1. Phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Một ứng dụng không thể nào thiếu được rồi phải không các bạn

Tải bộ gõ Unikey Tại đây

Unikey

2. Trình duyệt Web – Chrome hoặc Coccoc

Sau khi bạn cài lại hệ điều hành thì trình duyệt mặc định sẽ là Internet Explore và Microsoft Edge (với windows 10) nhưng nó đều không quá tiện ích cũng như khó sử dụng.Hai trình duyệt thay thế tuyệt vời đó là Chrome Coccoc.

Chrome

Trình duyệt Chrome

Coccoc

Trình duyệt Coccoc

3. Công cụ văn phòng Office

Nếu là bạn là một nhân viên văn phòng thường xuyên phải soạn thảo văn bản,cũng như làm những công việc tính toán công thức,bảng dữ liệu thì không thể nào có thể bỏ qua được bộ công cụ văn phòng Microsoft Office

Microsoft Office

 

4. Phần mềm giải nén 7-Zip hoặc Winrar

Khi có quá nhiều tài liệu cần gửi,thì thông thường các bạn sẽ thường nén file đó lại thường dưới dạng .zip,.rar hoặc .7z. Bạn muốn mở nó thì cũng cần phải có một phần mềm chuyên biệt để giải nén nó.

Với  7-Zip hoặc Winrar đều là những phần mềm mạnh mẽ và thao tác dễ dàng để nén và giải nén file.

7-Zip

Phần mềm 7-Zip

Winrar

Phần mềm Winrar

5. Phần mềm diệt virus Avast

Avast là một trong những  phần mềm diệt virus miễn phí được rất nhiều người sử dụng,nó có giao diện thân thiện,không chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống và được trang bị bảo vệ với thời gian thực giúp máy tính của bạn được an toàn hơn rất nhiều.

Avast

6. Công cụ ghi chú Cloud Sticky Note

Sticky Note của Windows đã hỗ trợ khá tốt việc ghi chú tuy nhiên vẫn còn thiếu nhiều tính năng.Thì giải pháp thay thế tốt nhất là Cloud Sticky Note,nó có thể tùy biến Font chữ ,kích thước,màu sắc..thậm chí là hẹn giờ…

Sticky Note


LỜI KẾT

Hi vọng với bài viết sau đây,các bạn có thể biết được một số phần mềm hữu ích trong công việc

Chúc các bạn thành công !