ASCII

American Standard Code for Information Interchange, một hệ thống mã hóa để chuyển đổi các ký tự bàn phím và hướng dẫn thành mã số nhị phân mà máy tính hiểu được.

Banwitdh

Dung lượng của một kết nối được nối mạng. Băng thông quyết định lượng dữ liệu có thể được gửi dọc theo các dây nối mạng. Băng thông đặc biệt quan trọng đối với các kết nối Internet, vì băng thông lớn hơn cũng có nghĩa là tải xuống nhanh hơn.

Binary code

Hay còn gọi là mã nhị phân,ngôn ngữ cơ bản nhất mà máy tính hiểu được, nó bao gồm một loạt các số 0 và 1. Máy tính diễn giải mã để tạo thành số, chữ cái, dấu câu và ký hiệu.

Bit

Phần thông tin máy tính nhỏ nhất, có thể là số 0 hoặc 1. Tóm lại chúng được gọi là các chữ số nhị phân.

Bug

Sự cố do lỗi chương trình hoặc lỗi trong thiết bị.

Byte

Hầu hết các máy tính sử dụng kết hợp tám bít, được gọi là byte, để biểu diễn 1 ký tự của dữ liệu hoặc hướng dẫn. Ví dụ, từ mèo có 3 ký tự và nó sẽ được biểu thị bằng byte.

Cache

Một vùng lưu trữ dữ liệu nhỏ mà máy tính có thể sử dụng để truy cập lại dữ liệu ngay lập tức thay vì đọc lại dữ liệu từ ban đầu. Các trình duyệt sử dụng bộ nhớ đệm để lưu trữ các trang web để người dùng có thể xem lại chúng mà không cần kết nối lại với Web.

Chip

Một tấm silicon siêu nhỏ chứa các mạch điện siêu nhỏ có thể lưu trữ hàng triệu bit thông tin

Cookie

Một tệp văn bản được gửi bởi máy chủ Web được lưu trữ trên ổ cứng của máy tính và gửi lại cho máy chủ Web những thông tin người dùng , máy tính của họ .

CPU

Bộ phận xử lý trung tâm, đơn vị xử lý trung tâm. Là bộ não của máy tính.

Cracker

Một người đột nhập vào máy tính thông qua mạng mà không có sự cho phép với ý định phá hoại hệ thống của bạn.

Crash

Sự cố phần cứng hoặc phần mềm khiến thông tin bị mất hoặc máy tính hoạt động sai. Đôi khi một sự cố có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho máy tính.

Cursor

Đây là vị trí di chuyển được hiển thị trên màn hình máy tính, cho biết người sử dụng máy tính đang hành động hoặc thao tác sẽ diển ra tiếp theo.

Database

Tập thông tin được lưu trữ trong hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu DBMS.

Debug

Tìm và sửa lỗi thiết bị hoặc phần mềm có vấn đề.