Nguy cơ tử vong tăng cao khi ngồi quá lâu trước thiết bị điện tử?

Ngày nay việc một người ngồi cặm cụi vào chiếc điện thoại để chơi,để lướt facebook,ngồi sử dùng máy tính cả ngày mà không chịu vận động đi lại đang là thực trạng phổ biến hiện nay

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta ngồi quá lâu trước các thiết bị điện tử mà không hoạt động. Những tác hại của nó ảnh hưởng đến cơ thể của ta như thế nào.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cung cấp thông tin rằng đối với người ít hoạt động sẽ chiếm 6% trường hợp tỉ lệ tử vong trên toàn cầu. Các bạn khi nhìn vào con số 6% có vẻ là không hề to tác,nhưng đó là tỉ lệ tư vong đứng thứ hạng thứ tư cho tỷ lệ tử vong hiện nay.

Các nhà khoa học cũng khẳng định rằng người ít hoạt động sẽ gây tác động xấu cho sức khỏe là điều chắc chắn. Bởi vì khi các bạn ngồi xuống thì khả năng đốt cháy năng lượng của cơ thể sẽ chậm lại so với đang hoạt động,các bạn hoạt động càng nhiều thì khả năng đốt cháy năng lượng càng cao.

Nếu một người dành 6 giờ để nghỉ ngơi thì mức tiêu thụ oxy sẽ giảm xuống,làm cho bạn trở nên lười nhác,lười luyện tập ,việc luyện tập trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Ngoài ra việc ngồi quá lâu trước thiết bị điện tử cũng làm bạn mệt mỏi,căng thẳng,dần dần cơ thể bạn trở nên suy nhược và sẽ phát sinh các bệnh liên quan đến tim mạch,xương khớp....

Vì vậy để hạn chế tình trạng này,các bạn nên có một thời gian quy định về sử dụng thiết bị điện tử và làm việc. Ví dụ bạn ngồi trước máy tính 2 giờ đồng hồ,thì vận động nghỉ ngơi khoảng 15 phút với các bài tập nhỏ như đi bộ,vươn vai...Như thế cơ thể của bạn sẽ khỏe mạnh nhất.


LỜI KẾT

Việc ngồi quá lâu sử dụng thiết bị điện tử là vô cùng nguy hại đến sức khỏe,chính vì thế các bạn nên có một thói quen giữa làm việc và vận động nghỉ ngơi nhé. Nếu thấy hay thì hãy like và share giúp mình.

Chúc các bạn thành công !

Close Menu