Google tiếp tục phát triển danh sách sản phẩm của mình, dường như khai thác mọi thị trường. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó xâm nhập vào hệ thống bộ định tuyến lưới. Đầu tiên, nó tạo ra Google Wifi và một thời gian sau đó là Nest WiFi.

Nhưng chính xác thì hai hệ thống này khác nhau như thế nào? Có những cải tiến hữu hình hay chỉ có một thay đổi duy nhất được tìm thấy trong tên gọi?

Nest Wifi với Google Wifi: Sự khác biệt là gì?

Hãy cùng so sánh giữa Nest WiFi và Google WiFi, xem những điểm giống nhau và khác nhau và xác định xem cái nào tốt nhất.


Google WiFi là gì?

Google WiFi là một hệ thống mạng lưới để giúp đảm bảo cải thiện vùng phủ sóng không dây trong một khu vực. Một trong các thiết bị kết nối với bộ định tuyến chính. Các thiết bị khác được đặt ở các vị trí khác nhau, thường có tín hiệu yếu và kết nối không dây với thiết bị trung tâm.

Khi các thiết bị liên kết với nhau, chúng tạo thành mạng lưới WiFi mesh. Việc bố trí các thiết bị bộ định tuyến Google WiFi duy trì tín hiệu WiFi mạnh đảm bảo kết nối không dây mạnh mẽ trong khu vực.

Nó có vẻ quá phức tạp nhưng điểm mấu chốt là Google WiFi nhằm mục đích thay thế bộ định tuyến truyền thống của bạn và đảm bảo bạn nhận được tín hiệu không dây tốt hơn, mạnh hơn.

Nest Wifi với Google Wifi: Sự khác biệt là gì?


Google WiFi: Khả năng

Google WiFi nhằm mục đích loại bỏ các điểm chết trong khu vực được kết nối và phân phối. Hệ thống WiFi giúp bạn đạt được điều đó bằng cách đặt nhiều thiết bị ở các khu vực khác nhau trong nhà của bạn, tạo ra một mạng lưới kết nối.

Hệ thống cho phép bạn dễ dàng theo dõi và điều chỉnh hiệu suất và tín hiệu Wi-Fi. Và, nếu vùng phủ sóng Wi-Fi của bạn không tối ưu, bạn có thể di chuyển các bộ định tuyến đến gần thiết bị chính của mình và tạo kết nối tốt hơn.

Một tính năng đặc biệt nổi bật là tính năng tạm dừng của hệ thống. Google WiFi cho phép bạn tạm dừng kết nối internet của mình. Điều đó có vẻ kỳ quặc, nhưng thật tuyệt vời nếu bạn đang cố gắng tránh xa điện thoại và tránh xa màn hình sau một thời gian nhất định.

Hoặc nếu bạn có con và muốn chúng ở ngoại tuyến, như một biện pháp kỷ luật hoặc để giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của chúng. Những người bạn cùng phòng chưa thanh toán phần hóa đơn Wi-Fi của họ cũng thuộc loại đó.


So sánh Nest WiFi và Google WiFi

Google đã ra mắt Nest WiFi như một thương hiệu mới của hệ thống Google WiFi được phát triển ban đầu. Hãy coi nó như một bản nâng cấp trên thị trường cùng với người tiền nhiệm của nó.

Giống như Google WiFi, Nest WiFi bắt đầu với bộ định tuyến chính và khu vực kết nối sẽ tăng lên khi bạn thêm nhiều nút hơn, tạo ra một mạng lưới hỗ trợ vùng phủ sóng lớn hơn.

Nest Wifi với Google Wifi: Sự khác biệt là gì?

Tính năng chính được bổ sung trong Nest WiFi là nó đi kèm với micro và loa tích hợp. Bạn có thể sử dụng nó như một chiếc loa thông minh, ra lệnh bằng giọng nói và tận hưởng toàn bộ lợi ích khi có Trợ lý Google trợ giúp trong ngày của bạn.


Điểm giống và khác nhau giữa Nest WiFi và Google WiFi

Điểm giống nhau chính giữa hai hệ thống là cả hai đều có một đơn vị cơ bản để các bộ định tuyến khác nhau kết nối, tạo thành một mạng lưới. Hai hệ thống cũng hỗ trợ kết nối có dây mặc dù Nest WiFi chỉ có cổng Ethernet trên thiết bị cơ bản. Ngoài ra, cả hai hệ thống mạng đều có phạm vi phủ sóng rộng.

Hai hệ thống cũng khác nhau về thiết kế, giá cả và tính khả dụng, cùng các tính năng khác.


Nest WiFi và Google WiFi: Thiết kế

Net Wifi với Google Wifi: Sự khác biệt là gì?

Hai hệ thống của Google có thiết kế khác nhau. Bộ định tuyến bằng nhựa của Google WiFi chỉ có màu trắng. Các xi-lanh tương đối nhỏ hơn với đường kính 4.1 inch và cao 2.7 inch. Tất cả các đơn vị đều có cùng kích thước.

Với Nest WiFi, có một số khác biệt về kích thước giữa bộ định tuyến chính và các đơn vị khác tạo thành mạng lưới. Bộ định tuyến chính có đường kính khoảng 4.33 inch và cao 3.6 inch. Các điểm mở rộng để tạo ra mạng lưới có đường kính khoảng 4 inch và cao 3.4 inch.

Google WiFi có thiết kế sắc nét với bề mặt hoàn toàn phẳng tạo chó nó một hình trụ hoàn hảo và một đường kẻ ngang. Nest WiFi duy trì vẻ ngoài thẩm mỹ với phần cứng mượt mà và tròn trịa hơn.

Bộ định tuyến Google WiFi chỉ có màu trắng. Mặt khác, Nest WiFi có dải màu rộng với bộ mở rộng lưới. Chúng có các màu trắng, xanh nhạt và hồng nhạt. Bộ định tuyến chính chỉ có màu trắng.


Net WiFi và Google WiFi: Giá

Net Wifi với Google Wifi: Sự khác biệt là gì?

Giá của Nest WiFi và Google WiFi khác nhau.

Google WiFi có sẵn tại một số nhà bán lẻ được chọn và thường được giảm giá. Bạn có thể mua Google WiFi với giá 99USD và một bộ ba với giá 199USD. Bộ định tuyến Nest WiFi có sẵn với giá 169USD, với giá cho các bộ định tuyến và điểm hoặc nhiều điểm khác nhau. Hiện tại, một điểm phát WiFi Nest có giá 149 USD.

Mặc dù Nest WiFi cung cấp nhiều tính năng hơn nhưng Google WiFi vẫn là một giá trị tốt hơn.


Nest Wifi và Google Wifi: Phạm vi không dây

Phạm vi kết nối không dây là một trong những đặc điểm quan trọng nhất cần xem xét khi có mặt trên thị trường đối với hệ thống mạng lưới.

Cả hai hệ thống đều cung cấp bộ định tuyến nhanh với tín hiệu nhanh. Mạng Google Wifi phủ sóng lên đến 139m2, trong khi Nest WiFi có phạm vi phủ sóng tốt hơn một chút,mở rộng tới 204m2.

Mỗi thiết bị Google WiFi đều có cổng Ethernet kép hỗ trợ kết nối có dây, cho phép bạn kết nối các thiết bị có dây, trong khi chỉ bộ định tuyến Nest WiFi chính mới có cổng Ethernet kép.


Nest WiFi và Google WiFi: Các tính năng

Net Wifi với Google Wifi: Sự khác biệt là gì?

Google WiFi cung cấp cho bạn các tính năng mạng lưới cơ bản. Hệ thống có thể được điều khiển thông qua ứng dụng Google Home, khả dụng cho các thiết bị Android hoặc Ios.

Bạn có thể điều khiển Nest WiFi thông qua ứng dụng hoặc bằng lệnh của Trợ lý Google.


Đưa ra lựa chọn giữa Nest WiFi và Google WiFi

Cả Nest Wifi và Google Wifi đều hứa hẹn cung cấp kết nối không dây tuyệt vời, mang lại giá trị phù hợp với mức giá của chúng. Về cả phạm vi phủ sóng và tốc độ, các hệ thống tương đối phù hợp với nhau, với Nest Wifi tự hào có những cải tiến nhỏ.

Điểm khác biệt đáng kể của chúng là về giá cả và các tùy chọn màu sắc. Có, Nest Wifi thêm loa thông minh và lệnh thoại vào hỗn hợp, nhưng nếu bạn chỉ đang tìm kiếm thiết bị để cải thiện kết nối của mình tại nhà thì không cần phải chi tiêu quá mức. Google Wifi sẽ giúp bạn một cách tuyệt vời.

Nếu bạn muốn một hệ thống đơn giản thực hiện được công việc, hãy sử dụng Google Wifi. Nếu bạn muốn nhiều hơn nữa, hãy thử Nest WiFi. Và nếu bạn không đủ tiền mua cả hai hệ thống, luôn có nhiều cách để bạn có thể tăng tín hiệu Wi-Fi của mình và mở rộng phạm vi mà không bị phá vỡ ngân hàng.