Trước khi ra mắt iPhone 12,Apple đã giảm giá trị chương trình thu cũ,đổi mới đối với các mẫu iPhone thế hệ trước bao gồm cả iPhone XR và iPhone XS. Giá trị trao đổi tối đa là số tiền cao nhất mà Apple sẽ trả khi một người tham gia đổi iPhone cũ lấy điện thoại mới hơn từ Apple để có được số tiền tối đa cho một iPhone cũ.

Máy trao đổi phải có đầy đủ chức năng và trong tình trạng tốt,trong tuần qua giá trị trao đổi tối đa mà Apple đang cung cấp cho khách hàng đã giảm mà không có bất kỳ thông báo nào,sự thay đổi giá này ảnh hưởng đến hầu hết tất cả các điện thoại,với các mẫu mới hơn có số tiền mất giá cao hơn.

Một loạt iPhone giảm giá hàng triệu đồng dọn dẹp đường cho iPhone 12

Giá trị trao đổi cho các điện thoại gần đây của Apple như là iPhone XS đã giảm mạnh 50 USD,tức là 1.56 triệu đồng,trong khi các điện thoại cũ hơn giảm từ 5 đến 20 USD tức là 116 nghìn đến 464 nghìn. Thực tế theo ghi nhận mức giá thu mua giảm của iPhone cũng phản ánh đúng mức giá trị chung tại nhiều hệ thống cửa hàng hiện nay khi cũng giảm giá bán ra trong thời gian qua.

Như tham khảo tại 1 số hệ thống cửa hàng điện thoại thì iPhone XR,XS hiện nay đều chỉ còn từ 8 triệu đồng đến 11 triệu tùy loại máy. Giảm gần 2 triệu đồng kể từ đầu năm nay,tuy nhiên điểm tốt là các chế độ bảo hành tại các cửa hàng vẫn không thay đổi khi vẫn cho phép 1 đổi 1 trong vòng 1 năm,bảo hành cả rơi vỡ mặt kính.