Đầu tiên các bạn phải biết,tóc rụng không phải do bệnh Ung thư gây ra,nhưng cũng không phải do các bác sĩ cắt đi. Mà nguyên nhân đến từ một trong các phương pháp điều trị căn bệnh hiểm nghèo này.

Ở bài viết trước mà Ting3s đã tìm hiểu Bệnh Ung Thư là gì? Tại sao nó lại khó chữa được. Là căn bệnh đột biến gen đã tạo ra các tế bào lỗi,các tế bào này nhân bản và đi khắp mạch máu,di căn đến nhiều nơi trong cơ thể.Điều đó làm nó trở nên rất khó để chữa khỏi bệnh Ung thư. Nhưng khó thì khó,các nhà khoa học vẫn luôn cố gắng để kiểm soát căn bệnh này mặc dù đến nay vẫn chưa có giải pháp nào hoàn hảo và trị dứt điểm ung thư nhưng đã có nhiều phương pháp điều trị rất khả quan bao gồm có :

- Xạ trị: Sử dụng các tia bức xạ có cường độ siêu cao để tiêu diệt các tế bào ung thư gồm có 3 cách chính là :

+ Xạ trị ngoài : tức là họ chiếu trực tiếp các tia bức xạ lên vùng bị ung thư,kể cả là nội tạng thì cũng chiếu xuyên da

+ Xạ trị trong: Họ sẽ cấy nguồn gây ra tia bức xạ vào bên trong hoặc bên cạnh các cục ung thư

+ Bơm chất phóng xạ vào mạch máu: Khi vào trong các chất này tự động tìm và tiêu diệt các tế bào ung thư trong khắp cơ thể. Vậy nên nó được gọi là Xạ trị toàn thân

Nguyên nhân gì gây ra Rụng tóc khi bị Ung thư?

Xạ trị có một số nhược điểm là gây đau đớn,bỏng rát cho người bệnh,thêm nữa các chất phóng xạ được tiêm vào không biết đâu là tế bào ung thư,đâu là tế bào thường nên nó gặp phải cái gì là nó diệt cái đó rất hại cho cơ thể.

- Hóa trị : nghĩa là sử dụng các chất hóa học để điều trị ung thư,trong bài viết trước các bạn đã biết tế bào ung thư phát triển rất nhanh,chính điều này các nhà khoa học đã lợi dụng điều này để điều chế ra thuốc tiêu diệt ung thư.

Nguyên nhân gì gây ra Rụng tóc khi bị Ung thư?

Các loại thuốc này sẽ có chức năng là tìm các tế bào đang phát triển nhanh để tiêu diệt và không may tóc cũng thuộc vào diện liên tục phát triển.Đó là lý do tại sao tóc cũng tự nhiên bị rụng và phương pháp này thì có thể tiêu diệt được tế bào ung thư nhưng cũng rất độc hại làm cho cơ thể yếu đi rất nhiều

- Miễn dịch: nguyên lý hoạt động của phương pháp này như sau : trên các tế bào miễn dịch LYMPHO T có chứa 1 loại protein là PD1,mà trên một số tế bào ung thư lại cũng có 1 loại protein có khả năng rất đặc biệt là liên kết với PD1 của LYMPHO T,khiến cho LYMPHO T không thể nào nhận ra đó là các tế bào ung thư .

Để giúp tế bào LYMPHO T có thể nhận ra đâu là tế bào ung thư,đâu là tế bào bình thường các nhà khoa học đã điều chế ra một loại thuốc có công dụng là hủy bỏ mối liên kết giữa protein của  LYMPHO T và protein của tế bào xấu. Khi đó thì LYMPHO T sẽ nhận dạng được tế bào xấu và tiêu diệt,

 Phương pháp này rất hiệu quả ,bởi nó áp dụng khả năng tự nhiên của cơ thể không những tiêu diệt được tế bào ung thư và còn ít gây hại cho cơ thể con người . Có thể nói đây là phương pháp hay nhất nhưng tiếc rằng nó không thể áp dụng cho tất cả các loại ung thư .

- Nhiệt trị : nghĩa là dùng nhiệt độ để tiêu diệt tế bào ung thư ,các bác sĩ cho tế bào ung thư tiếp xúc với nhiệt độ cao khoảng 43 độ. Khi tiếp xúc các tế bào sẽ chết dần và giúp hệ miễn dịch ở đây trở nên mạnh mẽ và chống lại ung thư. Nhưng phương pháp này cũng thuộc dạng gặp đâu đánh đó và không giải quyết được triệt để vấn đề nằm sâu bên trong

- Cuối cùng là kết hợp tất cả các phương pháp trên để tạo ra pháp đồ điều trị hiệu quả nhất ,mang lại sức khỏe tốt nhất cho người bệnh.


Vậy là qua bài viết này,các bạn đã hiểu được các cách điều trị của bệnh ung thư và quan trọng nhất là các bạn đã hiểu tại sao khi Ung thư lại rụng tóc rồi nhé.

Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình. Chúc các bạn thành công !