Lựa chọn máy tính xách tay chủ yếu dựa trên sự lựa chọn, sở thích và túi tiền của bạn. Trước hết, bạn cần chọn loại máy tính xách tay của mình trong số MacBook Air hoặc MacBook Pro - hai dòng sản phẩm của Apple.

MacBook được biết đến với tuổi thọ và hiệu quả vượt trội. Luôn có một số chương trình ưu đãi liên tục dành cho học sinh, đặc biệt là vào các dịp lễ hội hoặc kỳ nghỉ lễ. Nếu có hạn chế về ngân sách, bạn có thể chọn MacBook tân trang của Apple mà bạn có thể mua với giá tương đối thấp hơn.

MacBook Air hay MacBook Pro? Sinh viên thường khó đưa ra quyết định nên mua loại máy nào. Để so sánh nhanh, sinh viên thường thích mua MacBook Air hơn do pin dự phòng lâu và cấu hình nhẹ hơn, đáp ứng gần như tất cả các yêu cầu cơ bản của sinh viên.

Những điều bạn cần biết khi mua MacBook


Kích thước màn hình

Dòng sản phẩm phổ biến của Apple, MacBook Air và MacBook Pro , cung cấp các tính năng khác biệt và độc đáo giúp công việc của sinh viên trở nên dễ dàng hơn. Khi nói đến kích thước màn hình, MacBook Air và MacBook Pro đều có kích thước màn hình 13 inch. Trong trường hợp bạn muốn có màn hình 16 inch, bạn có thể chọn mẫu MacBook Pro.

Cùng với kích thước màn hình, bạn cần kiểm tra trọng lượng tổng thể của máy tính xách tay vì máy tính xách tay nhẹ hơn sẽ dễ di chuyển hơn và bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình. Màn hình càng lớn thì trọng lượng càng nhiều. Trọng lượng của máy tính xách tay ảnh hưởng đến khía cạnh tính di động của nó ở một mức độ lớn hơn. MacBook Air nặng khoảng 2,8 pound, trong khi MacBook Pro (16 inch) là 4,3 pound. Ngoài ra, cấu hình của hai chiếc laptop này có sự chênh lệch hiệu năng rất lớn.


Bộ xử lý

MacBook Air đi kèm với bộ xử lý M1 mới nhất do Apple phát triển, trong khi MacBook Pro đi kèm với chip M1 hoặc bộ xử lý Intel i5 / i6 / i7. Máy tính xách tay của Apple không cung cấp không gian để thay đổi, nâng cấp hoặc hoán đổi các bộ phận trong bất kỳ mẫu MacBook nào. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng bạn chọn đúng bộ vi xử lý để có tốc độ tuyệt vời vì nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống về lâu dài.

Nếu công việc hàng ngày của bạn bao gồm chuẩn bị các bài tập không quá khó, ghi chú hoặc lập báo cáo, bạn có thể chọn mua bất kỳ MacBook Air và MacBook Pro nào. Hơn nữa, nếu bạn cần tạo công việc kỹ thuật số như thiết kế đồ họa hoặc các tác vụ tương tự khác, bạn sẽ yêu cầu bộ xử lý mới nhất và nhanh hơn.

Những điều bạn cần biết khi mua MacBook


RAM

RAM đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn khi còn là sinh viên, vì vậy bạn phải chọn đúng thông số kỹ thuật cho hệ thống của mình. Hơn nữa, hãy luôn nhớ rằng bạn không thể nâng cấp RAM trong hầu hết các dòng máy tính xách tay mới nhất của Apple. Nếu bạn muốn truy cập dữ liệu của mình một cách nhanh chóng mà không bị trễ, bạn cần có một bộ nhớ RAM lớn hơn.

Để chạy nhiều ứng dụng đồng thời, bạn nên có ít nhất 8GB RAM. Ngoài việc học, bạn phải sử dụng MacBook để chơi game. Vì vậy, điều quan trọng là phải có RAM cao hơn để bạn có thể sử dụng MacBook của mình để chơi các trò chơi trực tuyến cao cấp.


Dung lượng ổ cứng

Khi nói đến việc lưu trữ, tất cả chúng ta đều thích mua càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc việc mua 512 GB RAM vì ổ cứng 256 GB sẽ không đủ đối với hầu hết sinh viên. Hơn nữa, bạn có thể yêu cầu tải xuống một số ứng dụng tốt nhất trên máy tính xách tay của mình, bạn sẽ cần phải tối ưu hóa hệ thống của mình thường xuyên bằng cách gỡ cài đặt các ứng dụng khác hoặc xóa các chương trình tiêu tốn tài nguyên để tạo thêm dung lượng.

Nếu được yêu cầu, bạn có thể di chuyển dữ liệu quan trọng của mình sang ổ lưu trữ Đám mây để có thể truy cập mọi lúc và mọi nơi. Khi bạn mua MacBook, hãy đảm bảo đầu tư mua một thiết bị có khả năng lưu trữ tối ưu để có hiệu suất cân bằng. Về bộ nhớ, máy tính xách tay của Apple tích hợp ổ đĩa thể rắn mạnh mẽ về hiệu suất, vì vậy, là sinh viên, bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ vấn đề nào khi hoạt động trên hệ thống của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể kết nối ổ cứng ngoài để di chuyển hoặc lưu trữ dữ liệu.

Những điều bạn cần biết khi mua MacBook


AppleCare +

Là sinh viên có nghĩa là bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn cho máy tính xách tay của mình, vì vậy việc mua AppleCare + là điều quan trọng để cung cấp thêm sự bảo vệ cho MacBook của bạn. Như chúng ta đã biết, MacBook không phải rẻ hơn để mua, và nó sẽ là phần cứng đắt tiền để thay thế mà không có bảo hành. AppleCare + cung cấp cho bạn bảo hành mở rộng trong 3 năm đối với việc thay thế phần cứng kể từ thời điểm mua.

Bạn có thể mua ngay tại thời điểm mua hoặc trong năm đầu tiên. Khi mua MacBook cho sinh viên, hãy nhớ rằng Apple cung cấp giảm giá cho sinh viên đủ điều kiện quanh năm để họ có thể mua máy tính xách tay với giá tốt nhất.