa khi chúng gặp nhau sẽ làm cho tâm trạng,cảm xúc của chúng ta bị ảnh hưởng.

Vậy nên,dùng điện thoại và các thiết bị điện tử có sóng nói chung có thể gây mất tập trung không chỉ bởi các ứng dụng mạng xã hội mà còn bởi sóng mà nó phát ra.

Thực tế có rất nhiều người cho biết,dùng điện thoại và máy tính,làm việc trong văn phòng có wifi nhiều khiến họ bị căng thẳng,đau đầu và mỏi mắt . Nhưng khi sử dụng thiết bị chắn sóng,nhằm hạn chế sóng điện từ thì đỡ mỏi mắt và có vẻ bớt căng thẳng hơn.

3. Một thí nghiệm khác được thực hiện trên 15 nam và 15 nữ

Đầu tiên họ chụp lại tình trạng hoạt động của não,sau đó cho 30 người này tiếp xúc với sóng điện từ,tần số 2.4Ghz.Bằng 1/10 tần số 5G trong 45 phút,sau đó lại chụp lại tình trạng của não.

Những nguy hại của sóng WIFI – 5G đến sức khỏe con người

Họ nhận thấy rằng có nhiều sự thay đổi đã xảy ra Đây lại là bằng chứng cho thấy sự tác động của sóng điện từ đến cơ thể. Tuy nhiên chưa thể khẳng định là tốt hay xấu.

4. Một thí nghiệm 5 nữ sinh ở Đan Mạch

Thí nghiệm này đã khiến nhiều người bị sốc,do nghi ngờ những tác động của chiếc điện thoại thông minh do truy cập Internet,có thể là nguyên nhân dẫn đến việc làm giảm chất lượng giấc ngủ. 5 cô gái này đã quyết định thực hiện thí nghiệm về độ tăng trưởng của thực vật để nghiên cứu về tầm ảnh hưởng của Wifi.
Những nguy hại của sóng WIFI – 5G đến sức khỏe con người

Trong thí nghiệm này,họ đặt Cải xong và những hạt đậu bên trong 2 căn phòng khác biệt. Một sẽ được bật Wifi cả ngày và căn phòng còn lại thì không,sau 12 ngày quan sát 2 hạt giống của 2 căn phòng có sự khác biệt rất lớn:

- Phòng không có tín hiệu Wifi: Hạt đậu đã có sự nảy mầm và phát triển bình thường

- Có tín hiệu Wifi: Hạt giống không những không thể phát triển mà còn héo úa đi.

Có thể thấy bức xạ Wifi trong 2 tuần có thể là nguyên nhân dẫn đến cây bị chết,sóng wifi có thể cản trở sự tăng trưởng . Và nếu nó có khả năng tác động đến cây thì khả năng nó cũng có thể tác động đến con người theo chiều hướng không tốt.

5. Thí nghiệm sự ảnh hưởng đến tinh trùng

Các nhà thí nghiệm đã thực hiện nghiên cứu sau: Họ thu thập các mẫu tinh dịch từ 32 người đàn ông và chia thành 2 phần:

- 1 phần họ để tiếp xúc với sóng điện từ có tần số 850 Mhz trong 1 giờ,đây là tần số trung bình của các sóng điện thoại

Phân tích dịch tiếp xúc với sóng điện từ có khả năng di chuyển,khả năng sự sống thấp hơn và có thể bị oxy hóa cao hơn


Và rất nhiều nghiên cứu nữa đã chỉ ra sóng điện từ có thể gây hại cho mắt ,cho tai,cho trí nhớ,ảnh hưởng đến nhịp tim và thậm chí là ung thư. Nhưng vấn đề gây ung thư thì đang còn tranh cãi rất nhiều.Có lẽ chúng ta cần tới một thiết bị giúp hạn chế sóng điện từ