Đây là một số cách Facebook đã nghĩ ra để kiếm tiền từ những công dân trên hành tinh của mình

1. CHO THUÊ QUẢNG CÁO

Đây là cách mà hầu hết mạng xã hội sử dụng để kiểm tiền,khi biết công dân trên hành tinh này có nhu cầu mua bán hoặc nhu cầu đánh bóng tên tuổi thì Facebook có quyền năng vô biên có thể đưa bạn và mặt hàng của bạn trở nên nổi tiếng chỉ cần bạn trả tiền cho họ.

Và bây giờ các bạn cũng có thể thấy Quảng cáo tràn ngập Facebook,xem video cũng đã xuất hiện quảng cáo. Mà quảng cáo của Facebook cũng rất tinh tế cũng không gây quá nhiều khó chịu cho người dùng

Nguồn thu nhập của Facebook từ đâu,bằng cách nào?

Có nhiều người cho rằng Facebook thu thập thông tin từ những cuộc nói chuyện,trao đổi của người dùng .Ví dụ 2 người nói chuyện với nhau về mua máy giặt thì ngay lập tức có hàng loạt các quảng cáo về máy giặt xuất hiện,chính điều này đã nâng cao khả năng tiếp cận cho khách hàng cho các cửa hàng.

Và hình thức kiếm tiền này cũng chiếm tới 90% doanh thu của Facebook

2. Cho thuê đất

Nếu công ty nào có nhu cầu thuê mặt bằng để mở tiệm Game online mà cụ thể hơn ở đây là những ứng dụng game trên Facebook thì cứ liên lạc với Facebook trả tiền cho họ là có thể phát triển .

3. Tạo ra cửa hàng quà tặng

Người dùng có thể tặng quà ảo cho nhau nhưng chắc chắn là phải mua bằng tiền thật

4. Thu tiền từ tin nhắn

Ví dụ bạn muốn nhắn tin cho một khách hàng tiềm năng nhưng nếu bạn không phải bạn bè của người này thì tin nhắn của bạn sẽ được cho vào mục tin rác. Từ đây Facebook có một ý tưởng tạo ra 1 chức năng trả phí cho tin nhắn,thì tin nhắn này sẽ được hiển thị ngay trên đầu hộp thư.


Trên đây chỉ là một số cách kiếm tiền từ Facebook,nhưng nói chung Facebook là hành tinh của họ,công dân cũng là của Facebook thế nên họ chẳng thiếu gì cách để kiếm tiền thu lợi nhuận .