Bước vào thế giới máy tính xách tay chơi game có thể rất thú vị - bên cạnh việc bạn có thể tùy thích chơi lúc nào bạn muốn, bạn cũng có thể có một cỗ máy cực kỳ mạnh mẽ cho công việc hàng ngày.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm được một chiếc máy tính xách tay chơi gmae phù hợp với bản thân có thể hơi khó khăn. Để giúp bạn dễ dàng quyết định, hãy cùng ting3s.com khám phá một số thông số kỹ thuật quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý.


1. GPU của máy tính xách tay chơi game

Những lưu ý quan trọng khi bạn mua Laptop chơi game

GPU của máy tính xách tay chơi game là một trong những tính năng quan trọng nhất của nó. GPU thể hiện độ trung thực về đồ họa của trò chơi, đảm bảo hình ảnh, hiệu ứng sắc nét, cùng nhiều chi tiết khác.

Đầu tiên, hãy xem các máy tính xách tay có GPU chuyên dụng, tất cả đều có RAM độc lập riêng, được gọi là vRAM và bộ xử lý. Máy tính xách tay thông thường sẽ có card đồ họa tích hợp sẵn, sẽ không thể truy xuất các trò chơi có hiệu ứng đồ họa cao.

Khi xem xét GPU của máy tính xách tay, bạn hãy để ý:

- Model – Số càng lớn, GPU càng tốt.

- Bao nhiêu RAM – lý tưởng nhất là 6GB hoặc 8GB vRAM chuyên dụng.

- Mức sử dụng năng lượng của nó – công suất càng cao, hiệu suất càng tốt nhưng tăng nhiệt và tốn pin.

2. CPU của máy tính xách tay chơi game

Những lưu ý quan trọng khi bạn mua Laptop chơi game

CPU của máy tính xách tay cũng quan trọng như GPU của nó. CPU và GPU sẽ phối hợp với nhau để hiển thị trò chơi của bạn một cách trơn tru nhất.

Khi quyết định chọn CPU cho máy tính chơi game, hãy tìm kiếm ít nhất bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ 10 hoặc bộ xử lý AMD Ryzen 7, chẳng hạn như Ryzen 7 4800H.

3. Đừng quên RAM

Những lưu ý quan trọng khi bạn mua Laptop chơi game

RAM cực kỳ quan trọng đối với việc chơi game, đảm bảo rằng bạn có được hiệu suất chơi game mượt mà. Khi xem xét một máy tính xách tay chơi game, hãy tìm ít nhất 8GB RAM DDR4, sự lựa chọn hoàn hảo sẽ là từ 16GB đến 32GB.

RAM là bộ phận có thể nâng cấp lên thêm được, vì vậy ban đầu bạn có thể thử với 8GB RAM xem tình trạng chơi game như thế nào. Sau đó bạn hãy đưa ra quyết định nâng cấp thêm.

4. Độ phân giải màn hình và Tốc độ làm mới

Những lưu ý quan trọng khi bạn mua Laptop chơi game

Máy tính xách tay chơi game cần cung cấp màn hình Full HD và tốc độ làm mới Refresh Rate ít nhất là 120Hz để bạn có thể chơi được thể loại game 1080p.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm về hiệu suất và tốc độ khung hình thì hãy xem xét các tốc độ làm mới 144Hz,240Hz hoặc 360Hz, điều này sẽ giúp ích cho việc chơi game của bạn mượt mà hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét màn hình có số điểm ảnh cao, chẳng hạn như màn hình 4K hoặc màn hình 1440p QHD.

5. Ổ cứng SSD

Những lưu ý quan trọng khi bạn mua Laptop chơi game

Chắc chắn rồi ! Với ổ cứng SSD sẽ mang lại cho bạn nhiều điều, từ tốc độ mở máy, thời gian tải nhanh hơn, chất lượng kết nối mạng internet cũng sẽ ổn định hơn đem lại cho bạn trải nghiệm trò chơi hoàn hảo.

Tuy nhiên, hiện nay ổ cứng SSD vẫn còn tương đối đắt. Nếu kinh phí của bạn eo hẹp, bạn có thể chỉ cần sử dụng ổ SSD 120GB đến 240GB để cài đặt hệ điều hành và các trò chơi và sử dụng ổ HDD để lưu trữ dữ liệu.


Bây giờ bạn biết những gì cần tìm trong một máy tính xách tay chơi game

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay chơi game, đó là những điểm chính bạn nên xem xét.