Những mẹo hữu ích tăng tuổi thọ cho pin laptop

Khi các bạn đi công tác,hoặc đi họp mà không được sử dụng nguồn điện trực tiếp để bật laptop thì lúc này pin chính là giải pháp của bạn.Vậy làm thế nào để giữ gìn cho pin laptop của bạn có thể sử dụng lâu dài không bị hỏng.Ngay sau đây Ting3s sẽ giới thiệu cho các bạn những phương pháp giúp tăng tuổi thọ pin của bạn.

1. Không nên để Pin quá cạn kiệt mới sạc

Nếu bạn để nó quá cạn kiệt xong mới bắt đầu đi sạc pin thì nó sẽ làm Pin của bạn nhanh bị chai hơn.Bạn nên sạc pin khi mức sử dụng pin còn khoảng 20 - 25%.

Phương pháp giữ pin lâu bị chai

2. Sử dụng nơi thoáng mát,có quạt tản nhiệt tránh pin quá nóng

Nếu để Pin quá nóng thì sẽ dẫn đến hao pin,tuổi thọ của pin sẽ ngắn đi rất nhanh vì quạt tản nhiệt trong máy phải làm hết công suất.

Ngoài ra việc pin quá nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy tính.

Các bạn nên mua một thiết bị tản nhiệt ngoài,để dưới laptop khi sử dụng,để tăng hiệu quả làm mát pin và laptop.

Phương pháp giữ pin lâu bị chai

3. Tắt cập nhật windows update

Việc hệ thống tự động chạy cập nhật cũng là nguyên nhân làm máy tính của bạn quá tải,làm tốn tài nguyên hệ thống cũng như máy tính của bạn phải gồng mình để chạy nó.Mình khuyên các bạn chỉ nên bật lên khi cần thiết.

Phương pháp giữ pin lâu chai

4.  Giảm bớt độ sáng màn hình 

Màn hình chính là nơi tiêu thụ điện nhiều nhất,bạn càng bật độ sáng màn hình cao thì pin của bạn lại càng tiêu hao nhiều và nhanh hết. Chính vì vậy các bạn nên để độ sáng màn hình ở mức vừa đủ để sử dụng

Phương pháp giữ pin lâu bị chai

5. Tạo thói quen vệ sinh pin và khe tản nhiệt

Thiết bị nào cũng thế,nếu bạn giữ gìn nó sạch sẽ thì chắc chắn nó sẽ hoạt động rất lâu và bền bỉ.Việc quá có nhiều bụi bẩm sẽ làm các thiết bị bên trong máy tính bị rỉ mòn,đồng thời nó cũng là nguyên nhân làm tăng nhiệt độ của pin.

Phương pháp giữ pin lâu bị chai


LỜI KẾT

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có những phương pháp giữ gìn của chiếc pin laptop của mình lâu bị chai và sử dụng lâu dài.

Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình nhé. Chúc các bạn thành công !

 

 

Close Menu